02/02/2023 11:10

Ly hôn 4 năm, con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Dù các con đã ly hôn 4 năm nhưng mẹ chồng vẫn rất yêu thương nàng dâu như ruột thịt. Theo đó, khi biết con năm nay về quê đón Tết muộn, bà không kiềm được nước mắt.

Nhắc đến chuyện mẹ chồng nàng dâu, nhiều người thường nghĩ ngay đến các vấn đề gây tranh cãi, mâu thuẫn nhưng trên thực tế, có không ít mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu rất tốt đẹp. Dù các con đã ly hôn, mẹ chồng vẫn dành cho nàng dâu tình yêu thương, sự trân trọng như con ruột. Đơn cử như câu chuyện sau đây.

Theo đó, một tài khoản TikTok tên L.M đã chia sẻ khoảnh khắc trích xuất qua camera an ninh được lắp đặt tại nhà. Trong video, người mẹ chồng đang nói chuyện thân mật với con dâu cũ. "Mai ơi, thế Tết này con không về à. Rồi mùng 1, mùng 2 con đi đâu?"

Con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt sau khi ly hôn
L.M cho biết, dù đã ly hôn với chồng 4 năm nhưng năm nào mẹ chồng cũng mong cô về. Ảnh: TikTok L.M

L.M và chồng đã ly hôn được 4 năm, các con của cô sống cùng nhà nội. Trong cuộc trò chuyện, mẹ chồng cũ cho hay, một người con của cô đã bệnh nhưng uống nhiều thuốc không khỏi, mong con dâu sắp xếp về nhà thăm con.

Dứt lời, bà đã không kiềm được những giọt nước mắt. L.M cho biết, mẹ chồng cũ luôn mong cô có thể về quê đón Tết cùng các con. Những giọt nước mắt ấy rơi phần vì nhớ con dâu, phần vì thương cháu bệnh. 

Con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt sau khi ly hôn
Mẹ chồng cũ dành cho L.M tình cảm rất chân thành. Ảnh: TikTok L.M
Mẹ chồng cũ bật khóc khi nói chuyện với nàng dâu qua camera.

Vợ chồng không thể tiếp tục đi cùng nhau là do duyên phận đã hết, nhưng tình cảm mẹ chồng cũ dành cho L.M bao năm nay vẫn thế. Từ khi về nhà chồng, cô nàng đã được yêu thương, chăm sóc và quan tâm như ruột thịt trong gia đình. Đến nay, khi đã ly hôn 4 năm, bà luôn mong cô có thể thường về quê thăm bà, thăm các con. Tuy nhiên, năm nay L.M không thể về quê sớm nên bà buồn, rơi nước mắt.

Con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt sau khi ly hôn
Những giọt nước mắt lăn dài trên má người mẹ chồng khi biết con dâu năm nay về quê ăn Tết muộn. Ảnh: TikTok L.M
Con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt sau khi ly hôn
Dân tình không khỏi xúc động trước câu chuyện trên. Ảnh: TikTok L.M

>> Xem thêm: "Mẹ chồng quốc dân" khoe ảnh gia đình, cố gắng sống vui thay phần 2 em

Con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt sau khi ly hôn
Tình cảm mẹ chồng cũ dành cho nàng dâu là điều vô cùng đáng quý. Ảnh: TikTok L.M

Câu chuyện mẹ chồng yêu thương con dâu như ruột thịt luôn khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ. Trước đó, một mẹ bỉm chia sẻ chuyện được mẹ chồng chăm sóc từ A-Z hậu sinh nở, kỹ lưỡng chẳng kém được nhà ngoại chăm và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ngoài việc được mẹ chồng lo cho từng bữa cơm, mẹ bỉm này còn được bà đích thân gội đầu bằng nước ấm để đảm bảo sức khỏe.

Con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt sau khi ly hôn
Mẹ chồng tỉ mỉ pha nước ấm thảo mộc để gội đầu cho nàng dâu. Ảnh: TikTok Linhkimm
Con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt sau khi ly hôn
Bà còn sấy khô tóc cho con dâu của mình. Ảnh: TikTok Linhkimm

>> Xem thêm: "Mẹ chồng quốc dân" khoe ảnh thời thanh xuân, càng có tuổi càng đẹp

Con dâu vẫn được mẹ chồng yêu thương như ruột thịt sau khi ly hôn
Cô nàng cũng được chồng yêu thương hết mực. Ảnh: TikTok Linhkimm

Trở lại với câu chuyện mẹ chồng cũ rơi nước mắt khi biết con dâu về quê ăn Tết muộn, có thể thấy, dù các con đã không còn ở với nhau nhưng tình cảm mẹ chồng dành cho nàng dâu vẫn trước sau như một. Đó là một điều rất đáng quý trong xã hội này. Bạn nghĩ sao về câu chuyện xúc động trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

9 ĐỨC TÍNH GIÚP CON GÁI TRÁNH ĐƯỢC CẢNH "MẸ CHỒNG NÀNG DÂU"

Có được mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng là điều mà bất kỳ nàng dâu nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, không ít cô nàng cảm thấy nản chí bởi làm điều gì cũng không vừa ý, hợp mắt mẹ chồng của mình. Đừng lo, nếu bạn có 9 đức tính sau đây, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn sẽ không còn đâu nhé.

Trước hết, nàng dâu cần biết tôn trọng gia đình chồng. Có thể, nàng dâu chưa đạt đến mức hiếu thuận với gia đình chồng, nhưng sự tôn trọng là điều tất yếu. Khi bạn tôn trọng họ, mới có thể nhận lại sự tôn trọng từ họ, đây cũng là tiêu chí quan trọng để người mẹ chồng đánh giá nàng dâu. Thứ hai, nàng dâu cần biết giữ hình ảnh của bản thân và không làm mất mặt gia đình hai bên...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top