04/05/2023 16:05

Anh tài xế "10 điểm": Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Đang đi trên đường, anh tài xế bắt gặp một người khiếm thị đang lúng túng khi qua đường nên quyết định dừng lại để hỗ trợ. Hành động nhỏ của anh nhận được "cơn mưa lời khen".

Câu chuyện trên diễn ra tại xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Thông tin trên Vietnamnet, anh Tô Thủy (SN 1994, Hải Dương), hiện đang là tài xế. Trên đường đi làm, dừng đèn đỏ, anh bắt gặp một cụ ông khiếm thị đang dò dẫm để qua đường. Tuy nhiên, khi đèn dành cho người đi bộ đã chuyển đỏ, các phương tiện chuẩn bị chạy thì cụ ông này vẫn chưa đi hết đoạn được. Thấy vậy, anh Tô Thủy quyết định xuống xe hỗ trợ cụ ông.

Anh tài xế 10 điểm: Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường
Khi đèn dành cho người đi bộ sắp tắt, cụ ông khiếm thị vẫn chưa qua đường. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Anh ba gác trúng số 5 tỷ đồng, dùng toàn bộ tiền để giúp người

Khi vừa xuống xe, anh Tô Thủy nhanh chóng vẫy tay ra hiệu cho các xe đang đi ngược chiều nhường đường, sau đó dìu cụ ông qua đường. Đưa cụ ông an toàn qua đường, anh tài xế nhanh chóng trở lại để cho xe lăn bánh bởi phía sau còn nhiều phương tiện đang xếp hàng chờ đi tiếp. Chắc hẳn vì biết anh Thủy đang làm việc tốt nên phía sau không phát lên tiếng còi hối thúc nào. 

Anh tài xế 10 điểm: Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường
Anh Thủy nhanh chóng xuống xe để giúp đỡ cụ ông. Ảnh: Vietnamnet
Vờ mất ví xin tiền, cô gái được cụ bà khiếm khuyết nhiệt tình giúp đỡ.

Làm nghề tài xế đôi lúc phải chịu nhiều áp lực, mà áp lực lớn nhất chắc hẳn là phải chạy đến địa điểm đúng giờ. Tuy nhiên không vì vậy mà anh Tô Thủy chọn ngớ lơ, không giúp đỡ người khác. Đi đường, anh thường xuyên gặp những người già, trẻ nhỏ khó khăn khi qua đường và lần nào anh cũng cố gắng dừng xe để hỗ trợ. "Nghề tài xế có nhiều phức tạp, nguy hiểm. Không ai nói trước được gì. Vì thế giúp được ai là tôi giúp ngay, không vì mục đích gì cả", anh chia sẻ.

Anh tài xế 10 điểm: Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường
Hành động của anh Thủy nhận được "cơn mưa lời khen". Ảnh: Vietnamnet

Dù việc dắt một người qua đường chỉ là hành động rất nhỏ nhưng nó mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Trước đó, câu chuyện một cô gái ở Phú Thọ tạm dừng xe để giúp người qua đường cũng khiến dân tình không khỏi "ấm lòng".

Trên đường qua quốc lộ 70B, cô gái tình cờ gặp một cụ bà lưng khom, chống gậy đang cố gắng qua đường. Bắt gặp hình ảnh ấy, cô gái tạm dừng xe máy để sang dịu cụ bà qua đường. Khoảnh khắc ấm lòng ấy đã được camera hành trình của một xe ô tô ghi lại.

Anh tài xế 10 điểm: Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường
Cô gái này đang chạy xe trên đường thì tình cờ bắt gặp cụ bà. Ảnh: Chuyện Tài Xế
Anh tài xế 10 điểm: Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường
Cô nàng dừng xe lại để dìu cụ bà qua đường... Ảnh: Chuyện Tài Xế
Anh tài xế 10 điểm: Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường
Sau đó cô mới rời đi. Ảnh: Chuyện Tài Xế

>> Xem thêm: Bị kẻ gian lấy mất điện thoại, chú tài xế xe ôm được sắm cái mới

Trước đó, câu chuyện hai vị CSGT giúp người phụ nữ khiếm khuyết qua đường cũng nhận được cơn mưa lời khen từ công chúng. Bởi trong thế giới đầy vội vã, đôi lúc ta vô tình lướt qua những hoàn cảnh khó khăn đang cần nhận được sự giúp đỡ. Thế nên dù những hành động ấy tưởng chừng đơn giản nhưng lại được rất nhiều người khen ngợi. Những việc làm nhân văn ấy cũng góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Anh tài xế 10 điểm: Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường
Một vị CSGT dùng xe chắn lại làn xe đang đi về hướng cụ bà. Ảnh: C.T
Anh tài xế 10 điểm: Dừng xe giúp người khiếm thị qua đường
Một người thì đứng để giúp cụ bà di chuyển bằng chiếc ghế. Ảnh: C.T

Giúp đỡ người khác, dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất, cũng mang lại giá trị và ý nghĩa nhân văn đáng ngưỡng mộ. Việc giúp người cũng có thể khiến bạn vui vẻ, thoải mái hơn. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

ANH BA GÁC TRÚNG SỐ 5 TỶ ĐỒNG, DÙNG TOÀN BỘ TIỀN ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Cho đi lòng tốt ta sẽ nhận lại được gì? Chắc hẳn, điều lớn nhất ta có thể nhận lại chính là tình yêu thương của mọi người. Đỗ Ngọc Tuấn (53 tuổi) ở tỉnh Long An từng trúng số được 5 tỷ đồng vào 10 năm trước. Anh dành số tiền đó để giúp đỡ người khác và đến nay, câu chuyện đã qua tròn 1 thập kỷ vẫn được người ta nhắc đến với sự ngưỡng mộ.

Kể từ khi có số tiền lớn trong tay, anh Tuấn thường xuyên giúp đỡ gia đình, những người có hoàn cảnh khó khăn. Ai túng thiếu, khó khăn tìm đến anh đều giúp đỡ. Nhờ đó mà tấm lòng rộng rãi của anh được nhiều người ngưỡng mộ, yêu thương...


Tải ứng dụng Bestie về máy để đọc tin tức dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top