10/02/2023 15:18

Top 3 MUVN 2023 với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Top 3 bao gồm Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, Á hậu 1 Hương Ly và Á hậu 2 Trịnh Thị Hồng Đăng vẫn đang hết mình với các hoạt động xã hội để phụ nữ vùng xa hay các bạn thiếu niên đều có thể trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa  và dự án “W PROJECT”

Chia sẻ về dự án của mình, Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa cho biết: “Bản thân Quỳnh Hoa là một người trẻ luôn quan tâm đến sức khoẻ bản thân, đặc biệt là có cơ hội được biết đến và phòng tránh những vấn đề liên quan đến sức khoẻ sinh sản của phụ nữ, nên Hoa hiểu hơn ai hết việc bảo vệ sức khoẻ quan trọng như thế nào! Trong suốt nhiều năm qua, ngoài việc chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và mang đến được nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. Một trong những quyết định đúng đắn nhất kể từ khi Hoa bắt đầu lên kế hoạch, ý tưởng và đồng hành cùng dự án “W PROJECT” là tìm ra được một hướng đi phù hợp.

Top 3 MUVN 2023 với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ
Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa

Ngoài việc quan tâm đến sức khoẻ, cơ thể của phụ nữ ở vùng sâu vùng xa, phụ nữ người dân tộc thiểu số hoặc những nơi không có nhiều cơ hội được tiếp cận đến y tế hiện đại nói chung thì còn một điều mà Quỳnh Hoa luôn trăn trở, liệu các chị em ở vùng núi cao đã biết đến những nguy hiểm liên quan đến các bệnh phụ khoa hay không? Như chúng ta đã biết, với những nơi khó khăn, xa xôi và còn lưu giữ những phong tục tập quán cũ,… ở đó người dân chưa có được nhận thức đầy đủ để có thể quan tâm, chăm sóc sức khoẻ cho bản thân nói chung và các bệnh liên quan đến sức khoẻ sinh sản và sinh dục ở phụ nữ nói riêng.

Top 3 MUVN 2023 với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ
Cô chú trọng đến sức khỏe của phụ nữ vùng xa.
Top 3 MUVN 2023 với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ
Người đẹp đang nỗ lực với các hoạt động xã hội.

>> Xem thêm: Hoa khôi Ngoại thương thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023​​​​​​

Á hậu 1 Hương Ly - dự án “Empower Women Asia”.

Xuất phát điểm của Á hậu 1 Hương Ly là một người mẫu nên hiển nhiên tình yêu của cô dành cho thời trang là rất lớn. Và đó có lẽ cũng là lí do vì sao Hương Ly lại chọn một dự án với chủ đề về thời trang bền vững để song hành và phát triển. Dự án của Hương Ly có tên “Empower Women Asia”.

Dự án chính thức hoạt động vào tháng 5/2021 với mục đích hỗ trợ các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở một số làng nghề dệt Việt Nam nâng cao kĩ năng, nhận thức và sự hiểu biết trong quá trình sản xuất sản phẩm vải bền vững. Từ đó, các sản phẩm truyền thống từ làng nghề có thể tăng sức cạnh tranh và đồng thời mang đến cơ hội tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân bản làng.

Top 3 MUVN 2023 với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ
Á hậu Hương Ly.

Chia sẻ về dự án, Hương Ly cho biết: Đứng trước những đe dọa của sự ô nhiễm môi trường đang ngày một gia tăng đặc biệt có sự can thiệp nghiêm trọng của ngành thời trang, chúng tôi nhận thấy đã đến lúc cần đưa ra những giải pháp thích đáng để làm giảm những tác động tiêu cực mà ngành công nghiệp này mang lại. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy sự quan trọng của tính bình đẳng đối với những người phụ nữ dân tộc thiểu số tại các làng nghề dệt Việt Nam, những người vẫn ngày đêm miệt mài làm việc, gìn giữ những thanh âm văn hóa giữa cuộc sống hiện đại nhưng thiếu cơ hội để phát triển. Đây chính là một thực tế mà EWA đặt làm sứ mệnh từ những ngày đầu thành lập, với mong muốn đóng góp tạo nên những tác động bền vững cho môi trường đồng thời kiến tạo, lan tỏa những giá trị nhân văn, văn hóa tới giới trẻ.

Top 3 MUVN 2023 với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ
Á hậu 1 giản dị khi thực hiện các hoạt động xã hội.

Á hậu 2 Trịnh Thị Hồng Đăng – Cống hiến nhiều hơn cho xã hội sau biến cố sức khỏe

Á hậu Hồng Đăng đạt được nhiều thành tích từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm 15 tuổi cô được chọn tham gia trại hè tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao tổ chức, đại diện cho các học sinh gốc Việt xuất sắc từ nước Nga. Năm 17 tuổi, cô đến nước Mỹ để du học tại Trường Đại học Bang Pennsylvania, chuyên ngành phân tích rủi ro tài chính và bất động sản.  

Sau 5 tháng thực tập tại một tập đoàn lớn tại Mỹ, Á hậu 2 quyết định quay về Nga đảm nhiệm công việc gia đình đang trong giai đoạn khó khăn, trở thành điểm tựa cho bố mẹ. Đồng thời, cô bắt đầu công việc kinh doanh riêng trong ngành ẩm thực.

Top 3 MUVN 2023 với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ
Á hậu Trịnh Thị Hồng Đăng.

Biến cố ập đến khi đi khám định kỳ, bác sĩ thông báo Hồng Đăng có một khối u trong ngực. Hồng Đăng tâm sự rằng: Lúc đó, tôi như chợt bừng tỉnh, và bắt đầu nhìn lại cuộc sống của mình. Sau phẫu thuật, với những giây phút cận kề ranh giới sự sống, tôi tỉnh dậy là một con người mới. Tôi quyết định gác lại công việc kinh doanh của mình để đi tìm lại ước mơ. Trong 3 năm vừa qua, tôi đã tìm lại bản thân trên con đường thực hiện ước mơ ngày nào: mang đến sự ảnh hưởng tích cực cho cá nhân và xã hội. Trên con đường này, tôi đảm nhiệm vai trò một huấn luyện viên về sức khỏe tinh thần, giúp mọi người hiểu bản thân, biết cân bằng cảm xúc trước những áp lực cuộc sống để tìm thấy và thực hiện ước mơ của riêng mình. Để ở khoảnh khắc giữa ranh giới cuộc sống, mỗi người đều có thể nhìn lại và nói: tôi không còn nuối tiếc, vì hiểu mình là ai, và đã dùng lòng nhiệt huyết quả cảm để thực hiện mơ ước của mình."

Trịnh Thị Hồng Đăng đã từng là cộng tác viên cho Quỹ Hoà Bình và Phát triển thành phố Hồ Chí Minh, tham gia dự án hỗ trợ các bạn thanh thiếu niên phát huy tiềm năng của mình thông qua các mối quan hệ đồng hành tích cực và giáo dục năng lực xã hội. Dự án này hỗ trợ mỗi thanh thiếu niên trở thành phiên bản đẹp nhất của bản thân.

Ảnh: FBNV

(*) Nguồn: Theo Thể thao & Văn hóa

Theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Bestie. Ngoài ra, bạn có thể gia nhập cộng đồng Chị gái A+ để học cách trở thành người phụ nữ hiện đại, tự tin, xinh đẹp thông qua những câu chuyện, tips bổ ích.

Scroll to top