02/09/2023 09:45

Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói "không"

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Từ khi sinh ra, phụ nữ đã được tạo hoá ban tặng một trái tim ấm áp, ngọt ngào và dịu dàng thế nên không ngoa khi nói đặc quyền của phụ nữ là xinh đẹp và hạnh phúc.

Trở thành một người phụ nữ hạnh phúc là mong muốn của tất cả cô gái trên thế gian. Thế nhưng không phải ai cũng tìm được hạnh phúc cho bản thân. Rất nhiều người đã phải loay hoay trong những suy nghĩ tiêu cực và không biết nên làm thế nào để cuộc sống tươi sáng hơn. Thật ra, hạnh phúc không ở đâu xa, nó ở ngay bên cạnh bạn thông qua những suy nghĩ, hành động và từ những người xung quanh. Dưới đây là 10 cách siêu đơn giản mà nếu bạn áp dụng theo, ắt hẳn cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn rất nhiều.

 Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói không
Hạnh phúc không khó để có nhưng cũng cần bí quyết. Ảnh minh hoạ: YAN

>>> Xem thêm: 3 tính cách của phụ nữ tưởng dở hóa ra lại rất hay

1. Hãy luôn yêu bản thân và chú tâm vào cơ thể mình hơn

Trên đời chẳng có ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm xấu, điểm tốt, điểm yếu, điểm mạnh và phụ nữ cũng vậy. Bởi vậy mới có câu nói "không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết mình đẹp". Chị em hãy học cách yêu thương bản thân, khi hiểu rõ chính bản thân mình muốn gì thì đồng nghĩa với bạn đang đến gần hơn với cuộc sống hạnh phúc.

Phụ nữ cũng sẽ lạc quan, tự tin hơn nếu có trạng thái cơ thể, sức khỏe tốt cùng một thân hình cân đối. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn mỗi ngày.

 Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói không
Phụ nữ hạnh phúc luôn biết cách yêu chính bản thân mình. Ảnh minh hoạ: YAN

2. Sống lý trí và biết mình thích gì

Sự khác nhau giữa phụ nữ hạnh phúc và chưa hạnh phúc phụ thuộc rất nhiều vào lý trí của mỗi người. Những lúc bị stress hay áp lực cuộc sống, phụ nữ hạnh phúc luôn hướng tới những điều tích cực, họ sẽ làm những điều mình thích như dọn dẹp nhà cửa, nghe một vài bản nhạc, tập yoga,... Hoặc bất cứ điều gì có thể giúp họ giải tỏa căng thẳng.

3. Học cách chia sẻ điều gì đó với một ai

Bạn gặp một người ăn xin khi ra đường, bạn cho họ tiền vì bạn cảm thấy thương và muốn giúp đỡ họ, lúc đó bạn đã cho đi tình yêu thương, làm đúng với suy nghĩ của bản thân và cảm thấy vui vì đã giúp đỡ được người khác. Thế nên người ta hay nói "cho đi là còn mãi" quả thật không sai. Học cách cảm nhận suy nghĩ nội tâm của bản thân và cách cho đi. Đối với bạn có thể "cái" cho đi khá nhỏ bé, nhưng với nhiều người là cả một niềm trân quý, thậm chí đâu đó có thể giúp ích được rất nhiều người.

 Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói không
Phụ nữ có quyền làm điều mình thích, sống hết sức, yêu hết mình thậm chí sai lầm cũng không sao vì nó sẽ cho bạn bài học. Ảnh minh hoạ: YAN

4. Cải thiện môi trường xung quanh

Đây là điều vô cùng hữu ích và khá dễ thực hiện nhưng không nhiều người nghĩ đến. Hạnh phúc không chỉ đến từ những con người với nhau mà còn đến từ nhiều khía cạnh, gần gũi và quen thuộc nhất chính là môi trường sống của chúng ta.

Nếu bạn sống gần những gia đình vui vẻ, hòa thuận thì cuộc sống của bạn sẽ dần dần trở nên giống họ. Một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, nội thất trong nhà được lựa chọn cẩn thận, nhiều lúc không vui chỉ cần nhìn vào nó thôi cũng đủ khiến bạn hạnh phúc.

5. Suy nghĩ tích cực và học cách cảm nhận cuộc sống

Điểm yếu của phụ nữ là quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình, thường suy nghĩ nhiều và khó buông bỏ quá khứ. Chính vì vậy, họ cứ luẩn quẩn trong tâm trí quá nhiều cảm xúc dẫn đến cuộc sống có nhiều nỗi buồn và lo lắng.

Hãy luôn hướng về phía trước, xem quá khứ là bài học, là bước đệm cho một cuộc sống tương lai tốt đẹp. Tin vào bản thân và đừng để tâm nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình. Dành ra 5 - 10 phút trước khi thức giấc và đi ngủ để cảm nhận bạn sẽ bắt đầu ngày mới như thế nào và hôm nay bạn đã kết thúc một ngày tốt đẹp ra sao, hạnh phúc với những gì. Cuộc sống của chúng ta chắc hẳn sẽ hạnh phúc và ý nghĩa hơn khi làm điều này.

 Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói không
Nên hạn chế tiếp xúc với những điều tiêu cực làm bạn không thoải mái, thay vào đó hãy dành nhiều thời gian hơn để cảm nhận cuộc sống hạnh phúc xung quanh. Ảnh minh hoạ: YAN
Trường Giang: "Thứ phụ nữ cần là sự lắng nghe và thấu hiểu"

6. Không nên có quan điểm so sánh với người khác

Phụ nữ hạnh phúc không so sánh mình với người khác, cuộc sống không phải hơn thua với người khác như thế nào, sướng hay khổ, điều bạn nên làm là nghĩ đến việc: cuộc sống của bạn sẽ như thế nào trong tương lai. Bản tính của phụ nữ thường để ý và giữ quá nhiều thứ trong lòng, dẫn đến việc luôn suy nghĩ tiêu cực. Tránh nói những lời khó nghe, lời vô nghĩa và bàn tán về người khác. Thay vào đó, hãy kiềm chế cảm xúc và suy nghĩ sao cho luôn lạc quan và tích cực, nghĩ đến những việc có thể khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn.

Cuộc sống có hay phúc hay không do chính mình quyết định. Sống vì bản thân, vì những người yêu thương, vì đam mê và theo đuổi ước mơ, đó mới là cuộc có ý nghĩa.

7. Tìm được người tôn trọng và hiểu giá trị của chính bạn

Cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa nếu bạn tìm được người hiểu chính mình, tôn trọng con người thật của bạn, hiểu giá trị của bạn và tin tưởng bạn tuyệt đối, ở bên người ấy bạn luôn có cảm giác vui vẻ, an toàn và có đủ xúc cảm, động lực để làm những điều khác hạnh phúc hơn. Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng có một người bạn gọi là "tri kỷ", người đó có thể là bạn thân, là cha, là mẹ hoặc chính là người bạn đời của bạn. Ở bên người ấy, bạn luôn có cảm giác an toàn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng để làm những điều khiến cuộc sống hạnh phúc hơn

 Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói không
Là phụ nữ, hãy luôn tin rằng "sống là để hạnh phúc", bởi hạnh phúc không mất tiền mua. Ảnh minh hoạ: YAN

8. Tránh áp đặt cảm xúc bản thân vào người khác

Đa số phụ nữ chúng ta thường nghĩ rằng, cái mình thích là cái họ cũng thích, cái mình nghĩ tốt cho họ là thực sự tốt, tại sao họ lại không làm? Đức tính này xuất phát từ việc bản năng người phụ nữ luôn muốn chăm sóc một ai đó, họ thường chú tâm đến cảm xúc của người đối diện và mong muốn người đó được tốt hơn theo cách của mình, đây là một đức tính tốt nhưng nếu không nhận ra điểm sai, đức tính này có thể dẫn đến phản tác dụng.

Hãy thử ngẫm lại xem có phải bạn đang đặt nặng cảm xúc của bản thân vào người khác mà biết họ đang nghĩ và muốn gì từ bạn. Đặt mình vào vị trí của người khác trong các mối quan hệ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn trong cuộc sống.

 Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói không
Đặt mình vào vị trí của người khác để đồng cảm và thấu hiểu cũng là một cách giúp bạn hạnh phúc. Ảnh minh hoạ: YAN

9. Chủ động trong cuộc sống

"Chủ động" là yếu tố mà bất kể người thành công nào cũng có, khi thành công thì chắc hẳn hạnh phúc sẽ tự mỉm cười với bạn. Hãy chủ động quyết định cuộc đời mình theo cách bạn muốn, luôn là người hành động trước và không bao giờ để mọi người có cơ hội nhắc nhở.

Tập thói quen lên kế hoạch cho ngày hôm sau và quyết tâm thực hiện toàn bộ kế hoạch đã đề ra là cách đơn giản nhất để trở thành người phụ nữ chủ động, lâu dần bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn với chính mình. Sự thành công luôn đến với những người biết đặt mục tiêu và lên kế hoạch tỉ mỉ cho cuộc đời.

 Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói không
Để không phải bỏ lỡ bất cứ điều gì hãy hành động mọi kế hoạch của bạn ngay hôm nay. Ảnh minh hoạ: YAN

>>> Xem thêm: Nhân tướng học chỉ ra 4 nét tướng ở phụ nữ đa tình, rất khó chung thuỷ

10. Không nên đặt mục tiêu quá cao và hãy học cách nói "không"

Đặt mục tiêu cho bản thân là tốt, tuy nhiên cần hiểu giới hạn của bản thân, đừng quá áp đặt chính mình phải "như thế này, như thế kia". Bởi mong muốn quá cao đến khi không làm được sẽ rất dễ dẫn đến thất vọng và chán nản.

Hãy học cách từ chối, cách nói "không" thay vì nhận quá nhiều việc vào người. Chẳng có gì phải ngại hay xấu hổ khi không bạn không thể giúp đỡ hay làm theo ý của ai đó.

 Bí quyết trở thành người phụ nữ hạnh phúc: Học cách nói không
Hãy sống vì chính bản thân, khi đã có hạnh phúc, bạn sẽ có cách khiến những người xung quanh cũng hạnh phúc như bạn. Ảnh minh hoạ: YAN

Mạnh dạn và chủ động đứng lên tìm hạnh phúc, bạn sẽ thấy hạnh phúc đơn giản chính là cảm xúc của chúng ta, điều mà bạn có thể điều khiến nó theo cách bạn muốn. Chúc bạn mau chóng trở thành người phụ nữ hạnh phúc, cô gái nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

LÀ PHỤ NỮ HÃY NHỚ 5 CHỮ "ĐỪNG" ĐỂ TRÁNH NHẬN LẤY TỔN THƯƠNG

Phụ nữ luôn là những người rất dễ bị tổn thương trong tình yêu. Bởi khi yêu họ luôn hết mình thậm quên đi cả lý trí. Tuy nhiên, có một số chữ "đừng” dưới đây mà các chị em phụ nữ nhất định phải nhớ. Đừng bỏ quên gia đình, bạn bè, hãy quan tâm đến tất cả những người quan trọng nhất với mình thay vì chỉ quan tâm đến người đàn ông bên cạnh bạn.  Đừng ghen tuông vô lý, hãy bao dung hơn với những người đàn ông của bạn, họ sẽ thấy dễ chịu hơn, thương bạn hơn và quan trọng là bản thân mình cũng cảm thấy thoải mái. Đừng nói quá nhiều hoặc quá im lặng thay vào đó nên thật dung hòa với nhau, biết lúc nào cần nói, lúc nào không, như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn được nhiều người yêu thương và tôn trọng hơn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những điều bạn sẽ không bao giờ thấy ở một người phụ nữ mạnh mẽ
Scroll to top