01/05/2023 11:41

Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Bé gái 3 tuổi không may rơi xuống cống thoát nước, may mắn nhờ có hệ thống phân dòng nước của cống mà em mới bị mắc lại, đến rạng sáng nay người dân và lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công bé gái.

Trẻ em vốn hiếu động, ở độ tuổi dưới 10 tuổi các em thường thích khám phá thế giới xung quanh mà chưa lường trước được nguy hiểm có thể xảy đến với bản thân. Thời gian vừa qua, chúng ta không khỏi xót xa trước nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến trẻ em. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh nên quan sát kĩ con cái và chỉ dạy các em kiến thức tránh xa nguy hiểm.

Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Vụ việc bé trai 10 tuổi rơi xuống cọc bê tông 35m khiến dư luận xót xa. Ảnh: TT&VH

>>> Xem thêm: Thời gian cứu bé 10 tuổi kéo dài là do máy móc và giao thông bất tiện

Mới đây, một bé gái 3 tuổi may mắn thoát khỏi bàn tay tử thần khi em vô tình rơi xuống cống thoát nước gần nhà. Thông tin từ Zing, sự việc xảy ra vào tối qua (4/1) ở xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Nguyên nhân gây nên tai nạn này là do cống thoát nước đang được thi công, thế nhưng lại không có biện pháp che chắn, khiến bé gái không may rơi xuống, độ sâu của đường cống này lên đến gần 2m.

Đáng nói, thời điểm xảy ra tai nạn đang có mưa lớn, vì vậy bé gái bị cuốn theo dòng nước đến tận một đường cống khác cách đó 10m. May mắn nhờ có hệ thống phân dòng nước của cống mà bé gái mới bị mắc lại, nếu không có thể em sẽ bị cuốn trôi xa hơn, như vậy công tác tìm kiếm và cứu hộ sẽ khó thêm bội phần.

Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Cống thoát nước nơi bé gái 3 tuổi không may rơi xuống. Ảnh: Zing
Vì 60 nghìn, Hạo Nam nhặt ve chai và gặp phải tai nạn: "Mẹ ơi con sắp đủ tiền học võ rồi".

Chị N.T.T. cũng là bác của bé gái chia sẻ với Zing: “Lúc đó chúng tôi mò xuống thì thấy áo của cháu bị mắc lại, nếu không bị mắc có lẽ cháu đã bị cuốn đi rất xa và khó có thể tìm kiếm”. Đến rạng sáng nay (5/1) người dân cùng lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công bé gái, may sao em đã an toàn trở về với gia đình. Người dân địa phương không khỏi bức xúc vì hành động thiếu trách nhiệm của nhà thầu, không che chắn nắp cống cẩn thận, công trình thi công thì luôn chậm tiến độ. Trước tình hình này, lãnh đạo địa phương cho biết sẽ lập biên bản và nhanh chóng xác minh xử lý sự việc.

Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Bé gái 3 tuổi được giải cứu thành công, an toàn trở về với gia đình. Ảnh: Zing
Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Người dân cùng nhau hỗ trợ giải cứu bé gái 3 tuổi. Ảnh: Zing

Đây không phải lần đầu trẻ em gặp phải tai nạn nghiêm trọng, hiện tại dư luận vẫn chưa nguôi ngoai nỗi xót xa trước sự việc thương tâm của bé trai 10 tuổi không may rơi vào trụ bê tông sâu 35m. Không may mắn như bé gái 3 tuổi trên, vào khoảng 18 giờ chiều qua (4/1), ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xác nhận với báo chí bé trai 10 tuổi đã không qua khỏi. Sau hơn 5 ngày nỗ lực giải cứu, cuối cùng ai nấy đều xót xa vì không có phép màu nào xảy đến. Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục công tác giải cứu để gia đình sớm lo hậu sự cho cháu bé.

Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Quá trình gian nan để giải cứu bé trai 10 tuổi. Ảnh: Hoàng Giám
Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn trong công tác giải cứu. Ảnh: Hoàng Giám
Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Cha mẹ bé trai 10 tuổi đau đớn, thương con không qua khỏi. Ảnh: Zing

Không chỉ có 2 vụ tai nạn kể trên, mỗi năm chúng ta ghi nhận rất nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến trẻ em. Đây là hồi chuông báo động cấp thiết các bậc phụ huynh phải quan tâm chú ý đến con em mình nhiều hơn, tránh để các em rơi vào tình huống nguy hiểm như thời gian vừa qua.

Trước hết, với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi người thân nên hạn chế cho các em tiếp xúc với vật dụng sắt nhọn, các thiết bị điện,... Phụ huynh nên che chắn kĩ giếng nước xung quanh nhà, nếu có ao hồ thì cần xây lưới chắn hoặc dặn dò kỹ lưỡng, không cho các em đến gần khu vực này.

Còn đối với trẻ từ 3 tuổi trở nên, phụ huynh nên dạy các em kỹ năng bảo vệ bản thân, không nên lại gần khu vực nguy hiểm, trong tình huống bất khả kháng phải cố gắng ra tín hiệu để người xung quanh giúp đỡ. Hơn hết, người lớn nên có trách nhiệm bảo đảm an toàn, cống thoát nước hay miệng hố nguy hiểm đều phải che chắn cẩn thận.

Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Phụ huynh nên dạy con tránh xa vật dụng nguy hiểm trong gia đình. Ảnh minh họa: Pinterest

>>> Xem thêm: Bé trai lọt trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp đã không qua khỏi

Giải cứu được bé gái rơi vào cống thoát nước: Thêm hồi chuông cảnh báo
Trang bị cho trẻ kỹ năng bảo vệ bản thân trong tình huống nguy hiểm. Ảnh minh họa: Pinterest

“Trẻ em như búp trên cành”, thật xót xa khi mầm non của xã hội không may gặp phải tai nạn thương tâm. Từ đó đặt ra trăn trở làm cách nào để bảo vệ các em, để không có thêm em nhỏ nào đứng trước ranh giới sinh tử vì những tai nạn tương tự. Điều quan trọng nhất vẫn là trang bị cho các em kỹ năng tự bảo vệ bản thân, đồng thời các bậc phụ huynh phải quan tâm và luôn theo sát con em của mình, nhất là với những em nhỏ chỉ vài ba tuổi. Bạn cảm thấy như thế nào về những vụ việc trẻ em gặp phải tai nạn thương tâm gần đây? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

TRÁNH TRẺ BỊ BẮT CÓC HAY SÀM SỠ, ĐÂY LÀ CÁCH TỰ VỆ HỮU HIỆU BỐ MẸ NÊN DẠY CHO CON

Trẻ em với tính cách hiếu động không chỉ có thể gặp tai nạn với mối nguy hiểm xung quanh như cống thoát nước, hố sâu, ao hồ,... mà còn có thể là đối tượng bị kẻ xấu nhắm tới như bắt cóc, sàm sỡ,... Để ngăn chặn tình huống xấu xảy ra, phụ huynh nên dạy các em một số kỹ năng ứng phó khi bị người lạ bắt chuyện.

Nếu có người lạ tiến lại bắt chuyện, lôi kéo các bé đi cùng mình, phụ huynh nên dạy con em từ chối và khẳng định chỉ đứng ở vị trí bố mẹ đã dặn dò. Trong trường hợp các em bị dùng vũ lực để cưỡng ép đi theo, phụ huynh nên cho con em mang đồng hồ hoặc thiết bị có tính năng thông báo khẩn cấp. Mặt khác, các em phải hô hoán để cầu cứu sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top