03/13/2023 16:17

Trend này chẳng ai dám đu: Nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Trải nghiệm du lịch nằm giữa không trung, nơi vách đá cheo leo sẽ không dành cho những ai sợ độ cao. Nhưng nó rất thu hút đối với những ai yêu thích mạo hiểm, muốn thử thách bản thân.

Trải nghiệm này có tên Highline Meeting Monte Piana, được sáng tạo bởi hai nhà leo núi tài ba Alessandro d'Emilia và Armin Holzer vào năm 2012. Lễ hội nằm trên không trung này diễn ra hàng năm tại dãy núi Alps của Italy dành cho những ai yêu thích sự phiêu lưu, mạo hiểm. Mục đích ban đầu của lễ hội là để thu hút khách du lịch, quảng bá hình ảnh tươi đẹp của vùng đất Monte Piana. 

Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Đây tưởng chừng là một trải nghiệm chẳng ai dám thử qua dù chỉ một lần. Ảnh: EPA

Từ lần tổ chức đầu tiên, lễ hội đã thu hút hàng trăm người yêu thích cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm, muốn được một lần nhìn ngắm cảnh đẹp núi non đến tham dự, có những trải nghiệm khó quên khi lơ lửng giữa không trung. Tất nhiên, mỗi người tham dự đều được trang bị dây an toàn. Và thử thách lớn nhất của họ là phải di chuyển trên một sơi dây thừng dẹt dày 2,5cm để đến vị trí mong muốn và tiến hành mắc võng - nơi mà họ nghỉ ngơi trong suốt lễ hội.

Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Người tham gia cần tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu hành trình. Ảnh: EPA
Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Đi thăng bằng giữa một sợi dây thừng dẹt, sau đó tự mắc võng để nằm trong thời gian mình mong muốn. Ảnh: EPA
Cô gái một chân leo núi ở Hà Giang: "Ai cũng bảo tôi khùng".

Lễ hội này không cố định ngày tổ chức bởi điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Người tham gia cũng có thể nằm trên chiếc võng lửng lơ ấy bao lâu tùy thích, có thể là vài giờ đồng hồ hoặc vài tuần. Đa số những người can đảm trải nghiệm nằm giữa không trung đều là những vận động viên chuyên nghiệp, có sự phối hợp chuẩn bị kỹ lưỡng trước với ban tổ chức. Việc sinh hoạt giữa độ cao khủng như vậy hẳn là điều không dễ dàng, nhưng đã thử một lần, người tham gia sẽ say đắm cảm giác tuyệt vời ấy.

Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Được nhìn ngắm khung cảnh núi trời ở độ cao khủng là trải nghiệm những ai có đủ sự dũng cảm nhận được. Ảnh: Bored Panda
Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Đây là một trải nghiệm phải thử qua một lần với những ai yêu phiêu lưu, mạo hiểm. Nhưng thật sự chẳng có nhiều người dám làm điều này. Ảnh: Bored Panda

>> Xem thêm: Netizen vội check-in hẻm Tu Sản và Mã Pí Lèng, Hà Giang ontop dịp xuân

Năm 2014, một nhiếp ảnh gia tên Sebastian Wahlhuetter đã tìm đến địa điểm tổ chức lễ hội và chụp lại bức ảnh 22 người nằm trên 16 chiếc võng. Anh tiết lộ, để ghi lại được khoảnh khắc ấy là cả một quá trình bởi địa hình đồi núi rất cheo leo, nhiều đá và đồi dốc. "Đứng từ xa nhìn họ có trải nghiệm nằm giữa không trung thôi đã thấy sợ, tôi chưa dám tưởng tượng tới việc tôi là người tham gia trực tiếp vào lễ hội có 1-0-2 đấy", Sebastian chia sẻ.

Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Bạn có dám nằm giữa không trung như này không? Ảnh: Bored Panda

Chẳng tìm kiếm chi xa, tại Việt Nam, có một địa điểm để dân mê xê dịch thích ngắm cảnh núi trời nhưng chưa đủ điều kiện, cũng như chưa đủ can đảm để nằm võng giữa không trung như trong lễ hội Highline Meeting Monte Piana. Đó là một vách đá trắng ở đèo Mã Pì Lèng, tỉnh Hà Giang. Nơi đây được nhiều người trẻ tìm đến trải nghiệm. Trước đó, một tài khoản tên Phương Đi Đâu đã chia sẻ khoảnh khắc ăn mì giữa vách đá trên mạng khiến dân tình trầm trồ.

Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Đến vách đá trắng tại đèo Mã Pì Lèng nhìn cảnh núi đồi là hết sảy. Ảnh: Nguyễn Trung Đức
Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Một cô gái còn ăn mì ngay giữa vách đá cheo leo. Ảnh: Phượng Đi Đâu

>> Xem thêm: Cô gái "một chân" leo núi ở Hà Giang: "Ai cũng bảo tôi khùng"

Trend nằm lơ lửng giữa vách núi ăn - ngủ - nghỉ gây bão mạng
Nhiều người thích thú tìm đến vách đá trắng cắm trại, thư giãn đầu óc. Ảnh: Phượng Đi Đâu

Phiêu lưu và mạo hiểm là thú chơi yêu thích của nhiều người. Khi còn trẻ, còn khỏe, hãy tận dụng khoảng thời gian ấy để có những trải nghiệm không bao giờ quên nhé. Bạn nghĩ sao về những trải nghiệm thú vị khi nằm giữa không trung ăn - ngủ - nghỉ? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

CÔ GÁI "MỘT CHÂN" LEO NÚI Ở HÀ GIANG: "AI CŨNG BẢO TÔI KHÙNG"

Những trải nghiệm đậm tính phiêu lưu, thách thức giới hạn của bản thân luôn là thứ thu hút sự yêu thích của mọi người. Chẳng hạn như cô gái Dương Thị Thanh Nga, dù chỉ còn một chân nhưng cô vẫn không ngại thách thức bản thân leo núi Hà Giang. Để ăn mừng sinh nhật tuổi 30 của mình, Thanh Nga quyết tâm thực hiện chuyến leo đèo đầy mạo hiểm. 

Nhiều người cho rằng cô gái 9x thật điên rồ nhưng cô không để tâm. Bởi cuộc đời này là của cô và cô được quyền lựa chọn cách mình sống, cách mình trải nghiệm. Và kết quả, Thanh Nga đã có một trải nghiệm khó quên, không ai ngờ tới...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top