03/21/2023 15:39

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

"Thấy đầu em bé đã nhô ra, với kinh nghiệm đưa vợ đi sinh và bài học trong chương trình hỗ trợ, anh hiểu phải đưa bé ngay ra ngoài nếu không bé sẽ bị ngạt", tài xế taxi kể lại.

Theo Thanh Niên đăng tải, mới đây có một một tài xế taxi vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trên xe. Được biết, đây là lần đầu tiên ông bố hai con hỗ trợ người khác sinh đẻ, may mắn người sản phụ kia đã mẹ tròn con vuông. Câu chuyện đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng bởi sự gan dạ và tốt bụng của người lái xe.

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ
Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh, tài xế taxi đã hỗ trợ sản phụ hạ sinh bé gái ngay trên đường tới bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên

>>> Xem thêm: Người phụ nữ 16 năm hiến máu cứu người: Vui vì bệnh nhân cảm kích

Người đàn ông trong câu chuyện này tên là Nguyễn Minh Hải làm nghề lái taxi. Được biết, trong thời gian làm việc anh nhận được yêu cầu đón khách tại một hẻm nhỏ thuộc P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM. Sau khi đến địa chỉ trên thì mới biết người gọi xe tên là một sản phụ.

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ
Tài xế taxi Nguyễn Minh Hải được công ty khen thưởng nhờ nghĩa cử đẹp. Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, khi xe lăn bánh được khoảng 5 phút thì bụng của chị T. đau thắt và có dấu hiệu chuyển dạ. Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh hai lần, anh Hải cùng người hàng xóm đã trấn an sản phụ và hỗ trợ chị sinh ngay trên xe. Ngay sau đó, người đàn ông nhanh chóng đưa sản phụ đến Bệnh viện Quốc Ánh và hỗ trợ chị làm thủ tục nhập viện.

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ
Dù không có kiến thức chuyên môn nhưng may thai mẹ con sản phụ đã mẹ tròn con vuông. Ảnh minh hoạ: VnExpress

"Khi vừa dừng xe, anh thấy đầu em bé đã nhô ra. Vì từng có kinh nghiệm đưa vợ đi sinh và những bài học hỗ trợ sản phụ trong những chương trình đào tạo của công ty nên anh hiểu lúc này phải nhanh chóng đưa em bé ra ngoài, nếu không thì sẽ bị ngạt. Nghe tiếng khóc oe oe của em bé, anh vô cùng hạnh phúc và nhanh chóng đặt thiên thần nhỏ nằm trên người sản phụ để giữ hơi ấm", anh kể lại trên Thanh Niên.

Tương tự như tình huống trên, câu chuyện về một nam tài xế taxi tốt bụng trở thành "ông đỡ" bất đắc dĩ giữa đường cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ
Được biết, đây không phải là em bé đầu tiên chào đời trên xe taxi. Ảnh minh hoạ: VnExpress
Tiếp viên hàng không đỡ đẻ trên máy bay

>>> Xem thêm: Cậu bé liều mình cứu người trước mũi tàu hỏa: Sinh tử trong gang tấc!

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ thì đã nhanh chóng nhận về lượt tương tác khủng từ netizen. Trước hành động tốt bụng mà người đàn ông dành cho sản phụ khi đi sinh ai nấy đều dành hết lời khen ngợi. Nhân vật chính trong câu chuyện chính là ông Dương Văn Anh (49 tuổi, TP Đông Hà).

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ
Chân dung người tài xế taxi tốt bụng đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên xe. Ảnh: Dương Văn Anh
Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ
Người tài xế vẫn nhiệt tình giúp đỡ gia đình thai phụ sau khi sinh con an toàn. Ảnh: Dương Văn Anh

Được biết, ngay khi vừa có dấu hiệu đau bụng, sản phụ Trương Thị Đào (25 tuổi, huyện Triệu Phong) cùng mẹ chồng đã đặt taxi lúc 5 giờ 30 sáng ngày 15/01. Tuy nhiên, chiếc xe vừa mới đi được khoảng 1km thì cô bất ngờ hô lớn mình rẳng mình lâm bồn.

Dù khá lo sợ, nhưng ngay khi biết thai phụ chuyển dạ, nam tài xế đã quyết định dừng xe lại và thực hiện ca đỡ đẻ ngay tại chỗ. May mắn, dù đây là lần đầu tiên trong đời phải trở thành "ông đỡ" bất đắc dĩ, song ông Dương Văn Anh đã bình tĩnh giúp hai mẹ con chị Đào "vượt cạn" thành công.

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ
Bản thân người sản phụ rất cảm kích tấm lòng tốt của nam tài xế. Ảnh: Dương Văn Anh

Được biết, ông Hải chỉ mới làm tài xế taxi gần 2 tháng và đây là lần đầu tiên gặp phải tình huống cấp bách như vậy. "Lúc ấy thấy sản phụ và mẹ chồng lo lắng quá, ông không còn cách nào ngoài cố gắng giúp một tay. Khi chị Đào sinh rồi, ông vẫn rất lo lắng. Những lúc xe dừng đèn đỏ, ông như thấy tim mình như ngừng đập. Khi biết hai mẹ con khỏe mạnh, ông thấy vui và nhẹ nhõm", người đàn ông tốt bụng kể lại.

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh: Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ
Đây là một kỷ niệm đáng nhớ trong quá tình làm việc của người tài xế. Ảnh minh hoạ: Vnet

Những hành động đẹp của hai người đàn ông trên làm bao người khâm phục bởi sự gan dạ, quyết đoán. Dù công việc của cả hai người đàn là lái xe và không có trách nhiệm phải giúp đỡ người khác. Nhưng chính lòng tốt của họ đã giúp người sản phụ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông. Nếu lúc đó họ vô tâm thì không biết đã có chuyện gì xảy ra. Thật mong sao ngoài xã hội, tình yêu thương sẽ luôn ngập tràn, và những nghĩa cử tốt sẽ còn mãi theo thời gian.

Xem thêm nhiều tin hot về đời sống trên Bestie!

NHỮNG CƠN ĐAU MÀ MẸ BẦU PHẢI TRẢI QUA KHI SẮP "L M BỒN"

Mặc dù đã dự đoán trước thời gian sinh nhưng trên thực tế đoán được ngày sinh chính xác là điều rất khó. Những dấu hiệu chuyển dạ dưới đây sẽ giúp cho mẹ bầu cảm nhận rõ rệt nhất mình sắp sinh có thể sẽ rất đau nhưng các mẹ cố lên vì sẽ qua nhanh thôi. Đau vùng dưới lưng một cách đặc biệt thì có nghĩa bạn sắp được gặp con yêu rồi. Phù chân tay là lúc này thai nhi đã lớn dần tạo nên một lực ép khá lớn lên các tĩnh mạch vùng chậu. Đau vùng chậu bởi kích cỡ của tử cung đã tăng lên khiến các khớp vùng chậu của mẹ phải chịu áp lực rất lớn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vì sao em bé thường ra đời vào buổi tối và buổi sáng sớm?
Scroll to top