01/13/2023 13:26

Cây mai dát vàng tại Đồng Tháp: Tuổi đời 150 năm, được trả 9 tỷ đồng

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Mới đây, câu chuyện về cây mai vàng tại Đồng Tháp đang nhận về nhiều sự quan tâm của độc giả. Cụ thể, đây cũng là cây mai duy nhất đạt được kỷ lục thế giới cho đến hiện tại ở Việt Nam.

Mới đây, trên kênh Độc Lạ Bình Dương đã chia sẻ câu chuyện về một cây mai có giá 9 tỷ đồng nhận về nhiều sự quan tâm của độc giả. Anh Đông - một "đại gia" chơi cây kiểng có tiếng tại Sa Đéc, Đồng Tháp cho biết, anh chính là chủ nhân của cây mai đắt giá này. Anh Đông cho biết cây mai này có tên "Mai vàng Tuệ Sâm", nó vừa chính thức đạt kỷ lục Thế giới vào năm 2022.

Cây mai dát vàng tại Đồng Tháp: Tuổi đời 150 năm, được trả 9 tỷ đồng
Cây mai có tuổi đời lên đến 150 năm. Ảnh: Độc lạ Bình dương

>> Xem thêm: Phillip Nguyễn cầu hôn Linh Rin với nhẫn kim cương "khủng"

Anh còn cho biết thêm, đây là cây cảnh duy nhất tại Việt Nam đạt thành tích này. Cây mai vàng Tuệ Sâm là đỉnh cao trong bộ sưu tập 10 cây mai vàng của anh Vũ Đức Đông. Chữ "Tuệ Sâm" được kết bằng 9 sợi chỉ vàng ròng trên thân cây mai. Chiều cao từ gốc cây đến ngọn khoảng 2 mét, nền rộng 3m. Gốc có chín nhánh tượng trưng cho chín con rồng. Mùa xuân đến rồi những cây mai nở những bông hoa vàng rực rỡ trông thật đẹp.

Cây mai 100 tuổi dát vàng ròng, trả 9 tỷ đồng chủ cũng không bán
Trên thân cây có khắc chữ Tuệ Sâm, giá trị 9 chỉ vàng. Ảnh: Vietnamnet

Chia sẻ thêm, chủ cây mai cho biết, lý do chính anh dát vàng không phải vì muốn "làm màu" mà là một phần để che đi một khiếm khuyết của cây, đồng thời cái tên “Tuệ Sâm” cũng chính là tên của bố mẹ của anh Đông. Đây cũng là một cách để anh tưởng nhớ đến cha mẹ. "Mình muốn mỗi khi ra sân vườn nhìn thấy cây mai này, thấy tên của cha mẹ mình thì mình lại tưởng nhớ đến. Không riêng gì bản thân Đông mà còn là các con cháu sau này". 

Cây mai 100 tuổi dát vàng ròng, trả 9 tỷ đồng chủ cũng không bán
Anh Đông nhận được giấy chứng nhận về cây mai của mình đạt kỷ lục Thế giới. Ảnh: Độc lạ Bình dương

Chia sẻ về cây mai đặc biệt này, anh Đông cho biết tổng thể cây mai rất là hiếm có tự nhiên theo hình thù cây bông sai. Điều đặc biệt hơn nữa là cây mai có hình thù 9 con rồng ở phần rễ. Mỗi con sẽ mang một hình dáng khác nhau. Trên thân có hình như một em bé nằm trong lòng mẹ. Có lẽ vì vậy mà nhiều lão làng đã phải nhận định rằng đây giống như một "lão mai sinh quý tử". 

Cây mai dát vàng tại Đồng Tháp: Tuổi đời 150 năm, được trả 9 tỷ đồng
Thân cây có 9 nhánh, đặc biệt hơn là gia đình anh Đông cũng có 9 người. Ảnh: Vietnamnet
Chiêm ngưỡng lão mai dát 9 chỉ vàng lập kỷ lục của đại gia Đồng Tháp - 5
Anh Đông cho biết cây mai này như một kỉ niệm để anh tưởng nhớ về bố mẹ. Ảnh: Vietnamnet
Cây mai dát vàng tại Đồng Tháp: Tuổi đời 150 năm, được trả 9 tỷ đồng
Cây mai vàng này được xác lập kỷ lục vào năm 2022. Ảnh: Vietnamnet
Cây mai lập kỷ lục Việt Nam

Thêm một điều đặc biệt trùng hợp là anh Đông cũng có 9 anh em. 9 con rồng trên thân cây và rễ cây dường như tượng trưng cho mỗi thành viên trong gia đình đang quây quần bên cha mẹ. Theo như đánh giá của những người có chuyên môn, cây mai này đã có tuổi thọ lên đến 150 năm. Tại đây, anh Đông cũng cho biết: “Trước khi cây mai đạt kỷ lục thế giới thì cũng có một vài người tới ngã giá với giá 9 tỷ đồng. Nhưng vì đây đã được khắc tên cha mẹ của mình, nên Đông không muốn bán mà thay vào đó là làm kỉ niệm”. 

Cây mai dát vàng tại Đồng Tháp: Tuổi đời 150 năm, được trả 9 tỷ đồng
Vào mùa, cây mai nở rộ hoa rất đẹp. Ảnh: Vietnamnet

Ngoài cây mai trên, anh Đông còn sở hữu nhiều loại cây khác đã xác lập kỷ lục độc bản như: Cây sộp, đào tiên, cây si. Anh Đông tâm sự bản thân là người có niềm đam mê đặc biệt với các loại cây cảnh, để mua và sưu tầm được các giống cây đẹp và quý này anh đã mất hàng chục năm để "săn lùng" và chi gần 20 tỷ đồng để có được bộ sưu tập 10 cây mai vàng độc bản từng xác lập kỷ lục thế giới. Anh cũng dành nhiều thời gian chăm sóc, cắt cành và tạo dáng cho chúng.

Cây mai dát vàng tại Đồng Tháp: Tuổi đời 150 năm, được trả 9 tỷ đồng
Vườn mai của anh Đông còn khá nhiều cây cảnh khác có giá trị. Ảnh: Lao động
Cây mai dát vàng tại Đồng Tháp: Tuổi đời 150 năm, được trả 9 tỷ đồng
Mỗi cây cảnh đều được anh Đông chăm sóc rất kĩ lưỡng và tạo dáng đẹp mắt. Ảnh: Lao Động

>> Xem thêm:  Bí quyết chăm sóc da của phụ nữ Pháp: Dưỡng da từ sớm

Đối với những người chơi cây kiểng mà nói, đây giống như một đam mê và là thú vui với họ. Có lẽ vì thế mà việc bỏ ra một số tiền lớn để tậu chúng về là một điều mà họ cảm thấy xứng đáng. Còn bạn, nếu có 9 tỷ đồng, liệu bạn có mua cây mai này? Chia sẻ ngay với Bestie nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị về đời sống trên Bestie nhé!

HOA KIỂNG NGÀY TẾT: CÂY LÊKIMA ĐƯỢC TRẢ 5 TỶ VẪN CHƯA BẰNG CÂY MAI

Cây kiểng là một thuật ngữ chung cho cây trồng trong nhà đã được chăm sóc và tạo ra một cách độc đáo. Người thì chơi cây cảnh cho vui, người thì vì công việc. Cứ mỗi dịp triển lãm, hội thi cây cảnh, người ta lại nô nức khoe “ý tưởng” của mình, thể hiện vẻ đẹp của các cây cảnh trước công chúng. Tuy là loại cây quen thuộc nhưng đắt hàng bởi dáng đẹp, gốc độc, tuổi thọ cao. Chẳng hạn, cây sưa 300 tuổi giá 5 tỷ đồng, cây mai giá 7 tỷ đồng mà phải 20 người khiêng. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện tậu những cây mai đắt giá này bạn cũng có thể lựa chọn những cây vừa tầm hơn cho bản thân,...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top