04/05/2023 15:54

Mẹ chồng nạp tài 50 triệu, cho con dâu thêm tiền vàng làm đám cưới

Nhã Nhã - Theo thethaovanhoa.vn Nhã Nhã

Trong khi khá nhiều nàng dâu khác có nỗi lo ngại với mẹ chồng thì cô gái lại nhận được sự quan tâm, chu đáo từ phía gia đình chú rể ngay từ khi cặp đôi còn chưa chính thức làm đám cưới.

Gia đình nào có con gái lớn đi lấy chồng chắc hẳn đều mong mỏi sẽ gả cho đúng ý trung nhân của cuộc đời và được bố mẹ chồng thương yêu hết mực. Có như vậy thì phụ huynh mới yên tâm gửi gắm con mình đi làm dâu nhà khác. Mới đây, mạng xã hội vô cùng xôn xao trước câu chuyện về người mẹ chồng tâm lý mà bao chị em hằng ao ước.

Mẹ chồng nạp tài 50 triệu, cho con dâu thêm tiền vàng làm đám cưới
Mẹ chồng (áo hồng) chụp ảnh cùng con dâu (áo đen) và thông gia. Ảnh: Thuỳ Thuỳ

>> Xem thêm: Con gái thông báo “thoát ế”, ông bố mừng rỡ xách váy cưới đi khoe

Theo đó, khi sang nhà gái thưa chuyện cưới hỏi cho đôi trẻ, bà đã gửi lại bố mẹ cô dâu 50 triệu tiền nạp tài (hay còn gọi là thách cưới) cùng 5 cây vàng được đúc thành rất nhiều chiếc kiềng, lắc tay. Không những vậy, trước mặt gia đình 2 bên, mẹ chú rể cũng tự tay trao 120 triệu tiền mặt con dâu để cô dùng nó chi tiêu cho việc tổ chức hôn lễ.

Mẹ chồng nạp tài 50 triệu, cho con dâu thêm tiền vàng làm đám cưới
2 bên thông gia có bữa cơm thân mật để bàn hỷ sự. Ảnh: Thuỳ Thuỳ
Mẹ chồng nạp tài 50 triệu, cho con dâu thêm tiền vàng làm đám cưới
Mẹ chồng cầm rất nhiều tiền mặt để cho con dâu. Ảnh: Thuỳ Thuỳ

Qua loạt ảnh đăng tải, có thể thấy người phụ nữ ăn mặc vô cùng giản dị nhưng khối tài sản mà bà dành tặng cho nàng dâu lại không hề nhỏ chút nào. Số tiền vàng hỏi cưới đó cũng phần nào thể hiện rõ sự trân trọng, yêu thương và quan tâm từ gia đình nhà trai.

Chắc hẳn biết nàng dâu phải lo toan nhiều thứ nên họ muốn hỗ trợ một phần để cô bớt gánh nặng và thoải mái chi tiêu hơn trong ngày trọng đại của cuộc đời. Chưa biết tương lai ra sao, nhưng chắc hẳn trước cảnh tượng này, bố mẹ ruột cô gái phần nào cũng cảm thấy mát lòng mát dạ vì con gả đi đúng nhà. 

Mẹ chồng nạp tài 50 triệu, cho con dâu thêm tiền vàng làm đám cưới
Số vàng mà nhà chồng cô dâu gửi kèm sính lễ hỏi cưới. Ảnh: Thuỳ Thuỳ
Bố ra đi, 2 anh lo chu toàn hôn lễ cho em út: Định lén về để em không khóc trong ngày vui

Khi đi làm dâu, nhiều cô gái thường lo lắng cảnh sống chung với mẹ chồng vì sợ họ khó tính, hay soi xét những chuyện nhỏ nhặt. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều người dễ tính, thương yêu chẳng kém gì con ruột của mình. Như nàng dâu dưới đây đã rất hạnh phúc khi có mẹ chồng tâm lý, cưng chiều. Trong khi cô đang nhảy múa, chơi đùa với em bé sơ sinh thì bà thoải mái đi dọn dẹp nhà cửa cho gọn gàng. 

Mẹ chồng nạp tài 50 triệu, cho con dâu thêm tiền vàng làm đám cưới
Mẹ làm việc mẹ, còn con dâu vẫn thoải mái nhảy múa. Ảnh chụp màn hình G.Đ.H

Thay vì phải phụ giúp phụ huynh làm việc nhà thì con dâu chỉ việc nghỉ ngơi, làm điều mình thích. Chính vì vậy, ai cũng cho rằng cô gái thật may mắn khi có mẹ chồng hiền lại, tâm lý như vậy. Bên cạnh đó, sự thấu hiểu giữa 2 người phụ nữ với nhau càng phần nào khiến cho cuộc sống đôi bên hòa đồng, vui vẻ. 

Mẹ chồng nạp tài 50 triệu, cho con dâu thêm tiền vàng làm đám cưới
Mẹ chồng quốc dân mà chị em ao ước. Ảnh chụp màn hình G.Đ.H

Để dung hòa mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu chỉ có cách là cả 2 đều phải biết thông cảm, bao dung với những khuyết điểm của nhau. Bên cạnh đó, các cô gái khi về nhà chồng cũng không nên quá lo lắng đến việc xích mích, mâu thuẫn. Thay vào đó, hãy dùng tình yêu thương của mình để cảm hóa những người mẹ khó tính nhé. Khi được quan tâm, nhìn được tấm lòng hiếu thảo của bạn thì sớm muộn gì họ cũng sẽ yêu thương như con ruột thôi.

Tải ngay app Bestie và xem thêm thông tin thú vị trên Bestie nhé!

KHÔNG CẦN RỬA BÁT, NÀNG VẪN GHI ĐIỂM VỚI NHÀ BẠN TRAI: NHỜ KHÉO ĂN NÓI

Chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn là vấn đề muôn thuở khiến chị em lo lắng, trong đó có cần rửa bát trong lần ra mắt đầu tiên hay không cũng là vấn đề nhiều chị em đắn đo, không rửa thì sợ gia đình bạn trai đánh giá, rửa một mình thì lại tủi thân.

Nếu gia đình bạn trai neo người, bạn nên xin phép rửa bát giúp, đây cũng như lời cảm ơn cho bác gái đã mất công nấu nướng. Trong trường hợp quá nhiều chén bát một mình bạn không kham nổi thì nên từ chối hoặc ngỏ ý được giúp đỡ. Qua đó cũng có thể thấy được thái độ của gia đình bạn trai với bạn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top