07/03/2023 14:40

Yêu làm sao để khiến người yêu có cảm giác an toàn?

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Trong tình yêu, cảm giác an toàn là vô cùng quan trọng và giúp cả hai thêm niềm tin vào tình yêu của mình. Đặc biệt là chị em phụ nữ thường có suy nghĩ lo lắng trong mối quan hệ.

1. Nói chuyện thường xuyên, có thời gian rảnh thì nên gọi điện để tình cảm đi lên

Việc nói chuyện thường xuyên và gọi điện thoại khi có thời gian rảnh là một cách tuyệt vời để làm cho người yêu bạn cảm thấy an toàn trong tình yêu. Thời gian bên nhau thông qua cuộc trò chuyện giúp xây dựng sự tin tưởng và hiểu thêm lẫn nhau. Khi bạn dành thời gian để lắng nghe và chia sẻ cùng người yêu, họ sẽ cảm thấy quan trọng và được chăm sóc. Hơn nữa, việc gọi điện thoại hay nói chuyện thường xuyên giúp xây dựng lòng tin và giảm bớt những nỗi lo và bất an trong tâm trí của người yêu.

>> Xem thêm: Đàn ông thích phụ nữ có nhan sắc nhưng chưa chắc đã muốn lấy!

2. Từ chối những mối quan hệ mập mờ

Bằng cách không có những mối quan hệ mập mờ, bạn có thể tạo nên được một mối quan hệ vững chắc, điều này giúp hai người xây dựng được niềm tin và sự ổn định lâu dài trong tình yêu. Từ chối các mối quan hệ mập mờ cũng thể hiện được sự tôn trọng và tạo lòng tin cho người yêu của bạn. Bạn cũng thể hiện được sự nghiêm túc của bản thân với đối phương.

3. Ghi nhớ những gì người ấy thích và không thích

Ghi nhớ những điều người ấy thích và không thích có thể tạo ra một cảm giác an toàn cho cả hai. Bằng cách hiểu và tôn trọng sở thích của đối phương, chúng ta có thể tránh những tình huống không thoải mái. Việc lắng nghe và chú ý đến những điều này cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt và thể hiện cho người ấy biết bạn rất chú ý đến từng chi tiết nhỏ của đối phương.

4. Hành động nhiều hơn lời nói

Thay vì chỉ dùng lời nói để quan tâm đối phương, bạn có thể dùng hành động để giúp đối phương cảm thấy được tình cảm chân thành. Nếu cô ấy đau bụng vì "rụng dâu" bạn có thể mua thuốc hoặc mua đồ giúp cô ấy chườm ấm. Nếu cô ấy than đói bạn có thể chở cô ấy đi ăn, mua đồ ăn qua nhà, hoặc đặt ship chứ đừng căn dặn "em phải ăn cơm đi". Còn cơm ở đâu mà ăn thì không nói! 

Chồng lam lũ vẫn gắng mua nhẫn tặng vợ, nhìn bàn tay biết tình yêu của anh lớn nhường nào

5. Xoá hết kỉ niệm với người yêu cũ

Sẽ chẳng ai muốn người yêu mình nhưng vẫn lưu giữ mọi kỷ niệm hay hình ảnh về người yêu cũ trong điện thoại. Họ sẽ luôn cảm thấy nghi ngờ và cảm thấy bản thân giống như người thay thế và thiếu sự an toàn. Hơn hết, việc bạn xoá hết những gì liên quan đến người yêu cũ còn thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho người mới. 

6. Sai thì phải nhận lỗi, thái độ rất quan trọng

Thái độ của chúng ta trong việc xin lỗi khi làm sai là rất quan trọng để duy trì một mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu. Khi bạn xin lỗi, ngoài việc thể hiện rằng bạn tôn trọng người yêu làm ưu tiên hàng đầu, bạn còn cho phép cả hai cùng giải quyết vấn đề và đến với một sự thỏa thuận chung. Bằng cách này, người yêu sẽ cảm thấy an tâm hơn về mối quan hệ của cả hai và biết rằng bạn có ý định cải thiện và khắc phục từ những sai lầm.

7. Nói lời yêu thương

Lúc facetime ngại nói “Anh yêu em” thì có thể gửi voice, ngại nữa thì gửi tin nhắn chừ đừng bao giờ quên nói câu này với đối phương. Dù đơn giản là một lời nói nhưng con gái sẽ cảm thấy được sự yêu thương vô bờ bến từ bạn và tin rằng lời nói yêu của bạn là thật lòng. 

8. Cãi nhau tìm được nguyên nhân của vấn đề

Cả hai người nên cùng nhau thảo luận về cuộc cãi nhau một cách khách quan và lắng nghe nhau một cách chân thành. Điều này để mỗi người có thể chia sẻ quan điểm và cảm xúc của mình. Tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân dẫn đến cuộc cãi nhau, phân tích và không đổ lỗi cho đối phương. Giải quyết mọi vấn đề tại thời điểm đó và không bàn luận hoặc lôi ra ở cuộc cãi vã tiếp theo.

9. Người yêu là số 1, game là số 2!

Dù việc chơi game có thú vị và giải trí, nhưng quá tập trung vào nó có thể khiến ta bỏ qua mất đi thời gian quan tâm đến người yêu. Việc giữ cân bằng giữa cuộc sống ảo (game) và cuộc sống thực (quan hệ với người yêu) là rất quan trọng. Hãy nhớ rằng người yêu là người đáng quý và đáng được tôn trọng. Dành thời gian cho nhau, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau đều là những yếu tố cần thiết để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp và hạnh phúc.

10. Hãy lắng nghe 

Khi cô ấy tìm đến bạn để chia sẻ và tỏ lòng bất an, chúng ta nên lắng nghe một cách chân thành. Bằng việc lắng nghe họ, chúng ta cho họ biết rằng chúng ta quan tâm và ủng hộ mọi quyết định của họ. Điều này giúp họ cảm thấy được yên tâm và an toàn khi ở bên cạnh chúng ta. Thông qua việc lắng nghe, chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn giữa 2 người. 

>> Xem thêm: Lời căn dặn mẹ gửi con gái trước khi về nhà chồng ai cũng nên đọc!

Cảm giác an toàn trong tình yêu là một trạng thái tâm lý và tình cảm, là một cảm giác tuyệt vời khi ta biết mình được yêu thương và chăm sóc một cách chân thành. Nó là nguồn động lực để ta dám bước ra khỏi vùng an toàn mang lại niềm tin và hy vọng vào tình yêu mãnh liệt và bền vững. Chúc bạn và người ấy luôn cảm nhận được sự an toàn khi bên cạnh nhau. Tham gia vào Yêu Là Cưới để xem thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

Theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

NHỮNG VIỆC CÁC CHÀNG NÊN THƯỜNG XUYÊN LÀM VỚI NGƯỜI YÊU

Đây là một trong những từ sẽ khiến cô ấy cảm thấy rằng bạn yêu cô ấy nhiều hơn bất kỳ lời ngọt ngào nào khác. Sự tiếp xúc và trấn an về mặt thể chất sẽ khiến cô ấy cảm thấy bạn là một người rất an toàn và có thể hỗ trợ cô ấy suốt đời. Đừng quên ôm, bất kể tình huống. Ôm cô ấy khi cô ấy khóc, khi cô ấy cười, và có thể không vì lý do nào khác, chỉ vì bạn muốn ở đó. Con gái khi yêu luôn muốn mình thật xinh đẹp và thay đổi thật nhiều vì yêu một ai đó, đơn giản vì mình hoàn hảo trong mắt người yêu và tự hào về anh. Khen ngợi cô ấy một cách độc đáo khi cô ấy làm điều gì đó mới. Không bao giờ hối tiếc khi được khen ngợi. Sau đó, cô ấy có thể hạnh phúc cả ngày. Trong một số trường hợp, ngay cả một vài gợi ý nhỏ từ bạn về cách mặc quần áo cho bọn trẻ hoặc mua cho chúng những phụ kiện đẹp cũng có thể là một hành động tốt.

Ngoài những tin tức về giải trí và đời sống được cập nhật liên tục, bạn có thể tham gia vào cộng đồng những người tò mò về lá số thông qua app Tử Vi Toàn Tập. Ứng dụng này sẽ giúp bạn khám phá về tình yêu và sự nghiệp một cách đơn giản và nhanh nhất. Tải app tại đây.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  an toàn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Làm chín trái cây chỉ sau 1 đêm, vô cùng thơm ngon lại đảm bảo sức khỏe
Scroll to top