05/30/2024 12:26

Lễ hội sông nước TP. HCM 2024 trở lại với quy mô "lớn chưa từng có"

Thanh Dung - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Dung

Trở lại lần thứ hai với quy mô "lớn gấp bội" so với lần ra mắt đầu tiên năm ngoái, Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 chính thức kéo dài từ ngày 31/5/2024 đến 9/6/2024.

Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 không chỉ đặt mục tiêu tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố mà còn nhận trọng trách thổi hồn cho sông Sài Gòn, giữ gìn và quảng bá nếp sống, văn hóa, di sản quý báu của dòng sông.

1. Phát vé đại nhạc kịch miễn phí

TP HCM phát miễn phí vé xem đại nhạc kịch "Chuyến tàu huyền thoại" tại Lễ hội sông nước lần hai tối 31/5 cho những khách đăng ký sớm.

Tại cuộc họp báo chiều 22/5, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở du lịch TP HCM, cho biết đêm khai mạc Lễ hội sông nước lần thứ hai sẽ diễn ra vào 31/5, với điểm nhấn là vở nhạc kịch "Chuyến tàu huyền thoại".

Lễ hội sông nước TP. HCM 2024 trở lại với quy mô lớn chưa từng có
Các nghệ sĩ luyện tập cho chương trình.

Đây là đại nhạc kịch ngoài trời gồm 5 chương, kể câu chuyện về những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của TP HCM trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc đi từ quá khứ đến hiện tại. Những người làm chương trình đã dành hơn 6 tháng nghiên cứu các chất liệu lịch sử để thực hiện buổi diễn với hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

Show bắt đầu từ 20h đến 21h30, tại khu Nhà Rồng Khánh Hội, Cảng Sài Gòn.

Lễ hội sông nước TP. HCM 2024 trở lại với quy mô lớn chưa từng có
Chương trình sẽ phát ở màn hình LED cho du khách không kịp đăng kí vé.

Chương trình mở cửa miễn phí cho người dân và du khách đăng ký trước do số lượng chỗ ngồi giới hạn. Du khách có thể đăng ký qua website chính thức của Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố và tuân thủ các yêu cầu tham dự chương trình.

2. Nhiều hoạt động gắn liền với kênh rạch, sông ngòi

Sau lần tổ chức đầu tiên đạt nhiều thành công vào năm ngoái, Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 có quy mô, không gian tổ chức lớn hơn. Sự kiện diễn ra ở 4 địa điểm chính, gồm cảng Khánh Hội, kênh Nhiêu Lộc, kênh Tàu Hủ Bến Nghé, và ở quận 7. Ngoài ra, sự kiện cũng gắn với phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bờ sông TP Thủ Đức.

Chuỗi 22 hoạt động gắn với sông nước TP.HCM tiếp tục khẳng định xây dựng TP.HCM là đô thị hướng biển thông qua hệ thống sông nước và tăng cường tính liên kết với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Lễ hội sông nước TP. HCM 2024 trở lại với quy mô lớn chưa từng có
Nhiều hoạt động trên sông nước.

Ban tổ chức cũng đang tập trung chuẩn bị cho các hoạt động thể thao dưới nước. Hiện đã có 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng… tham gia Giải vô địch bơi vượt sông, Giải vô địch ván chèo đứng (SUP) cùng các hoạt động trình diễn mô tô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing...

Các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi miền Tây, Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền, không gian văn hóa - văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực sông nước, các tiểu cảnh, tour tuyến theo chủ đề lễ hội... đều đã chuẩn bị sẵn sàng, hứa hẹn mang đến một mùa lễ hội đa dạng, sống động phục vụ người dân, du khách.

3. Khuyến mãi, ưu đãi giảm giá kích cầu du lịch trong dịp lễ

Đến nay đã có hơn 100 doanh nghiệp công bố và áp dụng các chính sách ưu đãi về giá, về chương trình khuyến mãi cho các dịch vụ mua sắm, dịch vụ ăn uống, tham quan, tour tuyến cho người dân và du khách.

Đặc biệt đã có 15 thương hiệu nổi tiếng cung cấp voucher điện tử giảm giá đến 50% không giới hạn số lượng cho các hãng hàng không, để áp dụng cho khách đi máy bay đến TP.HCM trong sự kiện Lễ hội sông nước TP.HCM diễn ra.

Lễ hội sông nước TP. HCM 2024 trở lại với quy mô lớn chưa từng có
Pháo hoa sẽ diễn ra ở đêm khai mạc.

Đặc biệt có hơn 50 chương trình du lịch giảm sâu từ 10% - 60%, trong đó có các chương trình du lịch đường thủy hấp dẫn:

Ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn giảm giá 30%; Tour Lãng mạn trên dòng kênh huyền thoại giảm giá 20%;

Tour Bình Quới - Thanh Đa - Miếu Nổi giảm giá 10%; Tour Sài Gòn - Củ Chi giảm giá 10%;

Tour Sài Gòn - Vàm Sát (Cần Giờ) giảm giá 10%; Saigon River Sightseeing - Ngắm sông Sài Gòn bằng du thuyền 2 tầng giảm 10%...

Ngoài ra còn có chương trình khuyến mãi cho các chương trình nghệ thuật:

+ Chương trình giảm giá vé vở xiếc "Ầu ơ - Thanh âm đầu đời" tại rạp xiếc công viên Gia Định - số 3 Hoàng Minh Giám, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM;

+ Chương trình giảm giá vé Múa rối nước dân gian ở sân khấu Múa rối nước - Bảo tàng Lịch sử - số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM;

+ Giảm 10% toàn bộ các hạng giá vé chương trình nghệ thuật do Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch tổ chức trong thời gian lễ hội diễn ra cho vở ballet "Cô bé Lọ Lem" vào lúc 20h ngày 1 và 2-6, tại Nhà hát thành phố (số 7 Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1).

Thông tin về Lễ hội sông nước TP.HCM lần 2 năm 2024 được cập nhật liên tục trên trang thông tin điện tử của Sở Du lịch www.visithcmc.vn và www.sodulich.hochiminhcity.gov.vn.

Từ khóa:  lễ hội độc đáo
Scroll to top