05/21/2023 13:52

Phụ nữ chỉ yêu hành động không yêu lời hỏi thăm

Thảo Phương - Theo thethaovanhoa.vn Thảo Phương

Nhiều cặp đôi rơi vào chiến tranh lạnh thậm chí quyết định “đường ai nấy đi” chỉ vì hành động rất nhỏ của đối phương.

Bất cứ cô gái nào khi bắt đầu bước vào một mối quan hệ đều mong muốn có một bờ vai vững chắc để vừa có thể tâm sự chuyện trên trời dưới biển vừa được dựa dẫm mỗi khi cần. Tuy nhiên không biết do thực sự nhạt nhẽo hay vô tâm mà nhiều chàng trai chỉ quan tâm bạn gái bằng lời hỏi thăm, chưa từng mua thuốc hay chăm sóc khi nửa kia ốm.

Phụ nữ chỉ yêu hành động không yêu lời hỏi thăm
Phụ nữ luôn để ý đến hành động tinh tế của nửa kia. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm:  Ta không được chọn nơi sinh ra nhưng ta được chọn cách sẽ sống

Lời hỏi thăm vô ích

Xưa nay, nữ giới luôn thích yêu đương một người đàn ông ngọt ngào, tâm lý. Anh ta phải biết cách quan tâm, yêu chiều bạn gái của mình khi hẹn hò. Chính điều này là cảm giác hạnh phúc mà nhiều cô gái ao ước. Nhưng vốn dĩ 9 người 10 tính. Đàn ông cũng không phải rập khuôn như máy đóng hàng. Có người hết mực ga lăng, cũng phải có những người đàn ông tính tình khô khan.

Tàn nhẫn nhất trong tình yêu có lẽ lúc mới bắt đầu, nó thường rất thăng hoa, rất nồng cháy, thế nhưng một khi mâu thuẫn xuất hiện mà không được giải quyết, nó sẽ dần dần tụt dốc. Dù chuyện tình cảm không nói trước được điều gì, lý do chia tay cũng có cả trăm cả nghìn nhưng chắc chắn đã có những khoảnh khắc tương đồng nhau xảy ra khiến cô ấy im lặng buông bỏ bạn rất nhiều lần. 

Con gái thời nay có tiêu chuẩn 3 tế: Kinh tế - Tử tế - Tinh tế, trong số đó không ít người chấp nhận bỏ yếu tố kinh tế, giàu có và chỉ mong có một người bạn trai tinh tế. Nếu một chàng trai thực sự tinh tế, cô gái đó tự nhiên sẽ cảm thấy ấm áp trong mọi hành động được bạn trai làm cho, nhỏ nhất là từ đặt cơm hộ hay chăm sóc cô ấy lúc ốm.

Phụ nữ chỉ yêu hành động không yêu lời hỏi thăm
Nhiều người lười thể hiện sự quan tâm với bạn gái. Ảnh: Naver

Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng đặt hành động tinh tế lên đầu khi yêu đương, nhiều người vì ngại mà chỉ biết bày tỏ tình cảm bằng lời nói. Một cô gái chia sẻ rằng bản thân đã khóc đến 4h sáng chỉ vì bạn trai không mua thuốc, không một động thái quan tâm mà chỉ biết hỏi “cho có”.

Trong tình yêu, các cô gái thường không muốn đòi hỏi mà đợi nửa kia chủ động, chính vì vậy con gái nói có là không, nói không là có. Trong trường hợp của cô gái kia nếu chàng trai không hỏi mà trực tiếp mua đồ ăn mang đến nhà thì chắc hẳn cô gái đã không buồn đến vậy.

Người ta nói rằng, muốn biết một người yêu thật lòng hay không, đừng nghe mà hãy nhìn. Nhìn vào những hành động thực sự mà họ làm bởi lời nói thì bất cứ ai cũng nói được cả, nhưng làm được hay không mới là vấn đề. Khi bạn gái bị ốm, nếu là một người yêu chân thành, họ sẽ luôn sốt sắng và lo cho bạn bằng hành động chứ không phải chỉ bảo ban nghỉ ngơi vài ba câu thế đâu.

Tình yêu của đàn ông thường nồng nhiệt và trực tiếp hơn so với phụ nữ. Trong cuộc sống, mọi người thể hiện tình cảm của bản thân theo những cách khác nhau. Nhưng dù bằng cách này đi chăng nữa thì tình yêu thường chỉ ẩn chứa trong hành động chứ không phải là lời nói.

Phụ nữ chỉ yêu hành động không yêu lời hỏi thăm
Cô gái thất vọng vì bạn trai chỉ biết hỏi thăm chứ không giúp mua thuốc. Ảnh: Chụp màn hình

Những lời yêu thương quả là rất đẹp. Nhưng có những người chỉ biết thề hứa, nói ra những lời đường mật nhưng đến khi bạn gặp khó khăn, đến khi tình cảm giữa hai bạn gặp thử thách, người ấy có ở bên bạn để che mưa chắn gió cho bạn hay không. Hay là anh ta chỉ biết im lặng, bỏ đi và đổ lỗi cho hoàn cảnh.

>> Xem thêm: Tranh cãi việc các KOL đu trend "kém duyên": Giải trí hay phiền toái?

Sau một ngày bận rộn của bạn, một người thực sự yêu thương bạn sẽ chuẩn bị bữa ăn cho bạn, rót cho bạn một tách trà nóng và ôm bạn. Khi bạn ốm đau, người thực sự yêu thương bạn sẽ chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ, đưa bạn đi bệnh viện và ở bên bạn khi bạn cần. Tình yêu là hành động chứ không phải chiếu lệ.

Đàn ông vô tâm thời nào cũng có

Tình yêu quả thực là một điều khó lý giải bởi cách yêu của mỗi người mỗi khác, có khi con gái nói như vậy không phải yêu nhưng “nửa kia” đã làm hết mình vì cô ấy. Tuy nhiên nếu đàn ông thực sự trân trọng một thứ gì, họ sẽ cố gắng chinh phục bằng cả hành động bằng lời nói chứ không làm cho có.

Phụ nữ chỉ yêu hành động không yêu lời hỏi thăm
Lời nói rất dễ nghe nhưng hành động khó hơn nhiều. Ảnh: Sina

Thói vô tâm của các anh chàng có thể khiến người yêu bùng nổ cảm xúc. Đôi khi đó đơn giản chỉ là sự giận dỗi đáng yêu. Đôi khi đó lại là những trận tranh cãi như sấm nổ. Một anh chàng thông minh và yêu thương sẽ không bao giờ triệt hạ cảm xúc của đối phương. Họ chấp nhận mọi cảm xúc của người yêu để cùng nhau xoa dịu.

Ngược lại một số người lại cho rằng sự giận dỗi của phụ nữ là phiền toái. Bản thân mình thì chẳng thấy bị lỗi lầm gì cả. Những cảm xúc như vậy thật sự không đáng để xảy ra. Chính vì vậy, đàn ông sẽ không nhún nhường khi bạn gái càu nhàu về thói vô tâm của họ.

Những cuộc chiến sẽ nổ ra gây nhiều thương vong. Đương nhiên, người bị đòn tâm lý nặng nhất vẫn là các chị em. Mối quan hệ không có tiếng nói chung này sẽ khiến cho bạn mệt mỏi hơn. Đây là lúc nhiều người sẽ gật đầu để trả lời cho câu hỏi bạn trai vô tâm có nên chia tay không.

Có lẽ nhiều cô nàng sẽ nhắm mắt làm ngơ với thói vô tâm của bạn trai. Các cô cho rằng đàn ông ai cũng có chút ít vô tâm, nhưng miễn họ yêu mình thật lòng thì thôi.

Phụ nữ chỉ yêu hành động không yêu lời hỏi thăm
Phụ nữ yêu bằng tai nhưng không thể chấp nhận đàn ông vô tâm. Ảnh: Naver

Một người đàn ông nghiêm túc khi yêu sẽ luôn đặt bạn gái lên đầu tiên. Họ cố gắng tìm hiểu đối phương để thay đổi bản thân cho thật vừa vặn. Một người đàn ông yêu đương thật lòng sẵn sàng chấp nhận cải thiện mình. Ngược lại, khi không yêu, họ sẽ mặc sức sống ích kỷ mà không nhìn đến cảm xúc của đối phương. 

Người ta có câu: "Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt". Có nhiều cách hiểu về câu nói này. Có người thì cho rằng con gái luôn thích nghe những lời ngọt ngào, còn con trai dễ bị thu hút bởi vẻ bề ngoài. Có người lại nghĩ, con gái giỏi lắng nghe và thấu hiểu hơn, còn con trai không nói ra nhưng lại âm thầm quan sát, che chở người con gái mình yêu.

Khi yêu, thật dễ dàng để nói những lời ngọt ngào, những câu hứa hẹn, nhưng khoảng cách giữa lời nói và hành động đôi khi lại khá xa nhau.

Nếu một người yêu bạn thật lòng thì sẽ không hứa suông mà sẽ thể hiện bằng hành động. Chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng nó thể hiện khá nhiều điều, qua đó chúng ta sẽ biết người đàn ông biết yêu thương, sẻ chia hay là người ích kỷ.

Khi còn trẻ, con gái có thể yêu một người đàn ông chưa có gì trong tay nhưng chí ít anh ta cũng phải cho thấy ý chí phấn đấu để xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Nếu một người cứ luôn miệng hứa hẹn rằng anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em nhưng rồi lại năm lần bảy lượt thất hứa thì phải xem lại.

Phụ nữ chỉ yêu hành động không yêu lời hỏi thăm
Sự vô tâm có thể khiến mối quan hệ đổ vỡ. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Chọn 1 viên socola để biết trong mắt chàng bạn là người thực tế hay ngọt ngào

Những người tốt thì sẽ thể hiện bằng hành động, kẻ xấu lại giỏi nói lời hay. Thế nên, phụ nữ dù yêu sâu đậm, dù mù quáng đến đâu thì bạn vẫn nên nhìn vào những điều mà đàn ông làm chứ đừng tin những lời anh ta nói.

Theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

TRONG VĂN HÓA YÊU ĐƯƠNG: CHIA TAY RỒI, ĐỪNG DÂY DƯA, ĐỪNG LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI CŨ NỮA!

Khi bước ra khỏi một mối quan hệ, dù còn yêu hay không, là những người trưởng thành, hãy luôn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau bằng cách không tham gia hoặc giao tiếp với nhau. Bạn có thể nhớ về vẻ đẹp lung linh trước đây, nhưng đừng bộc lộ nó dưới dạng ủy mị, hãy chỉ giữ nó trong lòng. Đừng đánh mất bản thân và cố gắng để được đối tác của bạn yêu thương. Bởi vì nó là không thể! Tình nghĩa vợ chồng không có chỗ cho sự thương hại, thương hại. Và hãy nhớ rằng lời tạm biệt là kết thúc. Biết rằng bạn sẽ không bao giờ ở bên nhau sau khi chia tay và đừng tham gia.

Một điều cấm kỵ lớn hơn nữa là đừng để tình bạn kéo dài niềm hy vọng mong manh ấy. Những người có thể vẫn là bạn bè sau khi chia tay rất có thể vẫn còn những cảm xúc chưa được giải quyết và những vấn đề chưa được giải quyết. Liên vẫn luyến tiếc và chưa chấp nhận cái kết. Bởi nếu không đủ can đảm nhắm mắt đón nhận những cảm xúc khác, bạn đang mắc kẹt trong một vũng lầy khó thoát ra.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top