03/12/2023 00:59

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Xoay quanh câu chuyện nam diễn viên hài Duy Khương phủ nhận Trấn Thành không phải là thầy, khán giả bàn luận vô cùng xôn xao. Phải công nhận, tiếng thầy vô cùng cao quý, không phải trường hợp nào cũng dùng được.

Bị gọi bằng danh xưng "học trò Trấn Thành", Duy Khương phản ứng

Thời gian gần đây, câu chuyện lùm xùm giữa Duy Khương - Trấn Thành thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ. Chuyện là, khi nam MC nổi tiếng vướng phải lùm xùm "bao rạp phim" vì muốn riêng tư, Duy Khương đã có động thái nghi "đá xéo" dù cả hai từng là thí sinh và huấn luyện viên chung team tại một chương trình truyền hình.

Và trong lúc khán giả đang thắc mắc về tình trạng mối quan hệ giữa hai nam diễn viên thì có một tài khoản mạng xã hội được cho là của Trấn Thành đăng tải dòng trạng thái như sau: "Duy Khương! Cậu học trò tốt tánh. Tôi không biết tôi đã làm gì em mà khiến em cư xử như vậy. Nhưng hành động của em không thể chấp nhận được".

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Duy Khương - Trấn Thành từng có mối quan hệ thân thiết. Ảnh: Duy Khương

Theo dõi vụ lùm xùm, không ít khán giả cho rằng Duy Khương vô ơn khi có những lời lẽ không hay về người từng là "thầy" của mình. Đối diện với những lời bình luận này, nam diễn viên sinh năm 1987 đã có động thái thể hiện rõ quan điểm về hai tiếng "thầy và trò".

Cụ thể, Duy Khương khẳng định: "Trong cuộc đời của tôi, ngoài học phổ thông thì tôi học rất nhiều nghề trước khi học trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Tôi xin xác định rõ ràng, riêng về môn kỹ thuật biểu diễn, tôi chỉ có đúng một người thầy. Tôi không muốn nhắc ở đây bởi vì thầy tôi đã mất cách đây một năm và cách đây vài ngày là đám giỗ đầu tiên của thầy tôi. Tôi chỉ có đúng một người thầy đó.

Cách đây không lâu trước sự kiện đăng status xảy ra là thời gian đám giỗ của thầy, tôi có nói với mọi người: "Cuộc đời của em gặp được thầy, mới có một Duy Khương rực lửa và yêu nghề đến vậy. Em cảm ơn thầy vì là một trong những người đầu tiên dạy cho em sự nghiệp diễn xuất"".

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Duy Khương khẳng định chỉ có một người thầy dạy môn kỹ thuật biểu diễn và không muốn nhận vơ ai khác làm thầy. Ảnh: Duy Khương
Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Nam diễn viên sinh năm 1987 cũng thể hiện quan điểm thẳng thắn, khẳng định: "Dám nói dám nhận!". Ảnh: Duy Khương

>> Xem thêm: Những sao nam Vbiz nghén thay vợ: Duy Khương ăn cả xe sầu riêng

Duy Khương cũng nói thêm trong một bài phỏng vấn gần đây, về việc tài khoản có tên viết tắt J.W nghi của Trấn Thành nhắc nhở mình. Theo đó, nam diễn viên không quan tâm, vì không xác minh được thật hay ảo. Khi nào tài khoản chính chủ Trấn Thành phản hồi hay đăng đàn chê trách anh trên trang cá nhân có tích xanh thì lúc đó, anh mới "hạ hồi phân giải".

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Trấn Thành hiện vẫn chưa có động thái nào trên fanpage 18 triệu lượt người theo dõi. Ảnh: Trấn Thành
Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Và Duy Khương cũng không muốn đề cập gì thêm. Ảnh: Duy Khương

Hai tiếng "thầy trò" trong showbiz Việt phổ biến nhưng chẳng phải lúc nào... cũng đúng

Trong showbiz Việt, hai tiếng "thầy trò" xuất hiện khá phổ biến bởi tính chất nghề truyền nghề, thế hệ tiền bối đi trước chỉ dạy kinh nghiệm cho thế hệ đi sau đôi khi cũng được ngầm hiểu là thầy trò mà không cần phải dạy dỗ từ trường lớp.

Chưa kể, ngày nay khi các chương trình truyền hình thực tế chia đội ngày càng phổ biến, vai trò của huấn luyện viên ở show cũng được đẩy lên cao và thường được gán luôn những cụm từ cao quý là thầy giáo/ cô giáo.

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Tiếng thầy cao quý xuất hiện ngày càng nhiều trong showbiz. Ảnh: Trấn Thành
Kiều Oanh, Cát Tường ngỡ ngàng khi Duy Khương bị vợ "tố" cưới 5 năm chưa 1 lần hôn

Tuy nhiên, cách gọi này phải chăng chỉ là một kiểu ví von hoa mỹ nhằm đánh bóng tên tuổi, vô tình khiến nhiều khán giả hiểu lầm về hai tiếng thầy trò trong làng giải trí. Điển hình như câu chuyện của Duy Khương, thẳng thắn mà nói vai trò của Trấn Thành tại chương trình năm nào chỉ là giám khảo.

Giống như Duy Khương có chia sẻ: "Thời điểm cuộc thi đó nổ ra, mọi người thấy là cũng có 4 đội, mọi người thường thấy ở format chương trình khác thì hay gọi là huấn luyện viên. Còn ở cuộc thi của tôi sẽ gọi là "Giám Khảo Của Đội Bạn".

Trong tờ giấy mà biên tập, nhà sản xuất cũng ghi chú cho thí sinh chúng tôi như vậy. "Giám Khảo Của Đội Bạn" sẽ là người trực tiếp loại bạn, chứ không phải giám khảo là người dạy bạn để loại đội còn lại".

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Duy Khương khẳng định cuộc thi anh từng tham gia chỉ có 3 bên là thí sinh, nhà sản xuất và giám khảo. Ảnh: Duy Khương

Hay như trong các chương trình truyền hình thực tế khác, format cũng không hề tồn tại cụm từ thầy giáo hay cô giáo mà chỉ có huấn luyện viên, mentor hoặc giám khảo. Và tất nhiên chuyện thí sinh nhận huấn luyện viên làm thầy/ cô giáo còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, không ai giống ai.

Điển hình như Đức Phúc sau The Voice vẫn luôn kính nể gọi Mỹ Tâm là cô giáo. Bùi Anh Tuấn cũng không ngoại lệ khi xem Hà Hồ như một người thầy trên bước đường phát triển sự nghiệp ca hát vì họ nghĩ đến đạo lý tốt đẹp: "Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy".

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Vbiz có không ít mối quan hệ thầy trò tốt đẹp dù chẳng bước ra từ trường lớp bài bản. Ảnh: Đức Phúc
Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Những vị huấn luyện viên tài năng được thí sinh nể phục gọi tiếng thầy cô. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

>> Xem thêm: Duy Khương - Học trò khịa Trấn Thành là thánh giả gái

Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ

Xưa nay, khán giả đều biết showbiz vốn là chốn danh tiếng được đề cao và chữ thầy tiếng cô đôi khi không được định nghĩa theo cách trọn vẹn nhất. Nhưng dù là trong hoàn cảnh hay môi trường nào đi chăng nữa, thầy cũng nên là thầy một cách đúng nghĩa nhất, không nên nhận vơ hay bạ đâu gọi đấy như một cách đánh bóng tên tuổi giúp nâng tầm ảnh hưởng.

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Quan điểm của Duy Khương về hai tiếng "thầy trò" nhận được nhiều sự chú ý từ phía khán giả. Ảnh: Duy Khương

Để được nhận một tiếng thầy và gọi người khác là trò, ai trong bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có thâm niên, đạo đức, tài năng thực sự và trách nhiệm trong việc truyền đạt kiến thức, kỹ năng. Xứng đáng được gọi là thầy và nhận sự tôn trọng đặc biệt từ trò là điều không dễ, nhất là trong showbiz vốn nhiều thị phi, nay thân thiết mai có thể cạch mặt.

Khán giả, truyền thông cũng cần có cái nhìn chuẩn chỉnh hơn, đừng vội mặc định người này là học trò của người kia khi các nghệ sĩ xuất hiện ở gamashow với vai trò giám khảo/ huấn luyện viên và thí sinh. Bởi, không phải ai cũng thoáng cũng như cảm thấy dễ chịu trước hai tiếng "thầy trò".

Drama thầy trò Vbiz: Tiếng thầy cao quý lắm, muốn nhận vơ không dễ
Nếu không thể là thầy chỉ nên lấy danh nghĩa đồng nghiệp truyền đạt cho nhau kinh nghiệm. Ảnh: Duy Khương

Xoay quanh câu chuyện thầy trò trong showbiz Việt mà cụ thể là câu chuyện của Duy Khương gần đây, khán giả ắt hẳn sẽ có thêm một cái nhìn thấu đáo hơn về danh xưng cao quý trong môi trường giải trí. Chữ thầy tiếng cô cũng không phải là điều nên mang ra tranh cãi, người xứng đáng sẽ được gọi là thầy theo nghĩa trọn vẹn nhất.

Riêng với trường hợp của Duy Khương, anh từng đăng bài cảm ơn Trấn Thành sau khi gameshow khép lại và gọi đàn anh bằng tiếng "thầy" nhưng giờ lại phủ nhận thì quả là... khó hiểu.

Cùng đọc thêm nhưng bài viết hay tại Bestie nhé!

5 QUY TẮC NGẦM TRONG XÃ GIAO ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ ĐẠI HỌC HARVART

Trong các mối quan hệ xã giao làm sao để giữ được sự cân bằng, ôn hòa và phát triển theo chiều hướng tốt đẹp. Sau đây là một số quy tắc ngầm mà ai cũng nên biết. Thứ nhất, một mối quan hệ có tốt tới mức nào cũng không cần phải như hình với bóng.

Thứ hai, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi nói, đừng vội vàng để rồi phải hối hận vì lời nói ra như bát nước hắt đi. Thứ ba, không nên tùy tiện đánh giá người khác mà nên nhìn nhận theo nhiều chiều.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Từ khóa:  Sao Việt, showbiz, Trấn Thành
Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ Phạm Hương – Thu Hoài, nhiều cặp Hoa hậu, Á hậu cũng dính tin đồn “cạch mặt”
Scroll to top