01/15/2023 15:50

Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Cô gái chịu sức ép từ bố mẹ và những người xung quanh thúc ép, cô đã đồng ý kết hôn với người đàn ông chỉ gặp đôi ba lần thông qua mai mối, cuối cùng trong ngày cưới cô ngậm ngùi nước mắt lưng tròng.

Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, bởi vậy trước khi chính thức nên duyên vợ chồng các cặp đôi đều có khoảng thời gian tìm hiểu kỹ. Bên cạnh đó, tình yêu cũng là nền tảng tối thiểu của hôn nhân, là sợi dây gắn kết 2 con người xa lạ cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được kết hôn với người mình yêu thương, vì nhiều lý do đôi khi ngày trọng đại lại không phải ngày vui nhất đời của họ. Như câu chuyện của một cô gái lộ rõ vẻ miễn cưỡng, thậm chí nước mắt lưng tròng vì phải lấy chồng theo sắp đặt của bố mẹ.

Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt
Ngày trọng đại đôi khi không phải là ngày vui nhất. Ảnh minh họa: Hoàng Đạt

>>> Xem thêm: Lấy nhau nhờ mai mối, ông bà U70 từ không tình yêu đến hôn nhân 46 năm

Cô dâu không may mắn này là chị Yan sống ở Quý Châu, Trung Quốc, những hình ảnh trong đám cưới của chị được lan truyền đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chia sẻ với Ndtv, chị Yan cho biết: "Bố mẹ tôi ngày càng già đi và tôi cũng vậy. Người thân bên cạnh thường xuyên hối thúc. Những người hàng xóm thì bàn tán, chê bai. Kết hôn để vừa lòng bố mẹ, bản thân tôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân này không có tương lai".

Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt
Cô dâu không giấu được giọt nước mắt trong ngày cưới. Ảnh: Zhuanlan

Theo đó, chị Yan kết hôn thông qua mai mối, bản thân chị không có tình cảm với chồng. Hơn nữa, vì điều tiếng của hàng xóm và phong tục cổ hủ mà chị phải chấp nhận kết hôn vội vàng trong khi mới ngoài 20 tuổi. Chính vì vậy, trong ngày đáng lẽ ra phải vô cùng hạnh phúc thì chị lại ủ rũ, nước mắt lưng tròng, miễn cưỡng lên xe hoa với người chỉ gặp qua đôi ba lần.

Không biết cuộc sống sau này của chị Yan sẽ như thế nào, liệu chị có thể chung sống hạnh phúc với người đàn ông mà đến ngày cưới chị vẫn chưa có tình cảm. Nếu may mắn nương tựa được người đàn ông tốt, có lẽ tình cảm cũng sẽ được vun đắp dần nhưng một điều có thể chắc chắn rằng đám cưới này không trọn vẹn với chị.

Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt
Chị Yan chia sẻ cô kết hôn thông qua mai mối, vì để đẹp lòng bố mẹ. Ảnh: Zhuanlan
Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt
Hôn nhân phải xây dựng từ nền tảng của tình yêu thương mới lâu bền được. Ảnh minh họa: Pinterest
Ngày ra quân, chú bộ đội chở thẳng người yêu đi đăng ký kết hôn.

Không chỉ có chị Yan, cách đây không lâu câu chuyện của một cô gái ở Chiết Giang, Trung Quốc cũng khiến dân tình bàn luận không ngớt. Trong chuyến về thăm quê như thường lệ, vừa về đến nhà cô gái này đã bị gia đình ép đi xem mắt một người đàn ông xa lạ, còn thuyết phục cô nên kết hôn sớm. May mắn hơn chị Yan, cô gái này đã cương quyết từ chối và chia sẻ câu chuyện của bản thân đến mọi người với thông điệp kêu gọi các cô gái không nên ép bản thân kết hôn theo mai mối.

Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt
Ở Chiết Giang cũng có một cô gái trẻ bị bố mẹ thúc giục kết hôn dù mới 21 tuổi. Ảnh: TikTok @84291086231

>>> Xem thêm: Cô gái vừa về nhà đã bị đẩy đi xem mắt: Đối phương hơn 10 tuổi

Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt
Vừa về đến nhà cô gái đã bị gia đình kéo đi xem mắt. Ảnh: TikTok @84291086231
Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt
Đối phương là người đàn ông có điều kiện, hơn cô 10 tuổi, nhưng cô chưa từng quen biết. Ảnh: TikTok @84291086231

Qua câu chuyện của chị Yan và cô gái ở Chiết Giang, chúng ta không khỏi thương cảm vì giữa xã hội hiện đại ở đâu đó vẫn còn hủ tục lạc hậu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Quả thực, hôn nhân không được xây dựng bằng tình yêu chân chính rất khó đem lại hạnh phúc thực sự. 

Cô gái kết hôn để đẹp lòng bố mẹ, ngày cưới ngậm ngùi gạt nước mắt
Hôn nhân ép buộc khó đem lại hạnh phúc thực sự. Ảnh minh họa: Baidu

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng tìm cho con một đối tượng có điều kiện tốt để đảm bảo tương lai sau này. Tuy nhiên vật chất chỉ là yếu tố cần nhưng chưa đủ để tiến đến hôn nhân lâu dài và hạnh phúc. Muốn cùng xây dựng gia đình, cả hai phải có thời gian tìm hiểu và thực sự đồng cảm được với nhau. Còn bạn, bạn cảm thấy như thế nào về câu chuyện cô dâu nước mắt lưng tròng vì kết hôn theo lệnh của cha mẹ này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TỰ TIN BƯỚC VÀO HÔN NHÂN: BÌNH TĨNH VÀ THA THỨ

Hôn nhân không phải chuyện may rủi, để tiến đến giây phút thiêng liêng ước nguyện cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình, cả hai phải thực sự sẵn sàng. Bên cạnh những điều kiện như kinh tế, sự cảm thông, định hướng tương lai thì cả hai cần trang bị cho mình bí quyết để vững vàng bước vào hôn nhân.

Đó chính là sự bình tĩnh, bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân của vấn đề, bình tĩnh trong những cuộc cãi vã. Ngoài ra còn cần sự tha thứ và thấu hiểu, để bỏ qua cho nhau những khuyết điểm, đặt mình vào đối phương để suy nghĩ thấu đáo hơn. Hãy luôn cố gắng vun đắp cho tình yêu của cả hai, để dù bước vào hôn nhân nhưng bạn vẫn cảm thấy thoải mái.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  hôn nhân, kết hôn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top