05/17/2023 02:46

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Nhắc đến cụm từ "ngôi sao", người ta sẽ nghĩ ngay đến hào quang, cuộc sống đủ đầy, nhiều người mến mộ... Tuy nhiên, để được như vậy, các sao Việt đã đánh đổi rất nhiều thứ trong đó quan trọng nhất là con đường học vấn.

Ngọc Châu bị buộc thôi học và cái giá của việc theo đuổi ánh hào quang

Những ngày gần đây, việc Hoa hậu Ngọc Châu bị buộc thôi học trở thành tâm điểm dư luận. Chính nàng Hậu cũng lên tiếng thừa nhận với mẹ ruột và nhận được sự động viên của bà. Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết, cô đón nhận sự việc với thái độ bình tĩnh. Dù có chút buồn, người đẹp chấp nhận thực tế. Ngọc Châu cho rằng việc học đi theo cả đời nên cô sẽ tìm cơ hội khác, cố gắng nhiều hơn trong tương lai.

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Ngọc Châu thừa nhận bị buộc thôi học. Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Châu

>> Xem thêm: Nghệ sĩ gạo cội kết hợp sao trẻ: Âm nhạc là chất keo kết dính thế hệ

Trước đó, nàng Hậu quê Tây Ninh là sinh viên ngành Công nghệ Sinh học tại Đại học Tôn Đức Thắng. Tuy nhiên, do mải mê tham gia hoạt động giải trí và chinh phục các cuộc thi nhan sắc mà cô để việc học lỡ dở. Hiện tại, do đã quá thời gian bảo lưu, nàng Hậu đánh mất cơ hội quay trở lại để hoàn thành việc học như mong muốn.

Thông tin Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học rộ lên từ tháng 2 và gây ồn ào không nhỏ. Nàng Hậu phủ nhận nói dối về bằng cấp như tin đồn, khẳng định bản thân chưa từng thông tin với báo giới hay khán giả việc đã tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng. BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sau đó cũng xác nhận Ngọc Châu đủ điều kiện tham gia đấu trường nhan sắc, không có chuyện khai gian hồ sơ.

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Ngọc Châu hứng chịu nhiều chỉ trích vì câu chuyện học vấn. Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Châu

Tuy nhiên, câu chuyện học vấn bị phanh phui dù theo cách nào cũng khiến Ngọc Châu vấp phải phản ứng trái chiều. Bên cạnh những lời an ủi, động viên, cô cũng phải đối mặt với không ít bình luận tiêu cực. Dù vậy, nàng Hậu xem đó là quyết định trong thời trưởng thành của mình. Ngọc Châu tâm sự: "Có những thời điểm, ngã rẽ mà mình buộc phải đưa ra quyết định. Tôi không hối hận về điều đó".

Nhiều sao Việt cũng gác lại việc học để theo đuổi đam mê

Trước Ngọc Châu, các sao Việt như Châu Bùi, Đức Phúc, Tóc Tiên... cũng quyết định tạm gác lại việc học để tập trung vào thứ bản thân yêu thích. Hiểu rằng cơ hội không đến nhiều lần, họ chấp nhận chuyện dở dang con đường học vấn vì không đủ thời gian đảm bảo nhiều thứ cùng một lúc.

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Ngọc Châu không phải sao Việt duy nhất dừng việc học để theo đuổi đam mê. Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Châu

Châu Bùi cho biết vào năm 17 tuổi, cô đã quyết định bảo lưu việc học để theo đuổi con đường trở thành fashionista. "17 tuổi, khi quyết định dừng việc học để theo đuổi đam mê, bản thân tôi cũng rất căng thẳng. Nhưng áp lực đó khiến tôi rất thích và có động lực để làm nhiều hơn. Tất nhiên việc học không bao giờ là thừa cả", Châu Bùi nói.

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Châu Bùi tạm gác việc học để theo đuổi ước mơ làm fashionista. Ảnh: Châu Bùi

Vì lịch trình quá bận rộn sau khi nổi tiếng, Đức Phúc cũng phải bảo lưu việc học vì không còn thời gian. Nam ca sĩ tâm sự: "Tôi học ngành kiến trúc và thiết kế nội thất, những bài tập vẽ tranh, đồ án cực kỳ nhiều, ngoài ra còn phải suy nghĩ ý tưởng và làm mô hình. Ban đầu tôi nghĩ mình sẽ cố gắng để thực hiện cả việc học lẫn đi hát cùng lúc, tuy nhiên, chỉ cố được 2 ngày, tôi đã không chịu nổi. Do đó, tôi quyết định phải bảo lưu".

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Đức Phúc bảo lưu việc học để phát triển sự nghiệp nghệ thuật. Ảnh: Đức Phúc

Sau một thời gian sang Mỹ để học chuyên sâu về ngành Y, Tóc Tiên quyết định tạm gác việc học và về Việt Nam tham gia hoạt động nghệ thuật. Chia sẻ về kế hoạch Mỹ tiến để hoàn thành việc học, nữ ca sĩ từng tiết lộ: "Đi hát thì có cần lấy bằng đại học không? Đương nhiên Tóc Tiên không phải nói bằng đại học không quan trọng, có gì đảm bảo cho nghề nghiệp tương lai của mình thì vẫn hơn, chỉ là Tóc Tiên biết được điều gì cần cho cuộc sống của mình bây giờ".

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Tóc Tiên gác lại việc học vì đam mê ca hát. Ảnh: Tóc Tiên

Tương tự như vậy, Chi Pu đã tạm dừng việc học đại học với lý do: "Học là việc lâu dài cả cuộc đời, trong khi đó cơ hội và thời điểm phát triển ở lĩnh vực nghệ thuật không phải lúc nào cũng có”. Hay như Sơn Tùng - người từng đỗ thủ khoa đầu vào của Nhạc viện TP. HCM - cũng đã tạm ngưng việc học vào năm thứ 3 để tập trung cho đam mê to lớn chính là nghệ thuật. 

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Chi Pu đánh đổi việc học để nắm lấy cơ hội phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật. Ảnh: Chi Pu
Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Bận rộn theo đuổi đam mê nên Sơn Tùng quyết định tạm dừng việc học tại Nhạc viện TP. HCM. Ảnh: M-TP

>> Xem thêm:  Sao Việt được - mất những gì khi quyết định come-out?

Gác việc học vì đam mê: Không phải ai cũng được thông cảm

Hiện tại, khi chứng kiến sự thành công của Sơn Tùng, Chi Pu, Đức Phúc... nhiều người cho rằng quyết định gác lại việc học năm xưa của họ là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu họ không thành công và bị lật lại quá khứ "bỏ học" trước đây? 

Có thể, đối với các lĩnh vực như ca hát, diễn xuất... người nghệ sĩ có nhiều cách để trau dồi chứ không nhất thiết phải ngồi trên ghế giảng đường. Tuy nhiên, đối với vai trò một Hoa hậu như Ngọc Châu lại là chuyện khác. Ở vị trí của cô, sắc đẹp, trí tuệ, học vấn... chính là những tiêu chí đánh giá quan trọng nhất. Vậy nên dù thiếu bất cứ yếu tố nào cũng khó lòng thuyết phục số đông.

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Công chúng luôn khắt khe về chuyện học vấn, tri thức của các Hoa hậu như Ngọc Châu. Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Châu

Chưa kể, Hoa hậu còn là những người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới giới trẻ. Chúng ta không thể tuyên truyền với thế hệ sau rằng "Hoa hậu bỏ học vẫn thành công" bởi điều này nghe thực sự rất sai trái. 

Nếu thống kê trong làng giải trí, số lượng các sao gác lại việc học để theo đuổi đam mê không hề hiếm. Đây không phải việc đáng cổ vũ hay khuyến khích nhưng hoàn toàn có thể được dư luận "châm trước". Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hoàn cảnh, mức độ thành công, thái độ sống cũng như thái độ làm nghề, sự cầu thị và cầu tiến trong công việc... của từng nghệ sĩ. 

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Đối với chuyện gác việc học để theo đuổi đam mê của sao, không phải trường hợp nào cũng được thông cảm. Ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Châu

Thực chất, không một ngôi sao nào muốn bỏ học giữa chừng, hay tạm thời bảo lưu việc học để theo đuổi nghệ thuật. Nếu bạn nhìn vào Sơn Tùng, Chi Pu, Đức Phúc... và nghĩ rằng họ bỏ học vẫn thành công thì chưa chính xác, bởi rất có thể họ đã học và trau dồi kiến thức trong quá trình làm việc. Học tập là chuyện lâu dài và không chỉ ngồi trên giảng đường mới gọi là học được!

Sao Việt bảo lưu việc học để theo đuổi đam mê: Dư luận không dễ dãi
Nhiều sao Việt trau dồi tri thức từ trải nghiệm thực tế. Ảnh: Tóc Tiên

Suy cho cùng, chuyện gác lại con đường học vấn để theo đuổi đam mê là lựa chọn của mỗi người, chúng ta khó có thể phê phán bởi chỉ người trong cuộc mới biết rõ điều gì là tốt nhất cho họ, theo từng thời điểm. Tuy nhiên, học hành không bao giờ là thừa. Dù theo bất cứ phương cách nào thì con người cũng cần không ngừng học hỏi, như vậy mới có thể sống tốt và tiến xa với nghề. 

Theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

7 THÓI QUEN CHỈ CÓ Ở NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG MÀ BẠN NÊN HỌC HỎI

Thành công không bao giờ dành cho những người hời hợt và lười biếng. Tất cả những người thành đạt trong cuộc sống đều làm việc vất vả trong một thời gian dài, và từ đó, họ tạo cho mình những kỷ luật, nguyên tắc và luôn tuân thủ nó.

Bên cạnh đó, để thành công, bạn cần rèn cho mình sức chịu đựng và sự bình tĩnh trong mọi tình huống. Hãy lên kế hoạch làm việc rõ ràng và có trách nhiệm với những mục tiêu do mình đề ra.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top