01/02/2023 09:57

Tạm ngừng tìm kiếm bé trai rơi trụ bê tông: Hy vọng có phép màu

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Vừa mới đây có thông tin lực lượng cứu trợ bé trai rơi xuống hố bế tông đang tạm ngừng. Theo chia sẻ của cơ quan chức năng thì đội cứu trợ đang tiến hành đưa ra phương án khác để đảm bảo an toàn cho bé.

Thông tin từ Tuổi Trẻ, lực lượng cứu hộ và hỗ trợ chuyên nghiệp đang nỗ lực giải cứu cháu bé bị rơi xuống trụ bê tông sâu 35m. Tuy nhiên, vì thời tiết mưa phùn từ rạng sáng nên gây không ít khó khăn cho việc giải cứu, từ khuya đến sáng ngày 2/1, máy khoan cọc nhồi cũng đã tạm thời ngưng hoạt động. 

Tạm ngừng tìm kiếm bé trai rơi trụ bê tông: Hy vọng có phép màu
Đội cứu hộ vẫn luôn túc trực tại địa điểm để chờ chỉ đạo của cấp trên. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Hot TikToker gây tranh cãi với phát ngôn: "LGBT có gì đâu mà tự hào"

Chia sẻ trên Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Văn Nờ - chủ tịch UBND huyện Thanh Bình, Đồng Tháp cho biết: “Chúng tôi đang phải tạm dừng để chờ phương tiện, kỹ thuật để tiếp tục tìm kiếm cháu trai. Nghĩa là thay đổi kỹ thuật so với phương án dự kiến ban đầu. Vẫn sử dụng máy lớn nhưng có thêm phần cọc, bao đưa xuống để đảm bảo trụ không bị ngã. Phương án này hy vọng sẽ đảm bảo an toàn và nhanh chóng tìm được bé”. 

Tạm ngừng tìm kiếm bé trai rơi trụ bê tông: Hy vọng có phép màu
Một bức ảnh cho thấy thiết bị đóng cọc bê tông tại hiện trường vụ án vào đêm ngày 1/1 vừa qua. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, vào chiều ngày 1/1/2023, máy khoan cọc nhồi đã được đội cứu hộ tỉnh đưa đến huyện Tháp Mười để hỗ trợ nạn nhân gặp nạn tại huyện Thanh Bình. Khi có thiết bị đến, đội cứu hộ đã tiến hành khoan nhồi với lực đóng 35 tấn, hút bùn và đất xung quanh cọc bê tông. Kết hợp với ba mũi khoan xung quanh cột bê tông, lực lượng cứu hộ ước tính họ đã mất gần 20 giờ để di dời cột qua đêm.

Tạm ngừng tìm kiếm bé trai rơi trụ bê tông: Hy vọng có phép màu
Các máy đào, khoan công suất lớn đã được điều động đến hiện trường. Ảnh: Tuổi Trẻ
Tạm ngừng tìm kiếm bé trai rơi trụ bê tông: Hy vọng có phép màu
Ai nấy đều nỗ lực hết mình để mong 1 phép màu xảy ra. Ảnh: Zing

Tính đến thời điểm hiện tại, nạn nhân đã bị mắc kẹt trong hố sâu hơn 44 giờ. Thông tin từ Tuổi Trẻ, hiện bé không có dấu hiệu nhận nước hay tương tác với bên ngoài dù lực lượng cứu hộ vẫn đang gửi oxy và nước xuống cho nạn nhân. Xe cứu thương cũng đã có mặt ở hiện trường để kịp thời hỗ trợ. 

Tạm ngừng tìm kiếm bé trai rơi trụ bê tông: Hy vọng có phép màu
Oxy và nước được đưa xuống để hỗ trợ nạn nhân. Ảnh: Vietnamnet
Clip cận cảnh trò chơi gặp sự cố, phụ huynh hốt hoảng đưa con xuống

Trưa 31/12/2022, em Hào Nam cùng 3 người bạn vào cầu Rọc Sen trên tỉnh lộ 857, Phú Lợi để nhặt phế liệu. Trong lúc bất cẩn, cháu Nam đã bị rơi vào cột bê tông rỗng có đường kính 25cm và chiều dài khoảng 35m. Các nhân chứng cho biết cậu bé la hét cầu cứu trong khoảng 10 phút sau khi rơi xuống ống bê tông, nhưng sau đó tiếng kêu dần mất hút.

Tạm ngừng tìm kiếm bé trai rơi trụ bê tông: Hy vọng có phép màu
Cha của nạn nhân từ lúc con trai gặp chuyện đã tiều tụy thấy rõ. Ảnh: Zing

>> Xem thêm:  4 hot girl đời đầu hội tụ trong một khung hình: Khó phân cao thấp

Camera công trường cũng đã ghi lại cảnh bé trai lúc gặp nạn, miệng hố cách điểm cuối cùng trụ bê tông vào đất khoảng 3m, tuy nhiên không được đơn vị thi công che chắn. Hiện tại, sự việc đang nhận được sự quan tâm của mọi người, ai cũng mong rằng một phép màu có thể xảy ra cho bé trai bình an vô sự. 

KỸ NĂNG SƠ CỨU KHẨN CẤP 4 TAI NẠN THƯỜNG GẶP NƠI CÔNG SỞ

Trong cuộc sống không tránh khỏi những tình huống cấp bách xảy ra. Nếu vô tình gặp một ai đó bị nạn, bạn cũng có thể áp dụng ngay những điều cơ bản để hỗ trợ cứu giúp kịp thời. Ngất xỉu xảy ra khi lượng máu lên não không đủ.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chóng mặt, hãy nằm xuống ngay lập tức. Nếu không có chỗ nào để nằm, bạn nên ngồi xuống và ôm đầu giữa hai đầu gối để tránh nguy cơ ngất xỉu. Nếu ai đó ngất xỉu trong văn phòng, bệnh nhân nên được đặt nằm ngửa. Nếu bệnh nhân vẫn còn thở, hãy nâng chân của bệnh nhân cao hơn tim khoảng 12cm để phục hồi lưu lượng máu lên não. Nới lỏng thắt lưng, cổ áo và quần áo khác. Nếu bệnh nhân không thở hoặc cử động, hãy thực hiện hô hấp nhân tạo và gọi ngay cho bệnh viện gần nhất.
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top