03/21/2023 17:09

Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Vượt qua mọi khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và khoảng cách 45cm chiều cao, cặp đôi vợ Việt chồng Pháp dưới đây đã làm mọi người rất ngưỡng mộ vì câu chuyện tình yêu tuyệt vời của mình.

Báo Thanh niên thông tin về cuộc hôn nhân đẹp như mơ của chị Nguyễn Minh Nguyệt (33 tuổi) và anh Florian Casagrande (38 tuổi, người Pháp). Đầu năm 2020, họ tình cờ quen biết thông qua một app hẹn hò, đúng lúc anh Florian đang du lịch ở Việt Nam nên hai người có dịp gặp gỡ. “Không may anh bị ốm, mình ở cạnh chăm sóc, trước khi đi mình còn đưa khẩu trang cho anh. Anh nói rằng chưa cô gái nào chăm sóc anh kỹ như vậy”, chị Nguyệt chia sẻ.

Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt
Chị Nguyệt quen biết anh Florian Casagrande thông qua app hẹn hò.

>> Xem thêm: Cựu MC "Chúng Tôi Là Chiến Sĩ" thông báo mang thai lần 3 ở tuổi U40

Điều thú vị là anh Florian cao tới 2m, còn chị Nguyệt chỉ cao 1m55, vì thế nên họ được khá nhiều người chú ý mỗi khi đi ngoài đường cùng nhau. Đặc biệt, lần đầu biết chuyện chị Nguyệt có một cô con gái riêng thì anh liền nói: “I wanna give you a hug" (anh muốn ôm em). Sự chân thành của người đàn ông Pháp đã làm chị Nguyệt rất cảm động.

Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt
Dù chênh lệch chiều cao 45cm nhưng nhìn hai người vẫn rất đẹp đôi.
Mẹ đơn thân một mình nuôi 2 con hưởng cuộc sống viên mãn sau sóng gió

Tuy nhiên việc từng trải qua chuyện đổ vỡ khiến chị Nguyệt ngại cưới. Yêu nhau được 1 năm rưỡi, anh Florian ngỏ lời cầu hôn nhưng chị từ chối. Dù rất buồn nhưng anh vẫn kiên nhẫn và cố gắng tháo gỡ những lo lắng trong lòng chị. Florian còn chuẩn bị nhiều cách để lấy lòng con gái riêng của chị Nguyệt, anh luôn lo ngại cô bé sẽ có thành kiến với mình. 

Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt
Thực tế là con gái riêng của chị Nguyệt rất yêu quý Florian và anh luôn cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Sau gần 3 năm yêu nhau, cuối cùng sự cố gắng của Florian đã làm chị Nguyệt xiêu lòng và đồng ý cưới. Dù nuối tiếc sự nghiệp thành công ở Việt Nam nhưng vì anh Florian luôn muốn đưa hai mẹ con chị sang Pháp, thế nên chị Nguyệt quyết định sẽ chiều theo ý chồng. Trước đó, anh Florian thường dạy con gái học tiếng Pháp online và mong chờ ngày cả nhà được đoàn tụ ở Pháp.

Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt
Anh Florian Casagrande cảm thấy may mắn vì đã gặp được chị Nguyệt.

>> Xem thêm: Múi Xù bật mí tên thật của con gái, tiết lộ đang hoàn thành giấy tờ

“Dù bận rộn cỡ nào thì anh cũng gọi điện, nhắn tin chúc con gái ngủ ngon mỗi ngày. Từ lâu con gái mình đã về phe bố, bênh bố hơn cả bênh mẹ”, chị Nguyệt kể. Thậm chí đôi lúc chị thấy thương chồng vì anh phải vất vả chăm sóc hai mẹ con, thế nhưng anh luôn nói rằng chính bản thân mới là người “lãi lớn” khi có một gia đình để trân trọng và yêu thương.

Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt
Bố mẹ anh Florian Casagrande cũng rất ủng hộ mối quan hệ này.
Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt
Chị Nguyệt cảm thấy may mắn vì con gái hòa hợp và quý mến bố dượng.

Không chỉ Florian mà ngay cả bố mẹ của anh cũng cảm thấy vui mừng khi con trai lấy vợ Việt Nam. “Gia đình, bạn bè tôi biết vợ có con gái nên thường gửi lời hỏi thăm hai mẹ con. Khi cưới, bố mẹ háo hức bay 13 tiếng đến Việt Nam, gia đình hai bên luôn là điểm tựa vững chắc cho vợ chồng tôi”, anh Florian chia sẻ.

Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt
Sau đám cưới, hai mẹ con chị Nguyệt sẽ sang Pháp sinh sống.
Trai Pháp quyết cưới bằng được mẹ đơn thân người Việt
Cuộc hôn nhân của chị Nguyệt được nhiều người ủng hộ và chúc phúc.

Lựa chọn “đi bước nữa” đối với một người mẹ đơn thân như chị Nguyệt là quyết định không hề dễ dàng. May mắn là họ luôn nhận được sự ủng hộ từ hai bên gia đình, nhất là cô con gái riêng của chị Nguyệt. Bên cạnh đó, cuộc hôn nhân đẹp như mơ của chị Nguyệt còn góp phần giúp nhiều phụ nữ đơn thân khác có thêm niềm tin về một mối quan hệ hạnh phúc, sau những đổ vỡ đã trải qua.

Ảnh: Nguyễn Minh Nguyệt

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHỮNG NGUYÊN TẮC GIÚP HÔN NHÂN BỀN VỮNG, BIẾT CÀNG SỚM CÀNG CÓ LỢI

Để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần đến khá nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là hai bên phải có sự tôn trọng và ủng hộ lẫn nhau. 

Đàn ông luôn muốn nhận được sự tôn trọng từ vợ, tuy nhiên phụ nữ lại hay xem nhẹ vấn đề này. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa, người vợ cũng đừng nên trách móc, chê bai chồng. Thay vào đó, đàn ông sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được vợ ngưỡng mộ, động viên và ủng hộ thật nhiều.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top