04/10/2023 17:28

Ngọc Lan nhận "gạch đá" vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm

Nguyễn Ngọc Kim Ngân - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Ngân

Câu chuyện của Ngọc Lan bị mất số tiền lớn vì mua gói bảo hiểm đang nhận được nhiều quan tâm. Ngoài những bình luận đồng cảm thì nữ diễn viên cũng nhận về không ít "gạch đá" công kích.

Bất lực vì mất tiền nhưng chẳng biết phải "bấu víu" vào ai!

Sau khi chia tay Thanh Bình, Ngọc Lan một mình nuôi quý tử. Với tình trạng sức khỏe không tốt, con trai còn quá nhỏ lại phải phụng dưỡng mẹ già khiến cô nảy sinh mong muốn để dành một số tiền cho con trai. Nhờ vào mối quan hệ thân thiết với một đàn anh trong nghề, cô được người này giới thiệu tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ và chi tiền mua 2 gói cho mình cũng như con trai với giá trị hợp đồng là 700 triệu đồng/năm.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Ngọc Lan hiện một mình nuôi con còn phải phụng dưỡng mẹ ruột đã cao tuổi. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn
Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Cô lo sợ nếu bản thân có xảy ra bất trắc thì con trai không có tiền để đi học nên quyết định mua bảo hiểm. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn

Sau khi xem kỹ hợp đồng, cô mới vỡ lẽ ra phải đóng gói bảo hiểm cho mình lên đến 74 năm và con trai là 42 năm. Nhưng, điểm mấu chốt là số tiền cô rút ra sau khi kết thúc hợp đồng không đúng với lời tư vấn của người bán. Với sự hoang mang đỉnh điểm cũng như không có điểm tựa bấu víu, cách duy nhất mà Ngọc Lan nghĩ được trong lúc hỗn loạn đó chính là nhờ vào danh tiếng, dư luận để đòi lại công bằng cho chính mình.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Nữ diễn viên khóc nức nở khi biết mình có nguy cơ mất trắng số tiền đóng trong 3 năm qua. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn

>> Xem thêm: Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream vì bị lừa tiền bảo hiểm

Ngọc Lan là khách hàng, không phải chuyên gia bảo hiểm hay tư vấn viên!

Sau buổi livestream, Ngọc Lan trở thành tâm điểm chú ý của khán giả và cả những người làm trong lĩnh vực bảo hiểm. Bên cạnh những bình luận đồng cảm, động viên cô giữ vững tinh thần để giải quyết vụ việc vẫn có nhiều những ý kiến trái chiều. Thậm chí, có người phản ứng thái quá, đưa ra những bình luận đầy tính tiêu cực, chỉ trích nữ diễn viên.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Khán giả động viên Ngọc Lan sớm vượt qua khó khăn này. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn
Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Nhiều người đồng cảm vì cũng từng "mắc bẫy" tư vấn. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn

Có vẻ như họ quên rằng diễn viên Ngọc Lan là một khách hàng đang chịu thiệt chứ không phải người bán bảo hiểm. Cô rất hoang mang khi số tiền mồ hôi công sức của mình có nguy cơ mất trắng. Trái ngược với việc động viên, hỗ trợ, những người này lại xem nữ diễn viên như một chuyên gia, người tư vấn bảo hiểm đang mắc lỗi để rồi vào phân tích, chỉ trích, bắt lỗi từng chút một. Biến cô từ nạn nhân trở thành người gây ra lỗi cho toàn ngành bảo hiểm nhân thọ.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Dẫu biết Ngọc Lan là diễn viên nổi tiếng nhưng trong trường hợp này, cô là khách hàng, nạn nhân cần được được hỗ trợ. Ảnh: Tuổi Trẻ
Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Nhiều bình luận của một bộ phận khán giả biến Ngọc Lan từ nạn nhân sang người gây ra lỗi cho ngành bảo hiểm nhân thọ. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn

>> Xem thêm: Ngọc Lan lên tiếng khi bị nói "vô tình làm hại hàng triệu con người"

Phát ngôn không thể chấp nhận được từ những tư vấn viên

Gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền một bài báo với nội dung giám đốc kinh doanh của hãng bảo hiểm nổi tiếng nhận xét diễn viên Ngọc Lan là người hồ đồ, thiếu hiểu biết và lười khiến khán giả ngày càng bức xúc.

Khi sự việc trở nên vượt tầm kiểm soát, công ty bảo hiểm này đưa ra thông cáo khẳng định không đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về khách hàng của công ty và cũng không ủy quyền cho bất kỳ ai lên tiếng để nói xấu khách hàng của mình. Doanh nghiệp nhấn mạnh rằng những gì mà người giám đốc kinh doanh đó nói ra đều không đại diện cho quan điểm của công ty.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Một người tự xưng là giám đốc kinh doanh của một công ty bảo hiểm cho rằng Ngọc Lan hồ đồ, thiếu hiểu biết và lười. Ảnh: Tri Thức Trẻ
Con trai Ngọc Lan càng lớn càng như bản sao của Thanh Bình: Không muốn mẹ làm diễn viên
Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Doanh nghiệp bảo hiểm này ngay sau đó phải lên thông cáo đính chính sự việc. Ảnh: MNL Vietnam

Một người tự xưng là chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm lên trang cá nhân trách móc nữ diễn viên: "Chị Ngọc Lan à, chị đang vô tình làm hại hàng triệu con người trên đất nước Việt Nam này. Đó không chỉ là vài trăm nghìn tư vấn viên bảo hiểm đang hoạt động, mà là hơn 10 triệu khách hàng đã và đang tham gia bảo hiểm nhân thọ. Và phải chăng: Họ đang "bị lừa" giống chị? Chị đang khiến rất nhiều con người trong số đó hoang mang cực độ, đặc biệt là những người sở hữu nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ".

Người này còn mạnh miệng nói: "Tôi rất sẵn sàng "đền bù" 7 tỷ để chị Ngọc Lan khỏi "uất ức" và khóc tức tưởi như vậy. Vì tôi là người yêu cái đẹp và dễ mủi lòng khi thấy người đẹp rơi nước mắt (dù đó là diễn thật hay diễn giả)". Bài viết này nhận được hơn 3.000 lượt chia sẻ và hơn 2.000 lượt bình luận, trong đó có cả sự đồng tình lẫn phản đối từ nhiều tài khoản.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Chuyên gia bảo hiểm tự xưng có bài viết với nội dung, câu từ nặng nề, trách cứ Ngọc Lan. Ảnh: Lê Minh

Hồi chuông cảnh tỉnh cho người dân trước khi đặt bút ký hợp đồng giá trị

Trên thực tế, trong livestream của diễn viên Ngọc Lan luôn khẳng định rằng bản thân mình sai do cả tin vào người quen và không đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký. Cô bị người tư vấn bảo hiểm nói những lời hứa hẹn sau 10 năm cô sẽ nhận được gần 10 tỷ đồng với 7 tỷ đồng là tiền gốc và còn lại là tiền lãi.

Sau khi xem kỹ lại hợp đồng, cô mới vỡ lẽ và cùng luật sư lên công ty để tìm lời giải thích. Tuy hai bên gặp nhau không ít lần nhưng vấn đề của cô đến nay chưa được công ty bảo hiểm này giải quyết.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Bà mẹ 1 con khẳng định lỗi sai nằm ở cô vì bản thân chủ quan không đọc kỹ hợp đồng cũng như quá tin lời tư vấn viên. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn

Cái sai của Ngọc Lan cũng là cái sai của nhiều khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ. Bởi không phải người tư vấn nào cũng có tâm giải thích cặn kẽ từng điều khoản, quyền và lợi ích cho khách hàng. Nhiều tư vấn viên vì muốn chốt nhanh và nhận được tiền hoa hồng mà bất chấp tự vẽ nên một câu chuyện viễn tưởng tương lai tươi sáng cho khách hàng khiến họ hiểu lầm, mất cả tiền lẫn niềm tin cho các gói bảo hiểm nhân thọ.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Câu chuyện của Ngọc Lan là hồi chuông cảnh tỉnh. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn

Từ câu chuyện của Ngọc Lan, bài học rút ra cho tất cả mọi người chính là việc phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ tất cả các điều khoản có trong hợp đồng, không dành trọn niềm tin cho bất kỳ ai dù là người quen thân thiết. Sự việc của cô là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người đã, đang và sẽ tham gia bảo hiểm nhân thọ phải thật cẩn thận với lời tư vấn và rà soát kỹ từng điều khoản của hợp đồng.

Ngọc Lan nhận gạch đá vì bóc trần mánh khóe mất tiền từ bảo hiểm
Sự cố ngoài ý muốn khiến nữ diễn viên lao đao. Ảnh: Ngọc Lan Nguyễn

Mới đây, câu chuyện mua bảo hiểm của Ngọc Lan lại có thêm thông tin mới. Dẫn theo Zing: "Cơ quan quản lý yêu cầu MVI Life thực hiện rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với diễn viên Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm, việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải báo cáo về công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Các nội dung này được Bộ Tài chính yêu cầu MVI Life báo cáo về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trong ngày 11/4". 

Sự việc của Ngọc Lan vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Đông đảo khán giả đều chờ đợi vào kết quả cuối cùng khi hai bên xử lý được khúc mắc. Mọi việc vẫn trong quá trình trao đổi, giải quyết, rất hi vọng rằng nữ diễn viên sẽ lấy lại những gì thuộc về mình với mức thiệt hại thấp nhất.

Bạn nghĩ sao về quan điểm trên? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Cùng đọc thêm những bài viết hay tại Bestie nhé!

10 CÁCH VỰC DẬY TINH THẦN CỰC HIỆU NGHIỆM CHO NGƯỜI ĐANG RƠI VÀO THẤT BẠI, BẾ TẮC

Trong cuộc sống, có những lúc bạn chới với khi gặp những tình huống bất ngờ, không kịp trở tay và cũng chẳng biết phải giải quyết như thế nào. Cùng điểm qua 10 cách vực dậy tinh thần này nhé!

Chấp nhận sự thật, từ đó bình tĩnh phân tích vấn đề, xử lý từng bước đừng nôn nóng chỉ khiến sự việc đi xa hơn. Luôn hướng về phía trước một cách tích cực nhất, bạn phải tin rằng bản thân đủ sức vượt qua được khó khăn.

Các tin tức về giải trí, đời sống xã hội trong và ngoài nước được chúng tôi cập nhật nhanh chóng, chính xác thông qua ứng dụng Bestie. Tải app TẠI ĐÂY để nhận được thông báo từ chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top