02/09/2023 07:38

Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Anh Duy Thống từ một người trụ cột chính của gia đình nay chỉ có thể nằm một chỗ sau cơn bạo bệnh. Việc này đã khiến cho anh suy sụp hoàn toàn, không thể lấy lại tinh thần.

Từng là người trụ cột vững chắc của gia đình, vừa chăm mẹ già, vừa lo lắng cho 3 con ăn học, song, chỉ sau một trận co giật, anh Đinh Duy Thống (42 tuổi) liền gặp tình huống éo le khi liệt nửa người, chỉ nằm một chỗ. Nhìn bản thân không có khả năng chữa trị, người trụ cột ấy không ít lần nghĩ đến con đường xấu nhất để giảm bớt nỗi lo cho gia đình.

Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh
Câu chuyện của anh Duy Thống khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ảnh: Phunuvietnam

>>> Xem thêm: Những bà chủ bán bún trứ danh: Tài sản 1000 tỷ, tạo trend nhờ "chửi"

Anh Thống hiện đang cư ngụ tại thôn Phú Văn, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Sau trận tai biến vừa rồi người đàn ông này như mất hết tất cả mọi thứ của anh. Từ một người khỏe mạnh, gánh kinh tế cho cả gia đình thì nay anh chỉ có thể nằm một chỗ, tất cả sinh hoạt thường ngày đều dựa vào vợ cùng các con.

Theo như chia sẻ, khi vừa phát bệnh anh đã nhanh chóng được đưa đến viện để chữa trị nhưng với chứng xuất huyết sọ não, anh đã bị liệt toàn bộ bên trái. Vợ của anh, chị Bùi Thị Ngọc Diệp (38 tuổi) đau đớn chia sẻ rằng: “Lúc ảnh ngã xuống, không nói được gì rồi hôn mê suốt 4 ngày liền, chị sợ lắm, sợ ảnh bỏ mấy mẹ con mà đi”.

Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh
Vợ của anh, chị Diệp nhớ lại chuyện mà không cầm được nước mắt. Ảnh: Phunuvietnam

Trước khi đổ bệnh tuy cuộc sống gia đình không khá giả nhưng công việc thợ hồ vẫn giúp vợ chồng anh lo lắng đầy đủ cho mẹ già mù lòa cùng 3 người con trai miếng cơm manh áo. Giờ đây nằm trên giường bệnh nhìn vợ chạy đôn chạy đáo, anh Thống nức nở: “Anh buồn nhiều lắm chứ, cứ nằm rồi khóc một mình. Phải chi con mình nó lớn, đây cả 3 đứa còn đi học, nó còn nhỏ quá mà giờ mình lại như vậy. Nhiều lúc buồn tủi, chỉ muốn chết đi cho đỡ làm gánh nặng. Mà anh đi rồi, 3 đứa con biết dựa vào ai”.

Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh
Nằm trên giường mà nước mắt anh Thống không ngừng rơi. Ảnh: Phunuvietnam
Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh
Cả gia đình xót xa khóc vì người con, người chồng, người cha gặp trường hợp này. Ảnh: Phunuvietnam

Con trai lớn của vợ chồng anh chị, Đinh Duy Thịnh (16 tuổi, học lớp 11) cũng trở nên trầm lặng hơn, chỉ biết nhìn cha ủ dột, bất lực. Bản thân em cũng nhiều lần nghỉ đến việc nghỉ học đi làm thêm giúp cha chăm lo cuộc sống gia đình. Khác với anh cả, 2 người con sau là Đinh Duy Đạt (14 tuổi) và Đinh Duy Tính (8 tuổi) chẳng suy nghĩ được nhiều mà chỉ biết ôm chầm lấy cha rồi nhiều lần bật khóc nức nở. Nhìn cha, bé Tính khóc rồi nói: “Con muốn cha đi lại được, con thấy cha buồn rồi khóc, con cũng khóc theo. Con thương cha nhiều lắm”.

Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh
Người con út của anh Thống luôn ôm an ủi và chăm sóc cha. Ảnh: Phunuvietnam

Người đời vẫn hay nói không đau buồn nào bằng cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”, song, trước trường hợp chênh vênh này mẹ của anh Thống bà Bùi Thị Phương (75 tuổi) cũng không tránh khỏi những tiếng nấc nghẹn ngào. Bà chia sẻ: “Giá mà bà bị bệnh thay nó, để thằng Thống khỏe mạnh mà đi làm nuôi 3 đứa con”.

Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh
Người đầu bạc lại nhìn kẻ đầu xanh gặp trường hợp này, điều này khiến netizen ngậm ngùi. Ảnh: Tôi là dân Quảng Ngãi
Vì 60 nghìn, Hạo Nam nhặt ve chai và gặp phải tai nạn: "Mẹ ơi con sắp đủ tiền học võ rồi".

>>> Xem thêm: Vợ Bùi Tiến Dũng khoe ảnh mẹ ruột, khẳng định bảo mẫu tốt là bà ngoại

Mọi việc cũng là chuyện đã rồi, hiện điều khiến cho chị Diệp trăn trở nhất chính là chi phí viện phí của anh. Với điều kiện của gia đình việc lo cho anh Thống tiếp tục những buổi vật lý trị liệu là điều vô cùng khó khăn. Nghĩ đến vấn đề này, chị lại không cầm được nước mắt: “Chị sợ lắm, sợ anh không thể đi lại được. Mà giờ chỗ nào có thể vay mượn, chị đều hỏi cả rồi. Trước kia cả 2 vợ chồng đi làm mới đủ nuôi mẹ, nuôi con ăn học. Giờ anh bị như vậy, có ai dám cho mình mượn nữa đâu. Tội mấy đứa nhỏ, không biết có đủ tiền để tụi nó đi học nữa không”.

Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh
Từng là trụ cột gia đình, nay anh chỉ có thể dựa vào vợ con. Ảnh: Phunuvietnam

Câu chuyện của gia đình anh Thống hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Hầu như chẳng ai có thể kiềm chế được cảm xúc bản thân khi nghe, chứng kiến hoàn cảnh của anh. Song, cũng qua đây mà mọi người lại ngưỡng mộ chị Diệp, gần 20 năm tình nghĩa vợ chồng chị vẫn bên cạnh chồng trong lúc u tối nhất cuộc đời anh. 

Cha bất lực, nằm khóc thương cho mẹ già, đàn con thơ sau cơn bạo bệnh
Những nơi mượn được, chị Diệp đều chạy mượn để chữa bệnh cho anh. Ảnh: Tôi là dân Quảng Ngãi

Hoàn cảnh của gia đình anh Thống cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh cùng các nhà chức trách địa phương. Không chỉ anh chị mà mọi người đều tạo điều kiện, giúp đỡ cũng như động viên anh chị cố gắng vượt qua nghịch cảnh để 3 tương lai của gia đình không dở dang việc học.

Các bạn có cảm xúc gì khi biết tình cảnh của gia đình anh Đinh Duy Thống? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với Bestie nhé!

Xem thêm những thông tin hữu ích khác tại Bestie.

BỊ NÓI GIÀU MỚI CƯỚI ĐƯỢC VỢ, CHÀNG TRAI "KHÔNG CHÂN" ĐÁP TRẢ

Những tình yêu đến từ các cặp đôi đặc biệt luôn nhận được nhiều sự quan tâm của netizen. Điển hình như câu chuyện tình của chàng trai “không chân” Tô Đình Khánh cùng cô gái Thương Thương. Dù không trọn vẹn như bao người nhưng Đình Khánh chưa từng khuất phục số phận. Anh luôn nghĩ đến những việc tốt đẹp và truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Và điều hạnh phúc, may mắn nhất của anh chính là sự động viên và đồng hành của Thương Thương…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top