06/13/2023 17:47

Những điều em muốn nhắn nhủ với anh trước khi chúng ta thành vợ chồng

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Trước khi cùng nắm tay nhau bước vào lễ đường, chính thức trở thành vợ chồng, em muốn nhắn nhủ với anh những điều như sau. Mong chồng tương lai của em sẽ thấu hiểu!

Cưới hỏi là chuyện cực kỳ quan trọng trong đời người, bởi khác với tình yêu, hôn nhân là một sự gắn kết về mặt cảm xúc và trách nhiệm lâu dài với nhau giữa hai người. Người ta thường nói, "đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim", thế nên chuyện chúng mình hiểu nhau 100% dường như rất khó. Trước khi chính thức thành vợ chồng, em muốn nhắn nhủ với anh - chồng tương lai của em - những điều này đây! Những điều ấy được em viết trên nhóm Yêu Là Cưới.

Những điều em muốn nhắn nhủ với anh trước khi chúng ta thành vợ chồng
Lại đây... em nói nhỏ!

>> Xem thêm: Tình yêu không phải từ đầu đã bắt nhịp cùng nhau mà vì nhau mà tốt hơn

1. Bố mẹ là của chúng ta. Không có bố mẹ em, hay bố mẹ anh.

Em biết rất rõ, nếu em là "cục cưng" của nhà ngoại thì anh cũng là "cục vàng" của nhà nội. Khi cưới nhau về, dù sống chung hay riêng với gia đình, em cũng mong chúng ta không bao giờ tị nạnh chuyện "bố mẹ anh hay bố mẹ em". Họ đều là những người cho ta sự sống, đúc kết tâm hồn ta, để rồi hôm nay chúng ta được gặp nhau, cùng xây đắp một tương lai hạnh phúc và bình yên. Hai bên gia đình, đều trọng như nhau, em và anh sẽ cùng phụng dưỡng bố mẹ thật đồng đều nhé.

2. Có cãi nhau to đến mấy, thì anh vẫn là "anh", còn em vẫn là "em".

Chuyện xưng hô thế nào cho phù hợp đã được chúng ta thỏa thuận với nhau từ lúc mới yêu. Trước đó, ta chưa từng "mày - tao" với nhau câu nào, thì sau này em vẫn mong vậy! Dù trong bất kỳ cuộc cãi vã nào, em vẫn mong chúng ta sẽ cố giữ được bình tĩnh, tôn trọng nhau trong cách xưng hô. Trong hôn nhân, em có thể hơi trẻ con, còn anh có thể hơi cứng nhắc, nhưng giá nào đi nữa cũng được gọi nhau bằng những đại từ nhân xưng lạnh lẽo như người dưng, anh nhé!

3. Anh có thể không biết nấu ăn, nhưng nhất định phải nhận phần dọn dẹp.

Em rất muốn làm vợ đảm, mẹ hiền, nhưng thật sự trong cuộc sống ai cũng có những áp lực riêng, và ta không đáng bị gán những vai trò xã hội lên đôi vai của mình. Chồng tương lai của em, anh có thể không khéo nấu nướng hoặc cũng không giỏi đi chợ, điều đó hoàn toàn ổn. Miễn là nếu em đã nấu nướng một bữa ăn ngon, anh có thể xung phong nhận phần dọn dẹp, rửa chén. Điều đó thể hiện rằng chúng ta biết san sẻ với nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Những điều em muốn nhắn nhủ với anh trước khi chúng ta thành vợ chồng
Dẫu biết chúng ta có những trách nhiệm riêng, nhưng điều đó sẽ không còn quan trọng nữa, miễn là ta có thể san sẻ cùng nhau, anh nhé! 

>> Truy cập nhóm Yêu Là Cưới để xem những bài đăng về chuyện tình yêu và hôn nhân nhé!

4. Hãy về nhà thật an toàn sau những cuộc vui cùng bạn bè anh nhé!

Chuyện giao thiệp cần chút men để nói chuyện, em hoàn toàn thấu hiểu, và cũng không ép anh phải từ bỏ mọi cuộc vui. Nhưng ngoài chuyện vui chơi có chừng mực hơn xưa, em cũng mong anh biết lượng sức mỗi khi nâng chén. Cuộc vui có rộn ràng, tưng bừng đến mấy thì sau lưng anh vẫn còn một gia đình nhỏ, luôn chờ anh về, và mong anh được an toàn. Em luôn cần một người chồng chín chắn để nương tựa, và nếu có con, chúng cũng muốn có một người bố mẫu mực để noi theo.

5. Con của chúng ta, chúng ta cùng chăm sóc. Đó không phải trách nhiệm của riêng em.

Em là vợ, là người sinh ra con nhưng em cũng lần đầu tiên làm mẹ, và tất nhiên, em sẽ có những bỡ ngờ khi đón con chúng ta chào đời. Lúc trong phòng sinh, em mong người cạnh bên sẽ là anh. Khi con chào đời, em mong chúng ta có thể cùng nhau "học làm bố mẹ", cùng dành thời gian cho con. Khi chăm con, anh đang thực hiện trách nhiệm của một người bố, không phải đang phục giúp em đâu, anh nhé!

6. Vợ chồng dù kết hôn bao lâu vẫn nên giữ sự ngọt ngào vốn có.

Em đã nhìn thấy những cuộc hôn nhân lâu bền, và thời gian đã bào mòn sự ngọt ngào vốn có mà cả hai từng dành cho nhau. Đối với em, em không mong chúng ta cũng giống như thế. Một lời nói ngọt ngào, một cử chỉ ân cần vào mỗi sớm mai, nụ cười chân thành dành cho nhau, đều là những thứ em muốn giữ lại, dù chúng ta đã bên nhau bao lâu. Mong anh hãy nhớ rằng, dù mình có lấy nhau bao lâu đi nữa, em vẫn thấy sự gần gũi chưa bao giờ là đủ. Em mong tình cảm này chỉ có tiến, không có lùi.

Những điều em muốn nhắn nhủ với anh trước khi chúng ta thành vợ chồng
Thời gian dẫu có qua đi nhưng chúng ta vẫn là của nhau mà anh nhỉ? 

7. Chuyện gì cũng có thể giải quyết cùng nhau, đừng bao giờ lừa dối anh nhé!

Em biết, vợ chồng sẽ có lúc "cơm không lành, canh không ngọt". Nhưng em mong rằng, dù có chuyện gì đi nữa, chúng ta vẫn dành thời gian và tâm sức để ngồi xuống giải quyết cùng nhau. Hôn nhân là một sự cam kết lâu dài giữa hai người, em không mong ai trong chúng ta phải lừa dối nhau vì một lý do nào đó. Khi một người khác chen vào hạnh phúc chúng mình, điều duy nhất ta có thể làm là chấm hết, anh nhé.

8. Hãy đặt mình vào nhau 

Dù kết hôn lúc bao nhiêu tuổi, chúng ta vẫn đang là những đứa trẻ đang tập trưởng thành qua từng ngày, bởi chẳng ai toàn vẹn được đâu anh. Vì vậy, trong những lần mâu thuẫn, cãi vã, chúng ta hãy cùng nhau chậm lại một xíu, đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu nhau hơn. Tranh cãi có thể xảy ra, nhưng đó không phải sự chấm hết, mà là cãi vã để thêm hiểu nhau. 

Đó là những gì em muốn nhắn nhủ trước khi chúng ta bước vào hôn nhân, cùng xây dựng tương lai lâu bền mãi về sau. Em cũng viết nhiều điều khác ở nhóm Yêu Là Cưới, hãy tham gia để đọc nhiều hơn nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

NHỮNG NGUYÊN TẮC BỎ TÚI KHI CÃI NHAU: KHÔNG "NHAI" LẠI CHUYỆN CŨ

Chén trong sóng còn khua nhau, nên việc ở bên nhau lâu dài mà không có bất kỳ mâu thuẫn nào quả là một điều không thể. Ta có thể cãi vã, xích mích, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là làm sao cho hiểu nhau hơn. Và cãi nhau cũng cần có những nguyên tắc nhất định, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Đầu tiên, đây là một nguyên tắc tối quan trọng, ta không cãi nhau trước mặt người khác. Cãi nhau giữa chốn đông người không phải là cách hay, vì nó làm mất sĩ diện của cả hai người. Thứ hai, không nên nhắc lại chuyện cũ khi cãi nhau. Thứ ba, chúng ta cần ghi nhớ trong đầu rằng: biết sai thì nhận sai - không được cãi...


Tải ứng dụng Bestie về máy để đọc thêm nhiều tin tức.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top