02/03/2023 12:33

Mẹ bỉm vừa sinh: "Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư"

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Những dòng tâm sự tuy nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa đầy sự tủi thân của một mẹ bỉm vừa sinh con đầu lòng khiến hội chị em không khỏi đồng cảm. Đôi lúc, không phải ai cũng "có phước" được chồng yêu thương, chăm sóc.

Những ông chồng chăm con là đang làm bố, không phải đang phụ giúp vợ của mình. Đây là một điều đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu. Sau sinh, mẹ bỉm phải chịu nhiều áp lực, từ việc còn quấy khóc đến nỗi lo tài chính, lẫn sự căng thẳng vì mình đã không còn xinh đẹp như xưa. Dù mọi việc mẹ làm đều mong con được hạnh phúc, nhưng nhìn bố vô tư, không biết chăm sóc con, mẹ cũng rất tủi thân và mong được thấu hiểu, san sẻ.

Mẹ bỉm vừa sinh: Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư
Chăm con là chuyện của cả bố và mẹ. Ảnh minh họa: Pinterest

Một mẹ bỉm viết trên diễn đàn mạng: "Tuổi 25 mới bắt đầu tập làm mẹ, mẹ rất vui khi có con bên đời. Nhưng nếu được lựa chọn lại, mẹ muốn chọn làm... bố của con". Lý do là gì, người bố cũng có thể sinh ra con nhưng không cần vác cái bụng to, nặng nề, không chịu những vết rạn da chằng chịt, lại chẳng chịu nhiều đau đớn về thể xác ngày hạ sinh con. "Có con, bố vẫn phải đi làm để kiếm tiền nuôi con. Có lẽ vì thế mà bố tưởng kiếm tiền đã đủ rồi, không cần chăm sóc, ngó ngàng đến con", mẹ bỉm ngậm ngùi.

Mẹ bỉm vừa sinh: Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư
Trong khi bản thân đang đầu tắt mặt tối dỗ con... Ảnh: TikTok Mẹ Phúc Thịnh
Mẹ bỉm vừa sinh: Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư
... Thì anh chồng đang ngủ "thẳng cẳng. Ảnh: TikTok Mẹ Phúc Thịnh
Mẹ bỉm vừa sinh: "Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư".

Người mẹ này tủi thân vì chồng cho rằng kiếm tiền là quá đủ, mọi trách nhiệm còn lại dành cho con cái đều nằm trên vai mình. Dù đã có con, song bố vẫn là một người vô tư, ăn đúng lúc và ngủ đúng giờ. Bố vẫn không ngại có mặt trong những buổi tiệc tùng của bạn bè, quá chén rồi ngủ thật ngon. Trong khi đó, mẹ phải lục đục một mình pha sữa, cho con ti rồi thay bỉm giữa đêm. Chẳng đêm nào là ngon giấc. "Nếu con quấy khóc, bố có quyền càu nhàu rằng mẹ chăm con chưa kỹ, khiến bố mất giấc ngủ..." (?!)

Mẹ bỉm vừa sinh: Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư
Chăm con một mình, nhiều mẹ bỉm dường như chẳng đêm nào có thể ngon giấc, luôn trong tình trạng thiếu ngủ dù sáng hay tối. Ảnh minh họa: Pinterest
Mẹ bỉm vừa sinh: Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư
Nhiều mẹ bỉm dường như chẳng có thời gian dành cho bản thân mình, mỗi ngày trôi qua chỉ biết con với cái. Ảnh minh họa: Eva

Ngày nào rảnh rỗi, bố bế con một lát nếu con ngoan, đến khi con quấy khóc lại gọi mẹ ra dỗ. "Đúng rồi! Đó là trách nhiệm của riêng mình mẹ mà, con nhỉ?", mẹ bỉm chua chát. Rồi ngày con lớn lên, con sẽ trở thành một đứa trẻ hiếu thảo đều với cả bố và mẹ, đó cũng là điều mẹ muốn dạy con. "Bởi vì mẹ cũng giống như bao người phụ nữ khác, có những thứ không thể lựa chọn và có những chuẩn mực không thể làm khác đi", mẹ bỉm trải lòng.

Mẹ bỉm vừa sinh: Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư
Những dòng chia sẻ của mẹ bỉm nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Ảnh: TikTok Mẹ Phúc Thịnh

>> Xem thêm: Cho bé đi du lịch khi ra tháng, mẹ bỉm tiết lộ: Con dạn hơn bạn bè

Mẹ bỉm vừa sinh: Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư
Nhiều mẹ bỉm, đặc biệt là với những ai lần đầu làm mẹ, cảm thấy rất căng thẳng khi chịu đựng mọi thứ một mình. Ảnh minh họa: Pinterest

Cô nàng không phủ nhận một điều, có những người bố đang hết mình chăm sóc con, san sẻ cùng vợ bằng cả tấm lòng. Mẹ bỉm cảm thấy thương, rất thương cho những người bố đang đứng ngoài tất cả, bởi họ chỉ có được những niềm hạnh phúc hời hợt mà chẳng bao giờ hiểu rõ hết ý nghĩa của từ "bố". 

Mẹ bỉm vừa sinh: Ước gì mẹ là bố của con - một người còn quá vô tư
Những dòng chia sẻ nhẹ nhàng nhưng nhiều nỗi tâm sự của mẹ bỉm khiến ai cũng xúc động và đồng cảm. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm: Bố mẹ mất sớm, mẹ bỉm hạnh phúc khi được bác ruột yêu thương

Có thể nói, bất kỳ người mẹ nào cũng sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì con, nhưng trong giai đoạn hậu sinh nở đầy áp lực, sự quan tâm, sẻ chia của người chồng cũng là thứ mà hầu như mọi mẹ bỉm rất mong muốn nhận được. Thế nên, hãy dành thời gian san sẻ với vợ, và để trở thành một người bố đúng nghĩa các anh chồng nhé! Bạn nghĩ sao về những dòng chia sẻ trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về Đời sống tại Bestie!

HOT GIRL 9X THAY ĐỔI "KHÔNG THỂ NGỜ" SAU KHI SINH: AI LÀM MẸ SẼ HIỂU

Trong những áp lực mẹ bỉm phải chịu sau khi sinh nở, việc thay đổi về ngoại hình ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của họ. Bởi, sự thay đổi quá lớn về vóc dáng, làn da,... sẽ khiến mẹ bỉm không ngờ tới, cảm thấy sốc nếu chưa chuẩn bị tinh thần một cách kỹ càng.

Mẹ trẻ 9x Hoàng Trúc từng chia sẻ hình ảnh về sự thay đổi không thể ngờ trước - sau khi sinh con. Nếu trước đó, cô là một cô gái xinh đẹp, năng động và là "linh hồn" của các buổi tiệc tùng thì sau sinh, chuyện chăm con khiến cô đầu tắt mặt tối, lúc nào cũng xuề xòa vì không có thời gian dành cho bản thân.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top