02/27/2023 07:57

Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên "Hoa hậu Hoàn vũ"

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Thông tin Unicorp bị bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip yêu cầu bỏ tên "Hoa hậu Hoàn vũ" khiến đông đảo fan sắc đẹp Việt phẫn nộ. Nhiều người cho rằng đây là một hành động trơ trẽn và đầy ngang ngược.

Thời gian qua, vấn đề bản quyền Miss Universe Vietnam và cuộc tranh giành tên gọi Việt hóa của cuộc thi là "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng hâm mộ sắc đẹp.

Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
Tổ chức "Miss Universe" sang Việt Nam để thực hiện việc ký kết bản quyền và công bố Giám đốc Quốc gia mới của "Miss Universe Vietnam" vào ngày 24/2. Ảnh: FB MUV

Theo nguồn tin từ World Press, vào ngày 20/2, bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip - chủ sở hữu Miss Universe yêu cầu Unicorp - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bỏ tên "Hoa hậu Hoàn vũ".

Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
Bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip là chủ sở hữu mới của cuộc thi "Miss Universe". Ảnh: FB Anne Jakrajutatip

>> Xem thêm:  Miss Universe 2022 ấn tượng với Hoa hậu H'Hen Niê vì chiếc váy vàng

Cũng theo nguồn tin này, BTC Miss Universe Vietnam đã trả lời họ về việc trùng tên "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" với Unicorp rằng: "Chúng tôi có tất cả các tài liệu để chứng minh rằng chúng tôi sở hữu cái tên.

Thực ra, JKN (đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss Universe - PV) đã thông báo cho Unicorp từ bỏ cái tên vào ngày 20/2. Chúng tôi có thể cho bạn xem tài liệu trong thời gian tới". 

Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
Hình ảnh đoạn chat được cho là phía BTC "Miss Universe Vietnam" khẳng định họ sở hữu cái tên "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" . Ảnh: World Press
Top 3 "Miss Universe Vietnam 2022" trong sự kiện đầu xuân

Thông tin trên khiến đông đảo fan sắc đẹp không khỏi bất ngờ. Đa số đều cho rằng điều này thực sự quá vô lý vì cái tên "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" là tên Việt hóa và đã được tổ chức Unicorp đăng ký bản quyền từ trước, phía chủ mới Miss Universe không có quyền động vào.

"Miss Universe dịch ra cũng đâu phải Hoa hậu Hoàn vũ đâu mà bắt người ta bỏ", "Đã bỏ tên Miss Universe Vietnam rồi giờ còn đòi bỏ luôn tên Việt hóa là sao", "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là thương hiệu được Unicorp xây dựng 15 năm, có đăng ký bản quyền đàng hoàng mắc gì bà kêu người ta bỏ. Ngang ngược dữ vậy", "Thay vì đầu tư chất xám nghĩ ra cái tên mới thì Miss Universe Vietnam lại đầu tư chất xám vào cái việc trơ trẽn như thế này sao?"... là một số bình luận nổi bật. 

Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
Nhiều người cho rằng hành động bắt Unicorp bỏ tên "Hoa hậu Hoàn vũ" của chủ mới "Miss Universe" là trơ trẽn, ngang ngược. Ảnh: World Press

>> Xem thêm: Hoa hậu Bảo Ngọc được người dân Ấn Độ săn đón chụp ảnh nhiệt tình

Trước đó, phía chủ mới của Miss Universe Vietnam gây bức xúc khi tự ý sử dụng tên gọi Việt hóa của cuộc thi là "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".

Đối diện sự việc, CEO của Unicorp - ông Trần Việt Bảo Hoàng khẳng định: "Nếu bất cứ cá nhân, tổ chức nào đang hoặc dự định sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam" là hành động thiếu chuyên nghiệp và chúng tôi sẽ quyết liệt lên án, hành động để bảo vệ thương hiệu của mình".

Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
Trong khi phía Unicorp chủ động bỏ cụm "Miss Universe Vietnam" ra khỏi tên, chỉ giữ lại cụm "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" đã đăng ký bản quyền... Ảnh: FB Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
... thì phía chủ mới "Miss Universe Vietnam" lại ngang nhiên sử dụng cái tên "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Ảnh: FB MUV
Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
CEO Bảo Hoàng lên tiếng về sự việc. Ảnh: FB Trần Việt Bảo Hoàng

Về phía chủ mới Miss Universe Vietnam, bà Thuý Nga cho biết: "Chúng tôi không nặng nề chuyện lấy tên Việt hay tên tiếng Anh bởi "chiếc áo không làm nên thầy tu". Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi nắm giữ bản quyền tổ chức cuộc thi Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đề cử người thắng giải đến Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ.

Về việc bị trùng tên cuộc thi, chúng tôi cũng đã thấy bên Uni đưa ra thông tin như thế. Nhưng sau họp báo ký kết bản quyền sở hữu với Miss Universe chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ hơn về vấn đề này. Nhưng có thể khẳng định, nếu trường hợp bị trùng tên cuộc thi, đối với chúng tôi không phải vấn đề lớn".

Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
Cuộc chiến về tên gọi giữa chủ cũ - chủ mới "Miss Universe Vietnam" dường như chưa có hồi kết. Ảnh: World Press
Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ
Cũng liên quan đến vấn đề bản quyền "Miss Universe Vietnam", Á hậu Thảo Nhi Lê có nguy cơ mất suất thi "Miss Universe 2023". Ảnh: FB Lê Thảo Nhi

Hiện tại những thông tin xoay quanh vụ tranh giành tên Việt hóa của Miss Universe Vietnam "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" vẫn luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Dẫu chưa biết ai sẽ là người chiến thắng trong "cuộc chiến" về tên gọi này nhưng những fan sắc đẹp thông minh ắt có thể tự đánh giá được mức độ uy tín và sự chuyên nghiệp của một tổ chức có tâm và có tầm.

Những thông tin về sao Việt sẽ được cập nhật tại Bestie! Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng YAN để giải quyết các câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề và lĩnh vực khác nhau mà bạn quan tâm nhé. Tải app TẠI ĐÂY!

Rộ tin Unicorp bị chủ tịch Miss Universe buộc bỏ tên Hoa hậu Hoàn vũ

4 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH MỨC ĐỘ THÀNH CÔNG

Trong cuộc sống cũng như công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, ngược lại sẽ có vô vàn khó khăn, thử thách. Nhưng, nếu bạn làm được những điều sau, tin rằng con đường đi đến thành công sẽ dễ dàng hơn.

Thứ nhất, hãy học cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Thứ hai, bạn phải biết nắm bắt thời cơ và rút ra bài học kinh nghiệm từ những thất bại. Thứ ba, đừng ngại đối diện với sự thay đổi ở môi trường làm việc.

Ngoài những tin tức giải trí và đời sống được cập nhật liên tục, bạn cũng có thể tham gia vào hội những người tò mò về lá số thông qua app Tử Vi Hàng Ngày nhé. Ứng dụng có thể giúp bạn dự đoán về những sự việc xảy ra hàng ngày một cách đơn giản và nhanh nhất. Tải app TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top