01/01/2023 18:52

Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Trong khi các bạn đều say giấc, thì cậu bé bất ngờ bật dậy, những tưởng em sẽ nghịch ngợm quấy các bạn hoặc chạy nhảy để trốn giờ ngủ trưa, thế nhưng cậu bé lại đi chỉnh chăn ngay ngắn cho từng bạn.

Có người cho rằng trẻ con như tờ giấy trắng, chưa hiểu chuyện, thế nhưng chính những nét tính cách khi bé sẽ trở thành tiền đề hình thành nhân cách sau này của các em. Đáng mừng khi có các bé dù rất nhỏ nhưng đã có tấm lòng nhân ái, biết quan tâm đến những người xung quanh. Như câu chuyện của cậu bé bật dậy giữa giờ nghỉ trưa để kéo chăn đắp cho các bạn đang nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế
Cậu bé bật dậy đắp chăn cho từng bạn khiến dân tình không khỏi xuýt xoa. Ảnh: Hoàng Tình

>>> Xem thêm: Được mẹ rước sau 3 năm, cậu bé bịn rịn không nỡ xa dì: Người mẹ thứ 2

Giờ ngủ trưa luôn khiến các cô giáo mầm non đau đầu vì các bé đôi khi mải chơi không muốn ngủ, để dỗ dành được các bé nằm ngay ngắn ngủ trưa không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, vào mùa đông trời lạnh cô giáo còn phải đắp chăn hộ các bé để đảm bảo các thiên thần nhỏ không bị ốm. Tuy nhiên, giờ đây cô giáo đã có thêm “trợ lý nhí” là cậu bé trong câu chuyện trên.

Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế
Đang ngủ cậu bé bỗng bật dậy, cứ tưởng em dậy để trốn giờ ngủ trưa. Ảnh: Hoàng Tình
Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế
Thì ra cậu bé bật dậy để đắp chăn cho các bạn trong lớp. Ảnh: Hoàng Tình
Mẹ rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại.

Trong khi các bạn đều say giấc, thì cậu bé bất ngờ bật dậy, những tưởng cậu bé sẽ nghịch ngợm quấy các bạn hoặc chạy nhảy để trốn giờ ngủ trưa. Thế nhưng, cậu bé lại chạy đến sửa lại chăn ngay ngắn cho từng bạn, cái nào phủ lên mặt bạn là em kéo xuống ngay, xong xuôi em mới quay trở về chỗ của mình. Cô giáo quan sát được mọi việc qua camera mà trong lòng không khỏi mừng thầm, hành động đáng yêu, ấm áp như này ai mà không yêu cho được chứ.

Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế
Cậu bé cẩn thận rón rén tiến đến sửa lại chăn ngay ngắn cho các bạn. Ảnh: Hoàng Tình
Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế
Xong xuôi em mới quay lại chỗ ngủ của mình. Ảnh: Hoàng Tình

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi, ai nấy đều không ngớt lời khen tấm lòng nhân ái của cậu bé, dù còn nhỏ nhưng em đã biết quan tâm tới mọi người xung quanh. Có ý kiến cho rằng do bố mẹ dạy dỗ cẩn thận mà em mới có tính cách ấm áp như vậy.

- Con nhà ai mà khéo dạy thế, lớn lên em sẽ là người đàn ông tình cảm, ấm áp lắm đây.
- Bé ngoan quá, còn nhỏ mà dễ thương ghê, nhân cách phát triển tốt đều là do cha mẹ dạy cả đấy.
- Cháu nhà mình cũng vậy, đi học phụ cô đút bạn ăn, còn lau bàn hộ cô nữa.

Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế
Ai nấy đều khen ngợi hành động ấm áp của cậu bé. Ảnh chụp màn hình: FB Him

>>> Xem thêm: Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại

Có thể thấy, dù còn bé nhưng các em đã biết quan tâm đến mọi người xung quanh quả là điều đáng quý. Tương tự như câu chuyện của cậu bé đắp chăn cho bạn ở trên, cách đây không lâu nhiều người cũng không khỏi xuýt xoa trước cậu bé lấy hết sức bình sinh dựng lại chiếc thang giúp mẹ.

Cụ thể, mẹ của cậu bé đang trèo cao thì chiếc thang không may ngã xuống khiến cô phải bám vào thanh xà ngang. Trước tình thế nguy hiểm mẹ hô lớn để cầu cứu cậu bé. Với chiếc thang to và nặng thì thật quá sức đối với cậu bé 5 tuổi, ấy thế mà em vẫn cố hết sức dựng lại để giúp mẹ trèo xuống. Hành động đáng yêu và hiếu thảo của cậu bé khiến mọi người thi nhau để lại bình luận khen ngợi.

Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế
Nghe thấy mẹ kêu cứu, bé trai liền chạy liền giúp. Ảnh: Tik Tok @hotuan239
Giờ ngủ trưa cậu bé rón rén đắp chăn cho bạn: Con nhà ai khéo dạy thế
Cậu bé dùng hết sức lực để dựng chiếc thang lại cho mẹ. Ảnh: Tik Tok @hotuan239

Dù ở độ tuổi nào, các em nhỏ đều đã hình thành suy nghĩ của riêng mình, cha mẹ phải chỉ dạy cho con điều hay lẽ phải và cách đối xử với mọi người xung quanh. Những tấm gương nhí đáng yêu như cậu nhóc đắp chăn giúp bạn hay em bé dựng thang lại giúp mẹ đều đáng để người lớn như chúng ta học hỏi. Bạn cảm thấy như thế nào về hành động vô cùng ấm áp của cậu bé tranh thủ giờ nghỉ trưa bật dậy đắp chăn cho bạn và cậu bé dựng lại thang giúp mẹ ở trên? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

TỪ VỤ BÉ TRAI LÀM HỎNG LAPTOP GIÁ TRỊ: CÁCH ĐỂ DẠY CON CƯ XỬ PHẢI PHÉP

Trẻ em thực sự là tờ giấy trắng nhưng không phải vì là non nớt nên các em không biết gì, cũng không cần chịu trách nhiệm về hành động của mình, mà chính vì non nớt nên sự định hướng của cha mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ai mà không muốn con mình ngoan ngoãn, trở thành những đứa trẻ đáng yêu ấm áp như cậu bé trong 2 câu chuyện trên, vì vậy từ khi còn bé cha mẹ phải dạy con cách ứng xử với mọi người xung quanh.

Cha mẹ có thể áp dụng quy tắc Shitsuke của người Nhật Bản, tức là sử dụng hình thức kỷ cương nghiêm minh để giáo dục con. Con phải biết tự lập, muốn cha mẹ giúp đỡ thì phải xin phép, phải biết nói lời cảm ơn và xin lỗi, làm sai thì phải chấp nhận chịu phạt.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Định bắt nạt "phái yếu", cuối cùng cậu bé phải bỏ chạy vì khiếp sợ ánh mắt này
Scroll to top