03/14/2023 15:21

Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng "mát tay"

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Trước khi dính vào vụ lùm xùm không đáng có trên mạng xã hội thì trước đó, bác sĩ Cao Hữu Thịnh từng được nhiều người biết đến khi trở thành “ông đỡ” cho ca sinh 5 duy nhất tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại.

Báo Thanh niên thông tin, bác sĩ Cao Hữu Thịnh (Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM) từng sang Pháp du học 2 năm về ngành thẩm mỹ, tuy nhiên khi về nước thì anh vẫn quyết định gắn bó với khoa sản (bệnh viện Từ Dũ) cho đến giờ. Lý do một phần vì mẹ của bác sĩ Thịnh từng mắc bệnh về tử cung, trước khi mất, bà có dặn bác sĩ Thịnh nên theo ngành y để chữa bệnh cứu người. 

Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng mát tay
Bác sĩ Cao Hữu Thịnh chữa hiếm muộn rất "mát tay". Ảnh: Cao Hữu Thịnh

>> Xem thêm:  Ái nữ duy nhất nhà David Beckham càng lớn càng trổ nét, 12 tuổi sở hữu

“Tôi luôn nhớ lời mẹ dặn, làm thẩm mỹ cũng tốt, nhưng không trị bệnh. Còn làm sản giúp được nhiều người, nên tôi không bao giờ bỏ sản. Việc chính của tôi là sản phụ khoa, còn hiếm muộn và thẩm mỹ là làm thêm bên ngoài. Bên cạnh đó, nhờ biết làm thẩm mỹ nên tôi mổ sinh cho bệnh nhân cũng khéo, gọn”, bác sĩ Thịnh chia sẻ trên Thanh niên.

Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng mát tay
Bác sĩ Thịnh đã giúp nhiều cặp vợ chồng "tìm con". Ảnh: Cao Hữu Thịnh
Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng mát tay
Nhờ tính cách thân thiện, dễ gần nên bác sĩ Thịnh được nhiều chị em sản phụ yêu quý. Ảnh: Cao Hữu Thịnh

Năm 2013, bác sĩ Thịnh trở nên nổi tiếng khi đỡ đẻ thành công cho ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (tính đến thời điểm này). Khi siêu âm thấy sản phụ mang đa thai, bác sĩ Thịnh đã tư vấn khuyên giảm thai để đề phòng rủi ro, tuy nhiên gia đình nhất quyết không chịu. 

“Ca tuy khó nhưng nhờ kinh nghiệm nên tôi mổ rất nhanh. Lúc đó cũng nhờ có tiến sĩ - bác sĩ Bùi Chí Thương vào cùng ê kíp mổ nên ca sinh 5 đã mẹ tròn con vuông”, bác sĩ Thịnh nói.

Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng mát tay
Bác sĩ Thịnh là "ông đỡ" cho ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: LHAT
Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng mát tay
Gia đình 5 đứa trẻ có mối quan hệ tốt với bác sĩ Thịnh. Ảnh: Cao Hữu Thịnh

Đến nay, đã nhiều năm trôi qua kể từ ca sinh mổ “lịch sử”, bác sĩ Thịnh cùng gia đình của sản phụ sinh 5 ngày đó vẫn còn giữ liên lạc. Tết nào bác sĩ Thịnh cũng sang thăm và lì xì cho tụi nhỏ. Mỗi lần thấy bác Thịnh là 5 đứa trẻ đều rất vui và thoải mái gọi “ba nuôi” một cách đầy thân thiết.

Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng mát tay
Bác sĩ Thịnh được nhiều bệnh nhân và đồng nghiệp yêu quý. Ảnh: Cao Hữu Thịnh

>> Xem thêm:  Múi Xù lần đầu tiên khoe mặt con gái đầu lòng: Em bé xinh xắn

Đối với vụ lùm xùm gần đây liên quan đến một KOL, thì bác sĩ Thịnh đã có những phản hồi cần thiết để tránh gây hiểu nhầm. Bên cạnh đó, phần lớn dân mạng tỏ ra thông cảm cho bác sĩ Thịnh khi bỗng dưng dính vào rắc rối không đáng có. Đồng thời không hài lòng với nữ KOL kia vì cô đã có quan điểm chưa khách quan về cách làm việc của bác sĩ Thịnh.

Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng mát tay
Gần đây bác sĩ Thịnh bị vướng vào một rắc rối dễ gây hiểu nhầm. Ảnh: Cao Hữu Thịnh
Bác sĩ đỡ đẻ ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam nổi tiếng mát tay
Bác sĩ Thịnh phản hồi khi bị một người khá nổi tiếng chê "không có tâm". Ảnh: Cao Hữu Thịnh

Quá trình “tìm con” cần rất nhiều thời gian, công sức và sự kiên nhẫn của các cặp vợ chồng. Vì thế nên trước khi đưa ra bất cứ nhận xét nào đối với cách làm việc của bác sĩ thì mọi người nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh trường hợp khiến bản thân lẫn người có liên quan bị cuốn vào những rắc rối không đáng có.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

TUYỂN TẬP 12 CÁCH GIÚP CÓ THAI NHANH NHẤT

Nếu bạn và gia đình đang mong có em bé thì hãy tham khảo ngay các lời khuyên hữu ích dưới đây nhé. 

Chú ý ăn uống: Trước hết, cả hai vợ chồng cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, khoa học. Một khi cơ thể khỏe mạnh và ở trong trạng thái tốt nhất thì cơ hội thụ thai cũng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý bổ sung rau củ quả tươi và một số thực phẩm chứa nhiều kẽm như ngũ cốc nguyên hạt, hải sản…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top