02/23/2023 21:17

Bà mẹ sinh 5 gặp phiền toái khi bị ghép ảnh vụ "5 chồng đẻ 5 con"

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Chỉ vì một số trang mạng đăng ảnh cẩu thả, thiếu sự kiểm chứng nên gia đình của bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam bỗng dưng bị lôi vào những rắc rối không đáng có.

Vào năm 2013, sự kiện chị Lê Huỳnh Anh Thư (sinh năm 1985, sống tại TP.HCM) sinh 5 con cùng lúc tại Bệnh viện Từ Dũ nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiện các con của chị (3 trai 2 gái) đã lên 10 tuổi và đều phát triển khỏe mạnh. Điều đáng nói là những ngày qua, gia đình chị Thư gặp khá nhiều phiền toái khi hình ảnh các con bị ghép vào trường hợp "5 chồng đẻ 5 con" do sự cẩu thả của một số trang mạng xã hội.

Gặp bà mẹ sinh 5 duy nhất ở Việt Nam - YouTube
Gần đây, hình ảnh các con của chị Thư bị một số trang mạng cắt ghép khi chưa được sự đồng ý của gia đình. Ảnh: LHAT

>> Xem thêm: Quỳnh Trần JP xuất hiện với gương mặt hậu "dao kéo", được khen trẻ

Thông tin trên báo Người Lao Động, chị Thư cho biết: “Tôi không hiểu sao họ lại đăng bài quá cẩu thả, ghép 4 đứa con của tôi với người phụ nữ được cho là có 5 chồng đẻ 5 con ở Trà Vinh. Những ngày qua tôi liên tục nhận điện thoại, tin nhắn từ bạn bè, người quen về tấm ảnh ghép quá tào lao này. Mặc dù một số trang đã gỡ ảnh nhưng nó vẫn đang bị lan truyền. Tôi mong mọi người không tiếp tay cho những thông tin giật gân, thiếu kiểm chứng rõ ràng như vậy”.

Người mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam bức xúc thông tin "5 chồng đẻ 5 con" -  Báo Người lao động
Chị Lê Huỳnh Anh Thư là bà mẹ sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: LHAT
Các bé sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam

Để chăm sóc 5 con chu đáo, hàng ngày chị Thư làm công việc bán hàng online, còn chồng chị thì chạy xe ôm, cuộc sống tuy còn vất vả nhưng rất hạnh phúc. Việc bỗng dưng bị ghép ảnh khiến gia đình chị Thư phải nghe những lời đồn thổi không hay. Tuy nhiên, vì bận rộn với việc mưu sinh nên hai vợ chồng không có thời gian khiếu nại với cơ quan chức năng về vụ ghép ảnh.

Bà mẹ sinh 5 gặp phiền toái khi bị ghép ảnh vụ 5 chồng đẻ 5 con
Vợ chồng chị Thư luôn cố gắng để chăm lo cho các con. Ảnh: LHAT

Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng bày tỏ sự không hài lòng với cách làm việc của các trang mạng đăng tải tấm ảnh ghép, đồng thời thông cảm với gia đình chị Thư khi phải chịu đựng sự phiền toái suốt những ngày qua. Mọi người cũng nhắc nhở nhau nên tiếp nhận thông tin một cách cẩn thận và có chọn lọc hơn.

Bà mẹ sinh 5 gặp phiền toái khi bị ghép ảnh vụ 5 chồng đẻ 5 con
Sự việc bị ghép ảnh khiến gia đình chị Thư gặp nhiều phiền toái. Ảnh: LHAT

>> Xem thêm: Thầy giáo dạy Toán quyến rũ nhất 5 năm trước giờ ra sao?

Trước đó, trên trang Tri thức cuộc sống thông tin về trường hợp của bà mẹ đơn thân tên S.R (35 tuổi, ở Trà Vinh). Vì hoàn cảnh riêng nên chị S.R có 5 đứa con với 5 người đàn ông khác nhau, hiện 4 bé đầu sống cùng chị trong căn nhà cấp 4 được mạnh thường quân xây tặng. Còn bé út đang được một gia đình khác nuôi dưỡng.

Bà mẹ sinh 5 gặp phiền toái khi bị ghép ảnh vụ 5 chồng đẻ 5 con
Chị S.R chia sẻ câu chuyện của mình với một YouTuber. Ảnh cắt từ clip T.N.V
Bà mẹ sinh 5 gặp phiền toái khi bị ghép ảnh vụ 5 chồng đẻ 5 con
Ngôi nhà mạnh thường quân xây tặng cho mấy mẹ con chị S.R. Ảnh cắt từ clip T.N.V

Để có tiền nuôi con, chị S.R làm công việc rửa bát thuê cho các đám cỗ và cạo hạt điều tại một xưởng nhỏ ở địa phương. Những ngày qua, câu chuyện “có 5 chồng đẻ 5 con” thu hút rất nhiều sự chú ý, vô tình dẫn đến tình huống hình ảnh của chị S.R bị ghép cùng các con của chị Anh Thư. Đây là sự việc không mong muốn và cả hai bên đều mong tấm ảnh ghép sẽ không tiếp tục bị sử dụng nữa.

Bà mẹ sinh 5 gặp phiền toái khi bị ghép ảnh vụ 5 chồng đẻ 5 con
Chị S.R hiện là mẹ đơn thân, cuộc sống của chị còn rất khó khăn. Ảnh cắt từ clip T.N.V
Bà mẹ sinh 5 gặp phiền toái khi bị ghép ảnh vụ 5 chồng đẻ 5 con
Chị S.R cũng không lường trước hình ảnh của mình bị cắt ghép gây hiểu lầm. Ảnh cắt từ clip T.N.V

Việc bị ghép ảnh một cách không mong muốn như vậy có thể dẫn đến những rắc rối không đáng có cho người trong cuộc. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là nên liên hệ với trang mạng đã đăng tải tấm ảnh và yêu cầu gỡ ảnh, đồng thời đính chính thông tin để tránh hiểu lầm. Nếu cảm thấy cá nhân hoặc đơn vị đăng ảnh ghép đó không xử lý thỏa đáng, thì bạn hãy khiếu nại với cơ quan chức năng hoặc tham khảo ý kiến luật sư nhé.

Tải app Bestie để cập nhật nhanh những thông tin hay và bổ ích nhé!

Bà mẹ sinh 5 gặp phiền toái khi bị ghép ảnh vụ 5 chồng đẻ 5 con

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

IDOL "TÓP TÓP" CHIẾM SÓNG NĂM 2022 VÌ TRANH CÃI: NỜ Ô NÔ GIỮ NGÔI ĐẦU

Mạng xã hội năm 2022 chứng kiến nhiều sự việc ồn ào của các hot TikToker, cũng nhờ đó mà dân mạng có sự khắt khe hơn khi tiếp nhận thông tin trên không gian mạng.

Nờ Ô Nô: Hot TikToker đã bị cơ quan chức năng mời làm việc và nộp phạt 7,5 triệu đồng vì làm nội dung khiếm nhã, không phù hợp. Hơn thế nữa, anh chàng còn đánh mất “cần câu cơm” là tài khoản TikTok, bị các nhãn hàng thông báo hủy hợp tác, dân mạng tẩy chay mạnh mẽ.

Tải app Tử Vi Toàn Tập để có nhiều thông tin hơn nhé! Tải app tại đây.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top