03/13/2024 16:17

Lý Hải tái xuất với phần Lật Mặt xúc động nhất từ trước đến nay

Thanh Dung - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Dung

Lật Mặt 7 với tên gọi Một Điều Ước là thể loại phim lát cắt cuộc sống, tình cảm, hài mang yếu tố gia đình làm chủ đạo, khiến khán giả tò mò ngay từ lúc công bố chính thức.

Mới đây, đoàn phim tung ra poster và teaser đầu tiên, hé lộ "đôi nét" câu chuyện đầy cảm xúc với sự góp mặt của dàn diễn viên "khủng".

Lý Hải tái xuất với phần Lật Mặt xúc động nhất từ trước đến nay
Lý Hải đưa 4 con vào đóng trong một phân cảnh ở Lật Mặt 7.

Lật Mặt 7: Một Điều Ước giới thiệu đến khán giả đại gia đình của bà Hai 73 tuổi (do Thanh Hiền thủ vai) - người mẹ đơn thân tự mình nuôi 5 người con khôn lớn. Mỗi người lúc trưởng thành đều có cuộc sống và gia đình riêng. Ở đầu trailer, bà Hai giới thiệu gia đình mình bằng giọng dẫn niềm nở, tự hào, rằng các con luôn dễ thương. Khi hỏi đứa nào sẽ nuôi mẹ, cả 5 đều mạnh dạn giơ tay xung phong nuôi mẹ. "Mỗi lần tui bị gì, tụi nó đều chạy đôn chạy đáo về", bà khoe với bạn mình. Từ ngoài nhìn vào, ai cũng nghĩ đại gia đình bà Hai quá hoàn mỹ, viên mãn và hạnh phúc.

Lý Hải tái xuất với phần Lật Mặt xúc động nhất từ trước đến nay
Nghệ sĩ Thanh Hiền thủ vai chính.

Thế nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Ê-kíp Lý Hải đã tinh tế dùng sự tương phản trào phúng để làm nổi bật tình hình gia đình không mấy tươi đẹp của bà Hai: các con xa cách mỗi người một phương, để bà sống một mình, lúc hoạn nạn không ai nương tựa. 

Lý Hải tái xuất với phần Lật Mặt xúc động nhất từ trước đến nay
Phân cảnh cô độc của người mẹ già trong Lật Mặt 7.

Teaser tiếp tục đưa người xem đến buổi họp bàn online của 5 người con, bao gồm anh Hai Khôn (Trương Minh Cường), Ba Lành (Đinh Y Nhung), Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên), Năm Thảo (Trâm Anh) và Sáu Tâm (Trần Kim Hải). Anh Hai Khôn là người có cuộc sống giàu sang nhất, trong khi những người em Tư Hậu, Năm Thảo và Sáu Tâm đã "dựng vợ gả chồng" nhưng không khá giả bằng. Trong số các anh em, Ba Lành là người duy nhất có thời gian chăm mẹ. Thế nhưng sau khi bị chồng bỏ, con gái bệnh phải cấp cứu, Ba Lành cũng không còn thời gian để trông nom mẹ nữa.

Lý Hải tái xuất với phần Lật Mặt xúc động nhất từ trước đến nay
Dàn diễn viên trong phim.

Đoạn cuối teaser bỏ ngỏ với câu hỏi lớn nhất được anh cả đưa ra, và cũng là chủ đề xuyên suốt của Lật Mặt 7: Một Điều Ước là "Trách nhiệm thuộc về ai?". Trong 5 người con, ai sẽ về chăm mẹ sau khi bà gặp tai nạn, bị thương?

Mỗi người một cuộc sống, mỗi người một nỗi khổ tâm riêng, nhưng mỗi người cũng chỉ có một mẹ mà thôi. Phần phim thứ 7 của Lật Mặt không khoe nhiều cảnh cháy nổ, rượt đuổi hay đấu đá nảy lửa, song vẫn khiến khán giả sụt sùi. Câu chuyện tình thân trong phim lại trở thành bài toán nan giải, từ đó mang đến những bất ngờ khó đoán cho khán giả.

Ảnh: NVCC

Từ khóa:  Lý Hải
Scroll to top