05/23/2023 19:45

Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Chỉ khi rơi vào nghịch cảnh, tình yêu chân chính mới thực sự ở lại và ban cho chúng ta nguồn sức mạnh phi thường, trong cuộc sống có không ít những câu chuyện cảm động được chia sẻ khiến tôi thêm tin vào sức mạnh của tình yêu.

Tình yêu luôn là món quà vô giá tạo hóa ban cho con người chúng ta, nhắc về tình yêu có muôn vàn cung bậc cảm xúc, khó ai có thể định nghĩa chính xác, chỉ biết yêu là cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Ngày nay chúng ta mải mê tìm nửa kia theo một hình tượng hoàn mỹ như bước ra từ tiểu thuyết, đôi lúc quên đi rằng yêu nhau không chỉ có ngọt ngào mà còn lắm những đắng cay, thử thách. Chỉ khi rơi vào nghịch cảnh, tình yêu chân chính mới thực sự ở lại và ban cho chúng ta nguồn sức mạnh phi thường, trong cuộc sống có không ít những câu chuyện cảm động được chia sẻ khiến tôi thêm tin vào sức mạnh của tình yêu.

Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn
Tình yêu đâu chỉ có ngọt ngào, đôi khi nghịch cảnh chính là phép thử hoàn hảo nhất. Ảnh: Sina

>>> Xem thêm: Phụ nữ chỉ yêu hành động, không yêu lời hỏi thăm

Tình yêu nghĩ thì đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó, yêu không chỉ là nhận về, đó còn là sự sẻ chia, bên nhau khi khó khăn, giúp đối phương vực dậy tinh thần vượt qua thử thách. Nói như vậy còn khá chung chung, có lẽ nhiều người sẽ không tin tình yêu sao có thể đem đến sức mạnh phi thường như thế, đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, đau đớn của bệnh tật, liệu tình yêu có thực sự chữa lành. Trên thực tế, tình yêu có khả năng tác động mạnh mẽ đến sức khỏe và tinh thần của con người, nhất là khi họ yếu đuối cần người động viên. Xét trên góc độ tâm lý, có ba nguyên nhân khiến người bệnh mạnh mẽ hơn nếu được nửa kia kề vai sát cánh, ủng hộ tinh thần.

Thứ nhất, tình yêu mang đến hạnh phúc

Khi một người được yêu thương và chăm sóc, chắc chắn họ sẽ cảm thấy bản thân có giá trị và được trân trọng, họ sẽ có khát khao sống mạnh mẽ hơn. Những lời yêu thương, sự chia sẻ và quan tâm từ người khác còn có thể làm dịu đi nỗi đau và mang đến niềm vui cho người bệnh, cổ vũ tinh thần họ tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn
Những lời yêu thương, sẻ chia từ người mình yêu có ý nghĩa quan trọng. Ảnh: Sina
Cô dâu khiếm khuyết cưới chú rể "hạt tiêu": Tình yêu đến muộn nhưng hạnh phúc đong đầy.

Như câu chuyện của Tường Lam, chỉ mới 23 tuổi nhưng cô gái nhỏ nhắn đã chiến đấu với bệnh hiểm nghèo 4 năm, trải qua hàng chục lần điều trị đau đớn. Dẫu vậy Tường Lam vẫn mạnh mẽ giành giật sự sống vì bên cạnh cô còn có gia đình, đặc biệt là người chồng đã sát cánh bên Tường Lam lúc khó khăn nhất. Phát hiện mắc bệnh năm 19 tuổi, cả thế giới dường như sụp đổ trước mắt cô gái trẻ, đáng nói thời điểm đó cô nàng còn sắp kết hôn, "tuyệt vọng" có lẽ là 2 từ đúng nhất với cảm giác của Tường Lam khi ấy.

Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn
Lam phát hiện bệnh hiểm nghèo khi mới 19 tuổi. Ảnh: FB Tường Lam
Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn
Chồng giúp cô cắt đi mái tóc để điều trị. Ảnh: Tường Lam

May mắn Lam có chồng luôn bên cạnh, động viên cô chiến đấu với bệnh tật, thời điểm ấy Lam trị bệnh ở Việt Nam, còn chồng làm việc tại Mỹ, khoảng cách không ngăn được tình yêu cả hai dành cho nhau. Điều khiến Lam hạnh phúc nhất là ông xã luôn động viên cô theo cách của riêng mình, biết vợ không nỡ cắt đi mái tóc để điều trị, anh đã tự cạo tóc để 2 vợ chồng giống nhau, vợ sẽ không cảm thấy tủi thân. 4 năm chiến đấu với bệnh tật không phải là khoảng thời gian ngắn, chắc hẳn vô cùng gian nan, đau đớn nhưng tình yêu của cả hai đã giúp Tường Lam luôn mạnh mẽ như vậy.

Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn
Người chồng cũng cạo đi mái tóc để cổ vũ tinh thần vợ. Ảnh: FB Tường Lam
Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn
Nhờ có chồng bên cạnh, Tường Lam mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ảnh: FB Tường Lam

Thứ hai, tình yêu tạo ra một mối liên kết mạnh mẽ giữa 2 con người xa lạ

Khi một người yêu và được yêu, họ sẽ cảm nhận được sự kết nối tinh thần và cảm xúc với đối phương, nhờ đó họ dễ dàng nắm bắt tâm lý và đưa ra lời khuyên. Trong những giai đoạn khó khăn, tình yêu giúp con người tìm thấy sự ủng hộ và sẻ chia, đôi khi cùng là một lời động viên nhưng cảm giác nghe được từ người mình yêu thương vẫn có "sức nặng" hơn cả.

Vì yêu nhau nên sẽ hiểu nhau, hiểu những lo lắng, cảm giác sợ hãi, hụt hẫng khi đối diện với bệnh tật, khi ấy tình yêu sẽ là cầu nối giúp cả hai dù không cần nói nhiều vẫn có thể thông cảm và đồng hành cùng nhau. Chúng ta thường hay đổ lỗi thời thế thay đổi nên tình yêu ngày càng mất dần ý nghĩa, thực dụng hơn, tuy nhiên thực chất tình yêu vẫn thiêng liêng như vậy, chỉ có chúng ta đang ngộ nhận về giá trị của tình yêu chân chính.

Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn
Tình yêu tạo nên mối liên kết giữa 2 con người xa lạ. Ảnh: Baidu

>>> Xem thêm: Chồng giữ tiền khư khư, cho vợ chỉ sợ tiếc

Thứ ba, tình yêu tạo ra sức mạnh vô hình

Khi một người biết yêu thương mình và yêu thương người khác, họ cảm nhận được sự yên bình và niềm tin vào cuộc sống. Tình yêu là một nguồn cảm hứng và hy vọng, giúp con người đối mặt với những khó khăn, kể cả bệnh tật quái ác. Không chỉ có tình yêu đôi lứa, tình yêu từ gia đình, người thân cũng là nguồn động lực lớn lao giúp người bệnh có thêm dũng khí điều trị. Ngoài yếu tố y khoa, tinh thần cũng là liều thuốc quý giúp người bệnh mau chóng hồi phục và tình yêu giống như vitamin nuôi dưỡng tinh thần lạc quan, thoải mái.

Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn
Khi tình yêu đủ lớn, chúng ta không cần nói đủ hiểu được đối phương. Ảnh: Baidu

Có thể thấy tình yêu có sức mạnh phi thường, giúp chúng ta vượt qua khó khăn, chiến đấu với bệnh tật. Khi một người được yêu thương, họ sẽ tránh xa suy nghĩ tiêu cực, có thêm nguồn động lực để tiếp tục cố gắng, tình yêu kỳ diệu hơn chúng ta suy nghĩ rất nhiều. Ngày nay nhiều người hoài nghi về tình yêu, cho rằng tình yêu đầy toan tính, vụ lợi, tuy nhiên nếu đã là tình yêu chân chính thì mọi khác biệt đều không là vấn đề, khó khăn cũng chỉ là thử thách. Còn bạn, bạn có đồng ý rằng tình yêu là sức mạnh giúp con người chiến đấu với bệnh tật? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Tải ngay app Bestie và xem thêm bài viết thú vị trên Bestie nhé!

Sức mạnh của tình yêu: Liều thuốc vượt qua bệnh tật, chữa lành đau đớn

CHIẾN THUẬT 2 KHÔNG GIỮ, 3 KHÔNG CHẠM, 4 KHÔNG HỎI ĐỂ GIỮ LỬA HÔN NHÂN

Không thể phủ nhận sự tinh tế và khéo léo của người phụ nữ góp phần không nhỏ trong việc giữ lửa hạnh phúc hôn nhân. Giữ lửa không là một vấn đề quá phức tạp hay cần học giỏi, ta chỉ cần áp dụng một số nguyên tắc cơ bản, nghe một lần đã có thể nắm rõ và áp dụng vào thực tiễn. Tiêu biểu phải kể đến chiến thuật "2 không giữ, 3 không chạm, 4 không hỏi".

Về "2 không giữ" trong hôn nhân, phụ nữ thông minh không cần phải giữ tiền bạc và tâm trí của bạn đời. Bởi, đưa tiền hay không là quyền của họ, việc bắt buộc có thể phát sinh thêm vấn đề giấu quỹ đen. Ngoài ra, phụ nữ không nhất thiết phải nghĩ rằng người đàn ông đang nghĩ gì trong đầu. Về "3 không chạm" đầu tiên chúng ta không nên chạm vào lòng tự ái của đàn ông...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top