01/18/2024 10:56
Thanh Dung - Theo thethaovanhoa.vn
Đàm Vĩnh Hưng công bố thông tin liveshow Ngày em thắp sao trời
Chiều ngày 17.1.2024, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa tổ chức họp báo để giới thiệu về 2 liveshow mới sẽ diễn ra vào tháng 3 tại TP.HCM và Hà Nội với tên gọi Ngày em thắp sao trời.

Chiều ngày 17.1.2024, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa tổ chức họp báo để giới thiệu về 2 liveshow mới sẽ diễn ra vào tháng 3 tại TP.HCM và Hà Nội với tên gọi Ngày em thắp sao trời. Buổi họp báo quy tụ các khách mời như Dương Triệu Vũ, Uyên Linh, Trung Quân, đạo diễn Trần Vi Mỹ … cùng giới báo chí truyền thông. 

Đàm Vĩnh Hưng công bố thông tin liveshow Ngày em thắp sao trời

Dấu ấn rực rỡ khép lại dự án “Dạ khúc cho tình nhân” kéo dài 19 năm

Sau thành công ấn tượng của album Cho cuộc tình đã mất - album số 10 trong dự án bolero Dạ khúc cho tình nhân, tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng quay trở lên trên các bảng xếp hạng mạng xã hội, thu hút một lượng lớn khán giả quan tâm, tìm nghe những mashup bolero trong album này. Dù là khán giả mới hay những người yêu nhạc lâu năm đã mến mộ Mr Đàm suốt 20 năm qua cũng phải công nhận một điều, Đàm Vĩnh Hưng đã có những cống hiến to lớn cho bolero, mang tính chất “mở đường" và bền bỉ làm cho dòng nhạc này sống lại, len lỏi vào đời sống văn nghệ suốt 19 năm nay. 

Và ở album “cuối cùng", Mr Đàm đã thực hiện những mashup từ những nhạc phẩm bolero hết sức quen thuộc như Giã từ, Đoạn buồn đêm mưa, Nửa đêm ngoài phố, Mưa nửa đêm, Tình bơ vơ, Lại nhớ người yêu, Cỏ úa,... Với sự tài tình trong cách lắp ghép câu từ, chọn lựa bản phối, Đàm Vĩnh Hưng đã đem đến hơi thở mới cho bolero, khiến dòng nhạc này gần gũi với giới trẻ. Nhiều khán giả sau khi thưởng thức album Cho cuộc tình đã mất đã khao khát được nghe Mr Đàm trình diễn các mashup đỉnh cao trong 1 liveshow. Chính tất cả những điều đó đã thôi thúc Đàm Vĩnh Hưng thực hiện 2 liveshow bolero Ngày em thắp sao trời vào 8.3 tại TP.HCM & 23.3 tại Hà Nội.

Đàm Vĩnh Hưng công bố thông tin liveshow Ngày em thắp sao trời

Lấy tựa đề Ngày em thắp sao trời, một lần nữa Đàm Vĩnh Hưng chứng tỏ tình yêu của mình với tình khúc bất hủ của cặp đôi tài danh Lê Uyên Phương. Nam ca sĩ khẳng định Dạ khúc cho tình nhân là “nhạc phẩm huyền thoại” vì giai điệu hay, ca từ đẹp và gợi lên rất nhiều cảm xúc cho chính bản thân anh khi hát ca khúc này suốt gần 20 năm qua. Tình yêu đối với nhạc phẩm này còn minh chứng bằng việc nam ca sĩ thực hiện 1 dự án nhạc trữ tình mang tên Dạ khúc cho tình nhân và đeo đuổi suốt 19 năm trời. “Tôi nghĩ không có chủ đề nào hay bằng ‘Dạ khúc cho tình nhân' và khi nghĩ về chủ đề cho liveshow mới của mình, tôi muốn đó là cái tên phải rất gắn bó với ‘Dạ khúc cho tình nhân’ và thể hiện được sự tiên phong, bước vào đền đài của bolero để ghi dấu tên mình và ‘Ngày em thắp sao trời' đã ra đời”, Đàm Vĩnh Hưng nói thêm. 

Đàm Vĩnh Hưng sẽ mời đến liveshow danh ca Lê Uyên - một nửa linh hồn của nhạc phẩm Dạ khúc cho tình nhân đã chiếm trọn tình yêu của khán giả suốt 2 thập kỷ.

Sự kết hợp thú vị với Mỹ Tâm & 2 khách mời bí ẩn 

Để 2 đêm nhạc thêm phần thăng hoa và thật nhiều màu sắc, Đàm Vĩnh Hưng đã mời những vocalist hàng đầu của giới trẻ làm khách mời như: Trúc Nhân, Uyên Linh, Trung Quân. Những bản mashup như Mưa nửa đêm ngoài phố hay Giã từ đoạn buồn đêm mưa, Tuổi xa người... khi được thể hiện bởi Đàm Vĩnh Hưng và các giọng ca trẻ đã khơi lên rất nhiều cảm xúc với khán giả. Công chúng không chỉ thấy được sự thăng hoa, để bolero tiếp cận khán giả một cách thông minh của Mr Đàm mà còn thấy sự tươi mới, tinh tế của các giọng ca trẻ trong những lần hiếm hoi hát dòng nhạc này. 

Đàm Vĩnh Hưng công bố thông tin liveshow Ngày em thắp sao trời

Bên cạnh đó, sẽ có những sự kết hợp mới mẻ, đặc biệt, lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu với khán giả đó là “người tình trong mơ" Mỹ Tâm & và 2 vị khách mời đặc biệt. Với riêng ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ: “Không phải chỉ là vấn đề cát sê hay lịch diễn, Tâm có những định hướng riêng của Tâm và không phải đơn giản để Tâm gật đầu. Nhưng lần này Hưng nhắn 4 tin nhắn, bày tỏ rằng đây là liveshow bolero cuối cùng của mình, Tâm đồng ý và phần cát sê vẫn còn bỏ trống". 

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết: “Hưng cùng các khách mời sẽ đưa khán giả vào một không gian đầy hoài niệm, âm nhạc du dương, chill và tràn đầy cảm xúc. Hưng không muốn khi nhắc tới bolero mọi người sẽ nghĩ đến những sự nức nở, sến súa. Chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức bolero theo cách thư thái, nhẹ nhàng hơn và đồng thời cũng không làm mất đi sự đẹp đẽ, bản sắc vốn có của bolero".

Để làm được điều này, Đàm Vĩnh Hưng đã tự làm giám đốc âm nhạc, biên soạn bài vở cho các đêm nhạc, để hài hoà giữa yếu tố mới mẻ và xưa cũ. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, 10 bản mashup trong album “Cho cuộc tình đã mất" chưa phải là tất cả những gì anh chuẩn bị cho liveshow lần này. Nam ca sĩ cho biết ý tưởng mashup đã có từ lâu và thời gian qua anh đã thực hiện trên dưới 15 mashup và được chọn lọc lại thành 10 mashup cho vào album cuối cùng. Vẫn còn rất nhiều “đồ chơi mới" (cách gọi vui của Đàm Vĩnh Hưng về ý tưởng của mình) sẽ được thể hiện trên sân khấu liveshow Ngày em thắp sao trời

Đàm Vĩnh Hưng công bố thông tin liveshow Ngày em thắp sao trời

Cú bắt tay của những người tri kỷ song hành nhau gần 20 năm 

Hai đêm nhạc Ngày em thắp sao trời còn có sự đồng hành của đạo diễn Trần Vi Mỹ, người gắn liền với những liveshow trước đó của Đàm Vĩnh Hưng như Thương hoài ngàn năm 2, Người tình, Dạ tiệc trắng, Sài Gòn Bolero, Diamond Show... Những liveshow đã gây tiếng vang và trở thành mốc son chói lọi trong sự nghiệp âm nhạc của Mr Đàm không chỉ bởi độ chịu chi với những con số “khủng” mà còn bởi những màn dàn dựng đẹp mắt, ấn tượng, ý tưởng táo bạo. Trước khi bắt tay với đạo diễn Trần Vi Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng đã có những liveshow thành công với cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền. Sau sự ra đi của người đạo diễn tài hoa, Mr Đàm tiếp tục tìm được người cộng sự ăn ý, giải quyết được những bài toán khó từ nam ca sĩ và giúp anh thăng hoa trong suốt gần 20 năm sự nghiệp. 

Đàm Vĩnh Hưng công bố thông tin liveshow Ngày em thắp sao trời

Đã có liveshow, Mr Đàm đầu tư dựng nên cả một dãy nhà, có siêu xe vào thẳng trong sân khấu hay tổ hợp hoành tráng với gần trăm vũ công… Ở liveshow lần này, chắc chắn sẽ là những phần dàn dựng ấn tượng nhất để khép lại dự án đã có tuổi đời gần 20 năm. “Anh Trần Vi Mỹ là người cộng sự hiểu thấu những gì Hưng làm cho sự nghiệp và đặc biệt là cho bolero suốt bao nhiêu năm qua. Anh cũng đứng sau dàn dựng rất nhiều liveshow của Hưng với những ý tưởng, chiêu trò vô cùng đặc biệt mà Hưng tin là ít người nghĩ ra được", Đàm Vĩnh Hưng cho hay. 

Liveshow “Ngày em thắp sao trời” với 2 đêm nhạc sẽ được diễn ra vào ngày 8.3.2023 tại Thisky Hall Sala (TP.HCM) & 23.3.2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. 

Thông tin chi tiết về vé liveshow Ngày em thắp sao trời sẽ được công bố trên các kênh thông tin của Đàm Vĩnh Hưng & Viet Voice Entertainment.


loading...

Bài viết liên quan

Thanh Dung

Thanh Dung Hoàng Thuỳ Linh công bố phiên bản số của "Vietnamese Concert"

Hoàng Thuỳ Linh công bố phiên bản số của "Vietnamese Concert"

Thanh Dung

Thanh Dung Yulim Trần ra mắt MV pre-debut Chỉ để đổi lấy em về đây

Yulim Trần ra mắt MV pre-debut Chỉ để đổi lấy em về đây

Thanh Dung

Thanh Dung “Sứa Thủy Tinh” Phượng Vũ ra mắt MV Em khóc được rồi

“Sứa Thủy Tinh” Phượng Vũ ra mắt MV Em khóc được rồi

Thanh Dung

Thanh Dung Vicky Nhung trở thành “bậc thầy thả thính” trong MV Bỗng dưng muốn yêu

Vicky Nhung trở thành “bậc thầy thả thính” trong MV Bỗng dưng muốn yêu

Thanh Dung

Thanh Dung Yeye Nhật Hạ tái xuất ấn tượng trong phim Việt có rating cao

Yeye Nhật Hạ tái xuất ấn tượng trong phim Việt có rating cao

Thanh Dung

Thanh Dung S.T Sơn Thạch lựa chọn Vogue & Waacking thử thách Hoa hậu Mai Phương

S.T Sơn Thạch lựa chọn Vogue & Waacking thử thách Hoa hậu Mai Phương

Thanh Dung

Thanh Dung Trailer "Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu" xuất hiện loạt tình tiết hài hước

Trailer "Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu" xuất hiện loạt tình tiết hài hước

Thanh Dung

Thanh Dung Lưu Bích bất ngờ khi MV Không bao giờ được giới trẻ ủng hộ

Lưu Bích bất ngờ khi MV Không bao giờ được giới trẻ ủng hộ

Thanh Dung

Thanh Dung Phạm Việt Thắng trở lại mạnh mẽ với MV Say goodbye

Phạm Việt Thắng trở lại mạnh mẽ với MV Say goodbye

Ngọc Hân

Ngọc Hân Hoàng Thuỳ Linh 'kết đôi' cùng Đen Vâu trong MV 'Miền đất hứa'

Hoàng Thuỳ Linh 'kết đôi' cùng Đen Vâu trong MV 'Miền đất hứa'

Thanh Dung

Thanh Dung Hoàng Thùy Linh "kết đôi" Đen Vâu nghĩ về hạnh phúc lứa đôi

Hoàng Thùy Linh "kết đôi" Đen Vâu nghĩ về hạnh phúc lứa đôi

Thanh Dung

Thanh Dung Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả

Vicky Nhung phát hành MV Ngược lối yêu theo câu chuyện của khán giả

Thanh Dung

Thanh Dung Đàm Vĩnh Hưng: “Đàm Vĩnh Hưng khi trẻ hát không hay như Trung Quân"

Đàm Vĩnh Hưng: “Đàm Vĩnh Hưng khi trẻ hát không hay như Trung Quân"

Thanh Thanh

Thanh Thanh Thuận Nguyễn: Muốn được nhìn nhận là diễn viên nghiêm túc với nghề

Thuận Nguyễn: Muốn được nhìn nhận là diễn viên nghiêm túc với nghề

Ngọc Hân

Ngọc Hân Rosie tái xuất đường đua âm nhạc với MV Mời Buồn Sang Chơi

Rosie tái xuất đường đua âm nhạc với MV Mời Buồn Sang Chơi

Thanh Huyền

Thanh Huyền Đầu bếp 1 sao Michelin - Thierry Renou đặt chân đến TP.HCM

Đầu bếp 1 sao Michelin - Thierry Renou đặt chân đến TP.HCM