01/05/2023 15:28

Đỗ Thị Hà: "Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam"

Anh Duy - Theo thethaovanhoa.vn Anh Duy

Đỗ Thị Hà có những phút trải lòng mình về hành trình làm Hoa hậu 2 năm qua với những điều chưa từng bật mí, cũng như nhận xét về Thanh Thủy - cô gái vừa đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2022.

Sau khi chính thức kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả sau màn final walk đầy cảm xúc trên sân khấu. Nhìn lại hành trình đương nhiệm, có thể nói cô đã có một nhiệm kỳ rực rỡ với nhiều hoạt động và thành tích ấn tượng. Chúng tôi vừa kết nối được Đỗ Thị Hà để cùng lắng nghe nàng Hậu chia sẻ cũng như trải lòng về chặng hành trình vừa qua của mình nhé!

Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Đỗ Thị Hà - Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chào Hà! Cảm xúc của bạn thế nào sau khi hoàn thành 2 năm nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam?

Đầu tiên, cho phép Hà cám ơn bạn và mọi người đã yêu thương và quan tâm. Hai năm nhiệm kỳ Hoa hậu của mình có lẽ không quá ngắn cũng không quá dài. Nhìn lại hành trình đương nhiệm thật sự Hà có quá nhiều cảm xúc, có nhiều dấu ấn khiến mình tự hào nhưng cũng có những điều còn dang dở rất muốn thực hiện cũng khiến mình khá nuối tiếc.

Trong quá trình đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2022, bạn nhận xét thế nào về tân Hoa hậu?

Thật ra thì Hà tiếp xúc không nhiều với các thí sinh năm nay, cho nên cũng chỉ có những cái nhìn tổng quan về các bạn mà thôi. Riêng với Thanh Thủy - tân Hoa hậu Việt Nam, Hà nhận thấy Thủy sở hữu nhan sắc rất nổi bật, vẻ đẹp ngọt ngào ấn tượng. Tiếp xúc với Thủy nhiều lần, Hà cũng thấy đây là một cô gái tràn đầy nhiệt huyết, luôn tỏa ra năng lượng. Hà tin rằng cô gái này sẽ làm tốt sứ mệnh của mình tại Hoa hậu Việt Nam trong thời gian tới.

Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Trải qua nhiệm kỳ 2 năm trở thành Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà chia sẻ vẫn còn nhiều tiếc nuối vì còn nhiều kế hoạch dang dở vẫn muốn thực hiện nhiều hơn.
Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Nói về tân Hoa hậu Việt Nam 2022, cô nhận xét Huỳnh Thị Thanh Thủy là một cô gái sở hữu tài sắc vẹn toàn, đầy năng lượng, sự nhiệt huyết và thông minh.

>>> Xem thêm: https://bestie.vn/2022/12/do-thi-ha-vua-make-up-chay-show-vua-hoi-tai-lieu-on-thi

Đăng quang cuộc thi Hoa hậu lớn nhất Việt Nam khi mới 19 tuổi, bạn cảm thấy khó khăn nhất của bản thân mình là gì vào thời điểm đó?

Lần đầu đến với cuộc thi nhan sắc, Hà vốn đã không có kinh nghiệm cho nên mình gặp rất nhiều khó khăn trong suốt hành trình tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020. Sau đăng quang, Hà lại tiếp tục đón nhận những áp lực từ phía dư luận. Hà biết rằng sự kỳ vọng mà mọi người đặt vào mình rất lớn cho nên bản thân mình phải biết lắng nghe những góp ý và tự đánh giá bản thân mình. Những áp lực đó đã thúc đẩy cho sự hoàn thiện và trưởng thành nhanh chóng, giúp Hà trở thành một phiên bản tốt nhất ở thời điểm này.

Điều bạn cảm thấy được và mất là gì khi trở thành Hoa hậu Việt Nam?

Hà cảm thấy rằng mình nhận được nhiều hơn mất. Hà có thêm rất nhiều những người bạn mới, được làm việc với những người tài giỏi và chuyên nghiệp. Công việc của Hà cũng đa dạng hơn, mình được thử sức với nhiều vai trò mới, khai phá những khả năng tiềm ẩn. Hơn hết, mình được đóng góp giá trị thiết thực đến với cộng đồng, được đi nhiều nơi xa để giúp đỡ những người còn khó khăn trên khắp đất nước mình.

Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Đỗ Thị Hà luôn nhận nhiều ý kiến dự luận bàn tán khi thời điểm vừa mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.
Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Nhưng chính những áp lực đó đã tạo nên một Đỗ Thị Hà đầy trưởng thành và chín chắn ở thời điểm hiện tại.

Nhiều bình luận cho rằng nhiệm kỳ của bạn không có nhiều hoạt động xã hội ghi dấu ấn tên mình với công chúng. Vậy bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Hà nghĩ là do những người đó không theo dõi hành trình của Hà thường xuyên. Bên cạnh dự án nhân ái mà Hà mang đến cuộc thi Miss World thì vẫn còn rất nhiều những hoạt động khác mà Hà đóng góp cho cộng đồng. Mình làm những dự án đó bằng chính tấm lòng của mình chứ không vì mục đích "tạo dấu ấn".

Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Trong những năm nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam, cô luôn cố gắng nổ lực cùng ê-kíp thực hiện những dự án vì cộng đồng trẻ em.
Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Cô cũng khẳng định, bản thân làm những dự án thiện nguyện bằng chính tấm lòng của mình chứ không vì mục đích "tạo dấu ấn".

Từ khi đăng quang đến kết thúc nhiệm kỳ, bạn và gia đình luôn nhận về nhiều bình luận tiêu cực từ người dùng mạng xã hội. Bạn cảm thấy như thế nào và điều gì khiến bạn vượt qua giai đoạn đó?

Thời gian đầu để gia đình thích ứng được với bình luận tiêu cực từ người dùng mạng xã hội không hề dễ dàng. Hà lo lắng một thì bố mẹ phải lo lắng cho Hà gấn 10 lần hơn vậy. Hà cũng từng chia sẻ rằng có những đêm bố Hà rất áp lực đến mất ngủ vì đọc những tin tức không hay về con gái.

Bản thân Hà có thể đối diện với những lời tấn công đó nhưng bố mẹ Hà thì khác. Cho nên có đôi lúc, Hà rất buồn vì nghĩ mình là nguyên do làm ảnh hưởng đến gia đình, đến sức khỏe của bố mẹ. Nhưng Hà luôn trấn an bố mẹ hãy luôn đặt niềm tin ở mình và bỏ ngoài tai những lời phán xét không đúng đó để cố gắng vượt qua mọi thứ như hôm nay.                                                                                                                      

Bố mẹ bạn đều xuất thân thuần nông nhưng khi nhận những bình luận khiếm nhã về con gái, gia đình. Bố mẹ bạn đã nói gì với bạn?

Trong gia đình thì bố sẽ là người nghiêm khắc với Hà nhất. Mỗi lần đọc tin tức tiêu cực về con gái là bố sẽ gọi điện, nhắn tin nhắc nhở mình nên làm gì, không nên làm gì, luôn dặn dò mình lúc nào cũng phải giữ đúng chuẩn mực… Còn mẹ thì luôn dịu dàng, che chở và xoa dịu Hà những lúc mình phải đối diện với những bình luận đó. Nói chung thì cả bố và mẹ, dù cách thể hiện khác nhau nhưng đều luôn quan tâm và dành sự yêu thương cho Hà.

Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Nói về gia đình, cô luôn tự hào vì cả ba và mẹ đều bên cạnh động viên và giúp sức cho cô trong những năm đảm nhiệm Hoa hậu.
Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Cha cô dù có nghiêm khắc nhưng luôn lo lắng quan tâm, che chở con cái mỗi khi có những áp lực từ dư luận.

>>> Xem thêm: https://bestie.vn/2022/12/tu-final-walk-cua-do-ha-khan-gia-co-qua-khat-khe-voi-cac-nang-hau

Khi thực hiện màn final walk, bạn đã không kiềm chế được cảm xúc của mình và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bạn có điều gì muốn nói với mọi người?

Hà chỉ muốn nói rằng, đó là những cảm xúc thật của Hà ở ngay thời điểm đó.

Sau khi hoàn thành rất tốt nhiệm kỳ Hoa hậu của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ tình cảm hay chưa?

Chuyện tình cảm Hà cũng không dám nói trước điều gì. Nếu gặp được người phù hợp thì Hà không ngại bước vào mối quan hệ tình cảm.

Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Với màn trình diễn final walk, Đỗ Thị Hà dù nhận được nhiều lời bình luận tiêu cực nhưng cô khẳng định rằng đó là những gì cảm xúc thật của chính mình ngay tại thời điểm đó.
Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Về chuyện tình cảm, cô cũng chia sẻ nếu gặp một người đàn ông hợp sẽ không hề ngần ngại bước vào một mối quan hệ yêu đương.
Đỗ Thị Hà bật khóc khi thực hiện bộ ảnh cuối nhiệm kỳ

Bạn có lời nhắn nhủ hay kinh nghiệm nào muốn gửi đến tân Hoa hậu Việt Nam?

Hà mong rằng Thủy sẽ luôn vững vàng, mạnh mẽ trong suốt hành trình đương nhiệm. Mỗi một ngày trôi qua sẽ để lại rất nhiều bài học, kinh nghiệm và những dấu ấn riêng cho mình trước công chúng. Hà cũng tin rằng Thủy sẽ trưởng thành hơn sau khi hoàn thành nhiệm kỳ của mình. Hơn hết, Hà cũng mong rằng Thủy sẽ đóng góp thật nhiều hơn nữa cho cộng đồng, lan tỏa những giá trị tích cực và hoàn thành sứ mệnh của một đương kim Hoa Hậu Việt Nam.

Đỗ Thị Hà: Ba mẹ từng rất áp lực khi tôi là Hoa hậu Việt Nam
Cô cũng gửi lời nhắn nhủ đến tân Hoa hậu Việt Nam 2022 rằng hãy luôn đóng góp lan tỏa những giá trị tích cực thật nhiều đến với cộng đồng. Mạnh mẽ và vững vàng trong suốt hành trình đương nhiệm của mình. 

Bạn có dự định Nam tiến sau khi hoàn thành xong việc học?

Việc này Hà sẽ xem xét vì công việc của Hà cũng phải di chuyển rất nhiều giữa các tỉnh thành. Cho nên mình sẽ sắp xếp để có thể đảm bảo được hiệu quả công việc cũng như việc chăm sóc cho gia đình.

Cám ơn Hà vì đã dành thời gian trả lời phỏng vấn hôm nay, chúc Hà thật nhiều sức khoẻ và những dự định trong tương lai sẽ  thành công rực rỡ.

Ảnh: Đỗ Thị Hà cung cấp.

NHỮNG PHẨM CHẤT TRỞ THÀNH CÔ GÁI TRƯỞNG THÀNH ĐẦY TỰ TIN

Hành trình đảm nhiệm Hoa hậu của Đỗ Thị Hà đã "rèn" nàng Hậu từ một cô gái nhút nhát trở nên đầy bản lĩnh và tự tin. Cô dám thay đổi bản thân từng ngày và dám đối diện trước mọi đánh giá nhận xét của công chúng. Ta có thể dễ dàng nhận ra rằng, một cô gái trưởng thành sẽ có những phẩm chất này đáng để học hỏi và ngưỡng mộ.

- Họ biết nhận sai: Họ cũng chẳng bao giờ cố gắng tỏ ra cái gì mình giỏi, cái gì mình cũng tài. Nguyên tắc của họ là hoàn thiện chuyên môn của mình và học hỏi để biết được càng nhiều thứ càng tốt.

 - Họ yêu cầu được giúp đỡ: Bởi vì mỗi cá nhân có một cái tài riêng mà nếu bạn biết khéo léo nhờ vả, họ sẽ giúp cho bạn được khối việc đấy…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CĐM tranh cãi và tiếc nuối cho Bùi Phương Nga khi không thể giành ngôi cao nhất tại HHVN 2018
Scroll to top