03/09/2023 13:57

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Những đứa trẻ hiểu chuyện luôn là chủ đề thu hút được sự quan tâm của độc giả. Như mới đây câu chuyện của một tài khoản đã chia sẻ về cậu con trai của mình đã lấy bó hoa cũ tặng mẹ ngày 8/3 nhận về sự chú ý.

Dù đã qua ngày 8/3 nhưng những câu chuyện sau đó vẫn được nhiều sự quan tâm của độc giả. Như mới đây, trên MXH đang truyền tay nhau những hình ảnh của một cậu bé. Chuyện là vào ngày Quốc tế Phụ nữ, vì còn nhỏ không có tiền mua những bông hoa tặng mẹ, nhưng lại không muốn mẹ buồn. Vừa đi học về, cậu bé nhìn trên đầu tủ có một bó hoa cũ, em bé liền leo lên để lấy bó hoa xuống rồi tặng mẹ.

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3
Đi học về, muốn tặng mẹ một bó hoa nhưng không có tiền, cậu nhé nhanh chí dùng bó hoa cũ để tặng. Ảnh: Hoài Thương

>> Xem thêm: Vợ Shark Bình đăng ảnh 8/3 vẫn không quên "cà khịa" ai đó

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại khiến người mẹ ấm lòng và hạnh phúc vô cùng. Cùng với đó, cậu bé không quên ôm chầm lấy mẹ và dành cho người sinh thành những lời chúc tốt đẹp nhất. Xong xuôi, cậu nhóc còn nhờ mẹ gọi điện cho bà ngoại và các dì để gửi những lời chúc. Có thể ở hiện tại con chưa thể dành cho mẹ những điều lớn lao nhất nhưng chắc chắn con sẽ dành cho mẹ những tình cảm chân thành nhất.

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3
Hành động của cậu bé khiến nhiều người không ngờ tới. Ảnh: Hoài Thương

Qua câu chuyện này, có thể thấy, em là một chàng trai rất hiểu chuyện và tình cảm, trong tương lai chắc chắn cậu nhóc sẽ là một chỗ dựa vững chắc cho mẹ và người con gái của mình. Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đến với cậu nhóc cũng như dành lời khen cho sự giáo dục con của người mẹ.

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3
Theo lời chia sẻ của mẹ, cậu bé đã nhờ mẹ gọi cho bà ngoại và các dì để chúc mừng. Ảnh: Hoài Thương

"Nhìn bé tình cảm thế chắc mẹ bé cũng cảm thấy tự hào lắm, đẻ đứa con mát lòng mát dạ".
"Nhiều khi mình thấy không bằng đứa trẻ luôn".
"Chúc con trai luôn sống tình cảm như vậy con nhé".

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3
Tương lai cậu bé chắc chắn sẽ là một người hiểu chuyện. Ảnh: Hoài Thương

Đối với những người làm cha, làm mẹ mà nói mong muốn lớn nhất của họ chính là được nhìn thấy con cái được nên người và hiểu chuyện. Dưới đây là một số cách để các bố mẹ nuôi dạy con sống tình cảm như câu bé trong câu chuyện trên. 

Hai anh em nghèo được bà con hỗ trợ đủ thứ để về nhà gặp mẹ lần cuối

Dạy con hiểu vấn đề

Điều quan trọng là cha mẹ dạy con cách giải quyết vấn đề hơn là nổi cơn thịnh nộ. Khuyến khích con bạn nhờ giúp đỡ hoặc nói chuyện với người mà chúng tin tưởng để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Đặc biệt, cha mẹ nên tập trung vào việc giúp trẻ tự tìm ra giải pháp. 

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3
Dù là những vấn đề trong cuộc sống hay vấn đề trong trò chơi, hãy từ từ cùng con khắc phục. Ảnh: Nuôi dạy trẻ

Biết lắng nghe con

Lắng nghe thực sự là một phần thiết yếu trong việc phát triển EQ của con bạn. Điều này đòi hỏi khi nói chuyện với con cha mẹ chú ý đến những gì con nói, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và lắng nghe tích cực, trẻ sẽ trở nên được tôn trọng và tự tin hơn.

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3
Cùng chia sẻ và lắng nghe những tâm sự của con. Ảnh: ĐSVPL

Dạy trẻ kiềm chế cảm xúc

Trẻ có thể khó kiểm soát sự thất vọng của mình. Nếu cha mẹ không dạy trẻ thể hiện cảm xúc của mình, trẻ sẽ ngày càng trở nên bạo lực. Cha mẹ có thể dạy con những cách lành mạnh để giảm căng thẳng. Ví dụ, thay vì đánh người hoặc ném đồ vật, hãy đập vào gối hoặc chạy thật nhanh.

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3
Đừng quá khắt khe với cảm xúc của con. Ảnh: Plo

Cha mẹ nên dành nhiều thời gian bộc lộ cùng con

Sự cởi mở và trung thực của cha mẹ khiến trẻ thoải mái hơn khi chia sẻ những lo lắng của mình. Nếu cha mẹ luôn mỉm cười để che giấu nỗi đau, trẻ dễ nghĩ rằng mình sống giả tạo, không bày tỏ cùng mình. Từ đó nảy sinh ra tính cách khép kín ngại chia sẻ. 

Không có tiền mua quà, cậu bé lấy hoa cũ tặng mẹ nhân ngày 8/3
Chia sẻ với con như những người bạn. Ảnh: Eva

>> Xem thêm: Lê Thụy xuất hiện với tạo hình khác lạ, thần thái "cool ngầu"

Qua câu chuyện trên tôi thấy được rằng cậu bé thật hiểu chuyện và tình cảm. Có một cậu con trai như vậy chắc hẳn người mẹ sẽ thật tự hào và hạnh phúc. Chẳng cần món quà cao sang đắt đỏ, chỉ cần những lời chúc, cái ôm ấm áp cũng đủ đầy hạnh phúc. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với Bestie nhé! 

Và đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về sao trên Bestie!

LỜI DẠY CỦA CỔ NHÂN: "LẤY NGHÈO DẠY CON TRAI, LẤY GIÀU NUÔI CON GÁI" BA MẸ KHÔNG ĐƯỢC QUÊN

Nuôi dạy con chưa bao giờ là dễ dàng. Tất nhiên, con trai và con gái có cách nuôi dạy con cái khác nhau. Nếu muốn con nên người, cha mẹ nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý để biết cách dạy con đúng đắn. Bạn có biết câu chuyện về người mẹ ba lần chuyển nhà để dạy con không? Chính mẹ của Mạnh Tử đã ba lần chuyển nhà để cung cấp điều kiện sống tốt nhất cho con trai mình. Nhưng nuôi dạy con cái là một con đường dài và cần có sự định hướng rõ ràng từ cha mẹ...

Bài viết liên quan

Từ khóa:  quà tặng, trẻ em, dạy con
Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top