04/27/2024 18:41

Ngoài Thái Hoà, ai có thể diễn vai phản diện "bị ghét hơn"?

Thanh Dung - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Dung

Trong làng phim Việt, Thái Hoà là một diễn viên nổi tiếng “kén” kịch bản. Với vị thế và tâm huyết dành cho màn ảnh rộng, Thái Hoà luôn mong muốn tìm được một vai diễn đặc sắc, mới mẻ, mang đến cho anh cơ hội thử thách bản thân.

Trong làng phim Việt, Thái Hoà là một diễn viên nổi tiếng "kén" kịch bản, nhiều lần từ chối các dự án vì cảm thấy không hợp vai. Tính trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượng phim điện ảnh có sự góp mặt Thái Hoà có thể đếm trên đầu ngón tay. Với vị thế và tâm huyết dành cho màn ảnh rộng, Thái Hoà luôn mong muốn tìm được một vai diễn đặc sắc, mới mẻ, mang đến cho anh cơ hội thử thách khả năng diễn xuất của mình.

Ngoài Thái Hoà, ai có thể diễn vai phản diện "bị ghét hơn"? - Ảnh 1.

 

Ông Thoại trong "Cái giá của hạnh phúc" chính là một là một nhân vật như thế, khiến Thái Hoà nhận lời không do dự khi được đọc qua kịch bản trọn vẹn. Nhìn lại sự nghiệp diễn xuất của Thái Hoà, nam diễn viên thường tỏa sáng với dạng vai hài hước, có chút khù khờ như trong Tèo Em (2013), Chàng vợ của em (2018), hoặc hình tượng khắc khổ, nhiều bi kịch… của Con nhót mót chồng (2023). Chính vì thế, Thái Hoà nhìn thấy được ở nhân vật ông Thoại một màu sắc hoàn toàn khác lạ, một dạng vai giúp anh thoải mái phô diễn hết khả năng nhập vai của mình. 

Ngoài Thái Hoà, ai có thể diễn vai phản diện "bị ghét hơn"? - Ảnh 2.

 

Chia sẻ trong ngày ra mắt phim, Thái Hoà thừa nhận mình đã "từng rất lo lắng khi nhận vai, lo lắng cả trong quá trình tập luyện, lẫn khi đứng trước máy quay", thậm chí cả khi phim đóng máy, anh vẫn tha thiết ước mong "được làm lại, để có thể tốt hơn nữa". Không phải ngẫu nhiên mà đông đảo khán giả sau khi xem "Cái giá của hạnh phúc" đều có chung nhận định, "nếu không phải Thái Hoà sẽ không ai có thể diễn ra được nhân vật ông Thoại". Nhìn lại các tên tuổi nam diễn viên ở độ tuổi của Thái Hoà, người thì đã ngừng đóng phim từ lâu như Johnny Trí Nguyễn, người thì có điểm này hoặc điểm khác không phù hợp. 

Ngoài Thái Hoà, ai có thể diễn vai phản diện "bị ghét hơn"? - Ảnh 3.

 

Nam diễn viên Hứa Vĩ Văn có ngoại hình sáng nhưng khó có thể diễn ra nét tàn nhẫn, lạnh lùng của ông Thoại. Kiều Minh Tuấn cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc thế nhưng nam diễn viên chưa đủ độ già dặn để khán giả tin anh là ông Thoại. Lý Hải từ sau Lật mặt 2 chỉ còn đóng những vai nhỏ trong các bộ phim do chính anh Đạo diễn và sản xuất…

"Cái giá của hạnh phúc" may mắn khi có được cái gật đầu của Thái Hoà cho một vai diễn quan trọng nhất phim. Về phần mình, Thái Hoà với nhân vật ông Thoại cũng có dịp mang đến cho khán giả một hình tượng khác, một cảm nhận khác về vai diễn của mình. Và hơn tất cả, "Cái giá của hạnh phúc" và Thái Hoà đến được với nhau như một mối lương duyên, kết nối những con người tâm huyết với điện ảnh Việt Nam và mong muốn mang đến những bộ phim chạm được đến khán giả.

Từ khóa:  Phim
Scroll to top