01/05/2023 15:22

Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Để gây ấn tượng với mẹ chồng tương lai, không nhất thiết bạn phải rửa bát hay cật lực dọn dẹp trong ngày đầu ra mắt. Bù lại bạn có thể ăn nói khéo léo để thể hiện bản thân là cô gái tinh tế, biết kính trên nhường dưới.

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2023, đây cũng là dịp thích hợp để các cặp đôi ra mắt gia đình đối phương. Trong lần đầu gặp mặt không tránh khỏi áp lực bởi nó ảnh hưởng lớn đến thiện cảm sau này của gia đình người yêu đối với bạn, nỗi lo này còn tăng gấp bội với các chị em. Ra mắt thì chắc chắn cả gia đình sẽ cùng ăn bữa cơm, có cần đảm nhận việc rửa bát không, làm thế nào để không cần rửa bát mà gia đình bạn trai vẫn yêu quý mình là điều nhiều chị em đang trăn trở.

Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói
Chuyện rửa bát ngày đầu ra mắt trở thành điều trăn trở của nhiều chị em. Ảnh minh họa: Blog Tâm Sự

>>> Xem thêm: Chồng Việt kiều xung phong rửa 6 mâm chén: Cô vợ may mắn nhất là đây

Rửa bát không phải tiêu chuẩn bắt buộc

Chị em không nên đặt áp lực quá lớn về việc rửa bát, nếu gia đình bạn trai ít người, chỉ là một mâm cơm đơn giản, lượng bát đĩa không nhiều thì việc “xắn tay áo” vào bếp rửa hộ mẹ bạn trai cũng không có gì to tát. Điều quan trọng là thái độ của bạn trai có muốn phụ giúp bạn hay không, hay mặc định đó là việc mà bạn cần phải làm. Bởi chỉ thông qua việc nhỏ cũng có thể phản ánh cuộc sống sau này của bạn khi chính thức về chung nhà với bạn trai.

Trong trường hợp nhà bạn trai đông người, bạn không nên ôm hết việc vào mình mà nên khéo léo ngỏ ý muốn phụ giúp thay vì mặc định đó là việc mà mình cần phải làm. Lần đầu ra mắt thì bạn vẫn là khách, vì vậy không có tiêu chuẩn nào bắt buộc bạn phải rửa bát hay dọn dẹp. Không riêng gì việc rửa bát mà bất cứ việc gì liên quan đến bày biện, dọn dẹp, bạn chỉ nhiệt tình làm khi cảm thấy được tôn trọng và giúp đỡ.

Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói
Với lượng bát đĩa quá lớn, một mình phải rửa hết chắc chắn vô cùng vất vả. Ảnh minh họa: FB Milo đá dầm bị flop
Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói
Quan trọng vẫn là bạn trai có thấu hiểu và phụ giúp bạn gái hay không. Ảnh minh họa: FB Milo đá dầm bị flop
Bố chồng của năm: Sẵn sàng đợi đến tận khuya chờ các con về, dậy sớm giúp con dâu rửa bát.

Ghi điểm nhờ khéo ăn nói và hiểu chuyện

Để gây ấn tượng với gia đình bạn trai, nhất là mẹ chồng tương lai, không nhất thiết bạn phải rửa bát hay cật lực dọn dẹp trong ngày đầu ra mắt. Bù lại bạn có thể ăn nói khéo léo để thể hiện bản thân là cô gái tinh tế, biết kính trên nhường dưới. Thay vì chỉ đáp lại những câu hỏi đơn thuần của bố mẹ bạn trai, bạn có thể chủ động bắt chuyện, hỏi thăm ngược lại 2 bác. Tuy nhiên, phải đợi người lớn nói hết ý rồi bạn hãy hỏi để không bị đánh giá xấu, tránh những câu hỏi quá tế nhị hoặc quá thẳng thắn.

Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói
Không nên quá căng thẳng sẽ tạo cảm giác gượng gạo trong buổi ra mắt. Ảnh minh họa: Pinterest
Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói
Chủ động hỏi han, tâm sự cũng là cách lấy lòng mẹ chồng tương lai hữu hiệu. Ảnh minh họa: Pinterest

Món quà trong lần đầu ra mắt cũng rất có ý nghĩa, bạn không nên chọn quá qua loa, nên hỏi bạn trai trước về sở thích cũng như thói quen sinh hoạt của gia đình để tặng món quà hợp lý nhất. Trong bữa cơm bạn nên là người duy trì bầu không khí vui vẻ, chủ động khen ngợi tài nấu ăn của bác gái hoặc ngỏ ý muốn được học hỏi kinh nghiệm nấu nướng. Như vậy, bạn không cần đau đầu chuyện rửa bát mà vẫn ghi điểm với gia đình bạn trai.

Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói
Tặng món quà ý nghĩa trong lần đầu ra mắt cũng giúp bố mẹ bạn trai có thiện cảm hơn. Ảnh minh họa: Pinterest

>>> Xem thêm: Dâu tương lai xin ra mắt buổi chiều vì ngủ nướng, mẹ chồng "ok" luôn

Có thể thấy, đây cũng không phải lần đầu tiên vấn đề rửa bát trở thành chủ đề được bàn luận rôm rả. Có người cho rằng rửa bát sẽ gây được ấn tượng tốt với gia đình bạn trai, cũng có ý kiến phản bác lại rằng bản thân là khách thì không cần rửa bát, chỉ cần ngồi tiếp chuyện là được. Để phân định đúng sai là điều không dễ dàng vì ai cũng có lập trường riêng, tùy từng trường hợp thì chị em sẽ cân nhắc xem có cần rửa bát hay không.

Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói
Rửa bát không phải việc khó khăn nhưng phải được phụ giúp và tôn trọng. Ảnh minh họa: Pinterest
Không cần rửa bát, nàng vẫn ghi điểm với nhà bạn trai: Nhờ khéo ăn nói
Quan trọng vẫn là khi về sống chung các anh chồng có sẵn lòng phụ giúp vợ hay không. Ảnh minh họa: Loan Nguyễn

Vấn đề tất nhiên không chỉ là việc rửa vài ba cái bát mà là thái độ của gia đình bạn trai đối với bạn, để có thêm niềm tin trước khi quyết định về chung một nhà. Bạn cũng có thể không rửa bát nhưng bù lại bạn phải khéo ăn nói để có thể tiếp chuyện cùng gia đình bạn trai, thay vì rửa bát thì phụ giúp một số việc vặt như lau bàn ăn, dọn mâm cơm,... Còn bạn, bạn cảm thấy có cần rửa bát để tạo ấn tượng tốt với gia đình bạn trai trong ngày đầu ra mắt không? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN LẤY LÒNG MẸ CHỒNG TƯƠNG LAI, LÀM THEO CHỈ CÓ THẮNG CHỨ KHÔNG BẠI

Chị em trăn trở chuyện rửa bát suy cho cùng cũng chỉ muốn tạo ấn tượng tốt với mẹ chồng tương lai. Tuy nhiên không cần rửa bát chị em cũng có thể nắm chắc suất con dâu tương lai nhờ tuyệt chiêu sau đây.

Thứ nhất, chị em nên dành thời gian trò chuyện với mẹ chồng tương lai, chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư tình cảm để cả hai hiểu nhau hơn. Thời gian đầu khi mới bắt chuyện có lẽ sẽ rất gượng gạo nhưng tiếp xúc lâu dần bạn sẽ thoải mái hơn. Thứ hai, bạn nên mua những món quà nho nhỏ, ý nghĩa, nên dựa vào sở thích của mẹ chồng tương lai để chọn ra món quà phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top