01/04/2023 13:51

Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Cả gia đình chia nhau mỗi người một công đoạn, làm từ 3 giờ chiều đến tận 12 giờ khuya, miệt mài 9 tiếng đồng hồ mới hoàn thành bó hoa cưới đặc biệt kết từ lá cọ dành tặng cô dâu.

Trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể, chắc hẳn các bậc sinh thành đều mong muốn con cái hạnh phúc và đủ đầy nhất để “nở mày nở mặt” với bà con lối xóm. Có người dành tặng đôi sính lễ giá trị cao, của hồi môn nhiều không kể siết, cũng có người muốn tự tay làm tặng con cái món quà thật ý nghĩa. Như câu chuyện của gia đình cô dâu thức đêm để làm hoa cưới bằng lá cọ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng
Bó hoa cưới đặc biệt của cô dâu được kết từ lá cọ non. Ảnh: Vietnamnet

>>> Xem thêm: Nhập gia tùy tục, chú rể Tây mời cả hội bạn mặc áo dài, bê tráp

Cô dâu may mắn này là chị Kiều Trinh ở Nghệ An, bó hoa cưới chị cầm trong ngày vui với chị chắc hẳn là bó hoa vô giá bởi nó được làm từ tình yêu thương của cả gia đình. Ở quê của chị Trinh lá cọ đã trở thành ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ, hầu như trong sinh hoạt của mỗi gia đình đều không thể thiếu lá cọ. Chính vì vậy, gia đình chị Trinh đã nảy ra ý tưởng làm nên bó hoa cưới này, ngay cả ông nội của cô dâu năm nay đã 70 tuổi cũng góp sức vào kế hoạch tạo bất ngờ cho cháu gái.

Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng
Gia đình chị Trinh phải mất 9 tiếng mới hoàn thành được bó hoa cưới đặc biệt này. Ảnh: Vietnamnet

Thế là cả gia đình chia nhau mỗi người một công đoạn, làm từ 3 giờ chiều đến tận 12 giờ khuya, miệt mài 9 tiếng đồng hồ mới hoàn thành bó hoa cưới đặc biệt. Không cần vật chất giá trị cao cũng thấy được tình yêu thương, sự trân quý mà cả gia đình dành cho cô dâu. Quả thực, nếu chỉ là bó hoa cưới bình thường, đặt dịch vụ là có ngay, tuy nhiên để làm nên bó hoa kết từ tình yêu thương và lá cọ quê hương thì với chị Trinh không nơi nào có được ngoài gia đình.

Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng
Chắc hẳn cô dâu vô cùng hạnh phúc với món quà ý nghĩa được cả gia đình tự tay chuẩn bị. Ảnh: Vietnamnet
Đám cưới tối giản mời 10 khách: Giản dị nhưng ấm cúng.

Sở dĩ thời gian làm hoa cưới từ lá cọ lâu như vậy là vì đặc tính của lá cọ non khá mềm, để kết thành hoa làm sao cho cứng cáp, không bị đứt lá là điều không dễ dàng, cần sự tỉ mỉ rất cao. Cầm trên tay bó hoa cưới ý nghĩa này chắc hẳn chị Trinh vô cùng hạnh phúc, chia sẻ với Vietnamnet, chị Trinh nghẹn ngào: “Làm xong từng bông hoa đã mất nhiều công, nhưng để kết lại thành bó hoa còn khó hơn nữa. Nhìn cả nhà thức đêm để làm hoa cưới tặng mình, em rất cảm động”.

Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng
Được cả gia đình yêu thương, chúc phúc là niềm hạnh phúc to lớn với chị Trinh. Ảnh: Vietnamnet
Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng
Lá cọ khá mềm vì vậy để kết thành hoa khá khó khăn. Ảnh: Vietnamnet
Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng
Bố cô dâu hạnh phúc vì được tự tay làm hoa cưới cho con gái. Ảnh: Vietnamnet

Không có gì quý hơn tình yêu thương của gia đình, nhất là trong ngày trọng đại, bó hoa cưới có lẽ là minh chứng cho câu nói “gia đình luôn là điểm tựa của con” mà chúng ta thường nghe. Tương tự như câu chuyện của chị Trinh, cách đây không lâu nhiều người cũng không khỏi xúc động trước đám cưới của cô em gái út được 2 anh trai đích thân lo chu toàn.

Do bố mẹ không còn nên 2 anh trai đã cố gắng để cô em gái không phải thiệt thòi trong ngày trọng đại, mọi chi tiết cho hôn lễ từ hoa cưới, dựng rạp, đãi tiệc, trang điểm,... đều được gia đình lo chỉn chu. Trong giây phút hạnh phúc, cô dâu không giấu nổi sự xúc động, gửi lời cảm ơn đến gia đình, đặc biệt là 2 anh trai đã dành tất cả tình yêu thương, bảo bọc cô dâu để cô không cảm thấy tủi thân khi không còn bố mẹ ở bên.

Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng
Bố mẹ mất sớm, 2 anh trai cố gắng lo chu toàn cho đám cưới của cô em gái út. Ảnh: Nguyễn Thành Nam

>>> Xem thêm: Hai anh trai lo chu toàn cho đám cưới của em gái: Vừa làm anh, vừa làm cha

Nhà gái kết hoa cưới độc lạ từ lá cọ tặng cô dâu: Miệt mài tận 9 tiếng
Tình yêu thương của gia đình là niềm hạnh phúc to lớn của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại của đời người. Ảnh: Nguyễn Thành Nam

Có thể thấy, không có món quà nào giá trị bằng tình yêu thương của gia đình, trong ngày trọng đại còn gì hạnh phúc hơn khi được sánh vai cùng người bạn đời, được gia đình 2 bên chúc phúc. Bó hoa cưới làm bằng lá cọ của chị Trinh tưởng như đơn giản nhưng đó là món quà vô giá mà cả gia đình chị thức đêm mới làm ra được. Có thể đám cưới của cô em gái trong câu chuyện trên cũng bình thường như bao đám cưới khác, nhưng đối với cô dâu đó là cả tình yêu to lớn của 2 anh trai, cố gắng thay bố mẹ cho cô không thiệt thòi khi về nhà chồng.

Chẳng cần mâm cao cỗ đầy, chẳng cần gấm vóc cao sang, đôi khi tình yêu thương đã là quá đủ để cô dâu chú rể hạnh phúc trong ngày trọng đại. Bạn cảm thấy như thế nào về câu chuyện cả gia đình cùng chung tay làm hoa cưới bằng lá cọ tặng cô dâu? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

NHÀ XA ĐƠN VỊ, ANH CHÀNG ĐƯỢC ĐỒNG ĐỘI LÀM LỄ BÁO HỶ “CÂY NHÀ LÁ VƯỜN”

Bó hoa cưới ý nghĩa của chị Trinh chắc hẳn đã khiến chúng ta không khỏi xúc động và ngưỡng mộ tình yêu của gia đình dành cho chị. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hạnh phúc có gia đình kề bên, sự góp mặt chung vui của bạn bè chí cốt trong ngày trọng đại cũng là niềm vui to lớn với cô dâu chú rể.

Vì nhiều lý do bất đắc dĩ mà không phải ai cũng có điều kiện đến góp vui trong đám cưới của bạn mình. Tuy nhiên, nếu đã quyết tâm thì sẽ đều có cách giải quyết. Như câu chuyện chú rể được đồng đội tự tay làm lễ báo hỷ, dù không thể trực tiếp nâng ly chúc mừng, nhưng bấy nhiêu cũng đủ làm chú rể vô cùng cảm động.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  đám cưới, gia đình, cưới
Video có thể bạn quan tâm
"Trò chơi tình ái" gây sốt với cảnh đám cưới đẹp như mộng và cực hoành tráng
Scroll to top