04/09/2023 15:12

Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối

Thanh Tường - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Tường

Dù không được trọn vẹn về cơ thể, người đàn ông này vẫn cố gắng vươn lên để có thể nuôi nấng con cái nên người. Suốt ngày miệt mài với công việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Thắng Dương, sinh năm 1985 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Nghị lực sống mạnh mẽ, tư duy luôn mua cho đi công sức, sự yêu thương để giúp đỡ mọi người của anh đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng và tấm gương sáng chói cho nhiều người học hỏi. 

Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối
Ở một huyện nằm ven Thủ đô, câu chuyện về người đàn ông lúc nào cũng tươi tắn, vui vẻ dù mang nhiều khiếm khuyết trên cơ thể được nhiều người truyền miệng nhau. 

>>Xem thêm: Bố lấy vợ mới, con gái khóc nấc vì vui, gửi lời cảm ơn đến mẹ kế

Cụ thể, năm lên 3 tuổi anh Dương mắc phải chứng bệnh vàng da và phải đưa đi điều trị, trong quá trình sử dụng thuốc đã không may tác động đến hệ thần kinh, dẫn đến việc anh không thể đi lại như người bình thường. Dù học rất chăm chỉ và giỏi nhưng do khó khăn trong việc di chuyển nên anh đành nghỉ học từ năm lớp 4. 

Mãi đến tận năm 14 tuổi, Dương mới có thể thoát cảnh bò lết, được bố mẹ sắm cho một chiếc xe đạp 3 bánh để tiện bề di chuyển. Ngày bé, anh là một cậu trai rất trách nhiệm với gia đình, dù đi lại khó khăn nhưng vẫn cố gắng làm hết việc nhà để bố mẹ đỡ vất vả. Vì thế, ai cũng thương yêu cậu trai tội nghiệp này. 

Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối
Do không có trường dành riêng cho trẻ khiếm khuyết, anh Dương phải bỏ học giữa chừng và để lại nhiều sự tiếc nuối. Tuy nhiên, vì tính tình ôn hoà nên ai cũng quý. 
Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối
Lớn lên, anh Dương cũng lấy được một cô vợ hiền hoà, chịu thương chịu khó cùng anh vượt qua khó khăn trong cuộc đời. 
Vờ mất ví xin tiền, cô gái được cụ bà khiếm khuyết nhiệt tình giúp đỡ.

Tàn nhưng không phế, anh Dương được trời phú cho một khả năng tính toán đáng nể, có thể buôn bán để kiếm thêm thu nhập. Chính vì vậy, anh đã quyết định sắm một chiếc xe đạp 3 bánh, cùng vợ đi lấy rau về bán ngoài chợ kiếm thêm thu nhập. 

Hai vợ chồng có với nhau 2 cô con gái hết sức đáng yêu, nghe lời. Thành tích học tập của hai bé cũng rất tốt khiến bố mẹ được an ủi, trong đó có cô con gái lớn nhiều năm liền giữa chức lớp trưởng, thành tích luôn đứng nhất khoá. 

Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối
Ngày nào cũng vậy, cả hai vợ chồng sẽ dậy thật sớm để lấy rau về bán, kiếm thêm đồng ra đồng vào cho cả nhà. 
Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối
Hai cô con gái nổi tiếng ngoan ngoãn, học chăm cũng chính là động lực to lớn để cả hai vợ chồng cùng nhau cố gắng, vượt qua gian khổ. 

>>Xem thêm: Người phụ nữ từng giấu chồng phá 1,5 tỷ đi từ thiện giờ ra sao?

Dù là người cần được hỗ trợ trong xã hội, anh Dương vẫn thích công việc được tạo ra giá trị, giúp đỡ những mảnh đời còn bất hạnh hơn mình trong xã hội. Bởi thế, anh đã đăng kí trở thành tình nguyện viên của một quán cơm chuyên giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng chính là lý do khiến anh được nhiều người kính trọng. 

Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối
Mỗi ngày, anh đều dành thời gian để ghé qua quán cơm này làm việc, hỗ trợ mọi người trong việc phục vụ người khó khăn. 
Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối
Sự chăm chỉ, miệt mài làm việc của hai vợ chồng góp phần cho cuộc sống được đủ đầy, phong phú hơn thay vì thiếu thốn trăm bề như nhiều người. 
Người bố khuyết tật vẫn nuôi 2 con học giỏi nhất khối
Có thể nói, gia đình chính là điểm tựa lớn nhất cho anh và bà xã.

Dù không may mắn như nhiều người và cũng từng gặp phải rất nhiều điều khó khăn, vất vả trong cuộc sống nhưng anh Dương lại hết sức mạnh mẽ, vượt qua được mọi chướng ngại để lo cho gia đình và giúp đỡ được người khác. Nghị lực sống cũng như sự nỗ lực của anh chàng này thật sự khiến người ta phải thán phục. 

Ảnh: Quán nụ cười Shinbi 

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

10 CÁCH VƯỢT QUA NỖI BUỒN ĐỂ VUI SỐNG

Có một cơ thể không lành lặn và sống vất vả nhưng thay vì tuyệt vọng, người đàn ông này lại chọn cách vượt qua và vui sống với vợ con. Bởi thế, các bạn trẻ cũng cần phải học cách để vượt qua nỗi buồn, tiếp tục cuộc đời rực rỡ của mình. 

Nếu đang trong những ngày u tối, các bạn hãy thử để cho bạn thân mình được thanh tịnh, nhàn nhẹ trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, việc đọc thêm một quyển sách hay, cùng bạn thân đi du lịch cũng là cách hay để giải toả căng thẳng. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top