08/02/2023 07:55

Miss Cosmo Vietnam là tên gọi quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa chính thức công bố quyền tác giả cùng bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới cho cuộc thi, toát lên tinh thần sẵn sàng hành động để chinh phục thành công trong kỷ nguyên mới.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được biết đến là đấu trường nhan sắc uy tín hàng đầu tại Việt Nam về sức ảnh hưởng, thông điệp và lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008, cuộc thi đã đi qua 5 mùa giải với bề dày xuyên suốt 15 năm nhằm tìm kiếm những người phụ nữ Việt Nam mang vẻ đẹp hiện đại, có nội lực, bản lĩnh, nỗ lực hành động và sẵn sàng đồng hành cùng sứ mệnh của tổ chức.

Năm 2023 là một cột mốc lịch sử đánh dấu chặng đường 15 năm gắn bó, thành công, cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam chính thức quay trở lại với: 1 diện mạo mới, 1 định danh mới, 1 phiên bản mới độc đáo, mạnh mẽ, mở ra kỷ nguyên mới cho sắc đẹp Việt.

Miss Cosmo Vietnam là tên gọi quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Cuộc thi "Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam" quay trở lại với bộ nhận diện thương hiệu mới. Ảnh: BTC

Một lần nữa, cuộc thi khẳng định vị thế vững chắc không phải vì xuất phát điểm hay những lợi thế sẵn có, mà từ chính nội lực của đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp, chương trình quy mô. Song song đó là những nỗ lực không ngừng hướng đến mục tiêu đưa thương hiệu tiến về phía trước trong tâm thế dẫn đầu.

Theo đó, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính thức công bố sở hữu bản quyền tác giả, làm mới toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu từ màu sắc, concept, logo dựa trên định hướng phát triển, tầm nhìn và sứ mệnh của tổ chức trong giai đoạn kế tiếp.

Lý giải về thiết kế logo mới, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết: "Lấy ý tưởng từ vẻ đẹp cá tính cùng sức mạnh nội lực của các cô gái của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong xuyên suốt hành trình 15 năm luôn kiên trì cho ước mơ và gặt hái được những thành quả ấn tượng, bộ nhận diện mới có màu sắc cá tính cùng đường nét mạnh mẽ. 

Logo được thiết kế theo phong cách hiện đại, tinh tế nhưng vẫn giữ được những yếu tố quen thuộc để giúp khán giả làm quen dễ dàng nhận biết về thương hiệu lâu năm vốn có của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Miss Cosmo Vietnam là tên gọi quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Con số 15 được lồng ghép, tượng trưng cho hành trình 15 năm của thương hiệu. Ảnh: BTC

Đặc biệt, logo còn sử dụng các vòng tròn đồng tâm, hướng đến hệ vũ trụ rực rỡ và huyền bí, với sự kết hợp giữa vòng tròn đồng tâm ôm ngoài ký hiệu vô cực với ý nghĩa vượt qua giới hạn tạo nên ảnh hưởng cũng là tinh thần mà cuộc thi hướng đến. 

Logo còn mang một điểm nhấn của viên ngọc sáng lấp lánh đại diện cho nhan sắc, trí tuệ và năng lực, là nơi mà vẻ đẹp bản thể được tỏa sáng nhất. Màu sắc đặc trưng là xanh và trắng, kết hợp cùng các đường sáng trong bảng màu galaxy tạo nên sự cá tính đặc trưng.

Đường nét chủ đạo: cong - tròn - vô cực nhấn mạnh sự kéo dài, tiếp diễn trong hành trình thực hiện sứ mệnh cao quý". 

Miss Cosmo Vietnam là tên gọi quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
 Logo mang điểm nhấn của viên ngọc sáng đại diện cho nhan sắc, trí tuệ và năng lực, là nơi mà vẻ đẹp bản thể được tỏa sáng nhất. Ảnh: BTC

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng công bố tên gọi quốc tế chính thức của cuộc thi là Miss Cosmo Vietnam, được cấp chứng nhận Quyền tác giả theo quyết định số 5136/2023/QTG ngày 21/06/2023.

Trong kỷ nguyên mới, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam vẫn thực hiện tiếp sứ mệnh của cuộc thi. Đó chính là "hỗ trợ phát triển, tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài sắc vẹn toàn, sẵn sàng hành động và đồng hành cùng tổ chức, mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội".

Miss Cosmo Vietnam là tên gọi quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam công bố sở hữu bản quyền tác giả, thay đổi toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu. Ảnh: BTC

BTC cho biết: "Tân Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ là cô gái hội tụ nhiều yếu tố của sự tôi luyện. Vì sự tôi luyện tạo nên người chiến thắng nên để trở thành người chiến thắng, cô ấy cần có nội lực mạnh mẽ và hành trình nỗ lực bền bỉ". 

Sự trở lại của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong bộ nhận diện mới và một hình mẫu mới dành cho người chiến thắng chắc chắn sẽ đáng chờ đợi với tiêu chí và những tiêu chuẩn hoàn toàn khác biệt. Ai sẽ là chủ nhân của kỷ nguyên nhan sắc mới? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi những diễn biến mới nhất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023. 

(*) Nguồn: Theo Thể thao & Văn hóa

Scroll to top