02/28/2023 16:05

Người mẹ chấp nhận tặng một phần cơ thể của con trai để cứu 6 người

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Thấy con rơi vào tình trạng không thể cứu chữa, người mẹ nén đau thương hiến toàn bộ bộ phận trên cơ thể của con với hy vọng sẽ cứu giúp những bệnh nhân đang chịu đựng cơn đau bệnh tật.

Sinh con trong bao khó nhọc, bởi thế mà mẹ luôn là người yêu thương con cái đôi khi còn hơn cả mạng sống của họ. Chứng kiến con hình thành, trưởng thành đối với bậc cha mẹ là điều thiêng liêng nhất mà khó có việc gì sánh lại. Song, với cuộc đời có những chuyện khôn lường, không dự tính được, đôi lúc chính cha mẹ lại phải đưa ra quyết định hiến cơ thể của con mình cho những nghĩa cử cao đẹp khác.

Người mẹ chấp nhận tặng một phần cơ thể của con trai để cứu 6 người
Các y, bác sĩ tất bật cứu chữa. Ảnh: Theanh28 Express

>>>Xem thêm:  Xót cảnh chàng trai đi tìm bạn gái mất tích tại thảm kịch Itaewon

Theo như thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy thì vừa qua, bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM và bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội đã cùng nhau phối hợp ngay trong đêm để thực hiện việc ghép các bộ phận bên trong cơ thể xuyên Việt. Được biết những bộ phận này của một bệnh nhân M. đã hiến dưới sự chấp thuận của chính mẹ bệnh nhân.

Cụ thể khi biết con đã rơi vào tình trạng không thể cứu chữa được, mẹ của người này đã tặng một số phần cơ thể của con mình với hy vọng sẽ cứu được những bệnh nhân kém may mắn nào đó.

Người mẹ chấp nhận tặng một phần cơ thể của con trai để cứu 6 người
Quá trình cấy ghép được thực hiện nhanh chóng. Ảnh: Theanh28 Express

Vì trong danh sách của bệnh viện Chợ Rẫy không có người bệnh chờ ghép tim thuộc nhóm máu B nên Trung tâm Điều phối quốc gia đã nhanh chóng điều phối quả tim đến bệnh viện Việt Đức. Với mong muốn cứu sống bệnh nhân, các y bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy đã gấp rút lên chuyến bay vào tối ngày 25/2 để đem mẫu máu của người đã hiến ra đến Hà Nội và thực hiện quá trình phản ứng chéo. Sau 8 giờ phẫu thuật liên tục ca ghép tim đã thành công mỹ mãn.

Người mẹ chấp nhận tặng một phần cơ thể của con trai để cứu 6 người
Thùng chứa mẫu của người đàn ông kém may mắn. Ảnh: Theanh28 Express
Người mẹ chấp nhận tặng một phần cơ thể của con trai để cứu 6 người
Các y, bác sĩ cùng phối hợp liên tục nhiều giờ để cuộc phẫu thuật thành công. Ảnh: Theanh28 Express

Có thể nói đây là việc không phải ai cũng có thể làm được, nhất là đối với tâm trạng của một người mẹ, sự xót xa cho thân thể của con đôi khi khiến họ không đành lòng hiến tặng. Chính vì thế mà việc là người người thân bệnh nhân M đến hiện tại vẫn nhận được rất nhiều sự ca ngợi từ netizen.

- Để đưa ra quyết định đó không hề dễ dàng gì. Cảm ơn tấm lòng của người mẹ vĩ đại.
- Thật sự rất vĩ đại nhưng nỗi đau này...
- Tấm lòng của mẹ thật là cao cả cảm ơn sự hy sinh của người mẹ vĩ đại nỗi đau mất đi đứa con mà mình yêu thương không có gì có thể bù đắp lại được nhưng mẹ đã nén nỗi đau với cứu sống 6 người mang lại cho họ sự sống như được tái sinh lần 2 cho đi là còn mãi con trai của mẹ không hề chết đi mà anh ấy sống mãi trong lòng chúng ta.

Người mẹ chấp nhận tặng một phần cơ thể của con trai để cứu 6 người
Netizen liên tục ca ngợi nghĩa cử cao đẹp này. Ảnh: Chụp màn hình page Theanh28 Express  

>>> Xem thêm:  Xót cảnh chàng trai đi tìm bạn gái mất tích tại thảm kịch Itaewon

Cứu người là việc tốt mà ai cũng muốn làm, thế nhưng dùng chính bản thân hay người nhà để ứng cứu vẫn còn là một việc khó đối với những người trong cuộc. Bởi suy cho cùng, việc yêu bản thân và người thân vẫn là cảm xúc hàng đầu của con người. Đứng trước những quyết định mang tính cộng đồng thế này, hẳn nhiều người đã phải gạt bỏ tình cảm cá nhân của mình mà ưu tiên cho những người còn cơ hội được sống.

Hãy tải ngay app Bestie để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nóng hổi nào về showbiz, giới trẻ, cộng đồng mạng nhé!

Người mẹ chấp nhận tặng một phần cơ thể của con trai để cứu 6 người

CÔ GÁI HIẾN THẬN, HIẾN GAN ĐỂ CỨU MẸ: NGUYỆN ĐỀN ĐÁP ƠN SINH THÀNH

Theo tờ CNN đưa tin, thì Jennifer Stasieluk một cô gái sống tại bang Illinois (Mỹ) đã tự nguyện hiến thận và gan của mình cho mẹ khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Được biết cô một y tá, sau khi biết mẹ bệnh nặng cô đã nhanh chóng chạy chữa cho mẹ. Căn bệnh của bà Marzena Stasieluk - mẹ Jennifer cần phải có một quả gan và thận mới để có thể tiếp tục sự sống. Không suy nghĩ nhiều, cô gái liền muốn được dành tặng một phần cơ thể của mình cho mẹ. "Món quà con gái tặng đã giúp thay đổi cuộc đời tôi", bà Marzena xúc động nói...

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top