12/05/2022 18:56

Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn

Nguyễn Ngọc Kim Thắm - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Ngọc Kim Thắm

Dù chịu không ít khó khăn từ ngăn cản gia đình lẫn đàm tiếu xung quanh nhưng Trúc Phương - "cô tiên" của những mảnh đời bất hạnh vẫn kiên trì với công việc thiện nguyện của mình.

Những ai thường xuyên theo dõi những câu chuyện ấm lòng, lá lành đùm lá rách ắt hẳn quen thuộc với nữ TikToker Nguyễn Đỗ Trúc Phương - cô gái được ưu ái gọi là "cô tiên thời 4.0", luôn có mặt kịp lúc để hỗ trợ người khó khăn. Sau 2 năm dịch bệnh trôi qua, Trúc Phương vẫn miệt mài với công việc làm thiện nguyện, giúp đời giúp người.

Cụ thể, "cô tiên" Nguyễn Đỗ Trúc Phương, sinh năm 1994, sinh sống tại TP.HCM. Trên trang cá nhân, Phương thường xuyên đăng tải hình ảnh hai mặt khác biệt của mình. Một là cô tiểu thư Sài thành với quần áo sang chảnh, cuộc sống sung túc. Mặt còn lại là cô gái gần gũi, giản dị, hết mình giúp đỡ cộng đồng.

Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Chân dung nàng tiểu thư Sài thành Nguyễn Đỗ Trúc Phương được đông đảo dân tình yêu mến.
Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Phương là "cành vàng lá ngọc" có cuộc sống sung túc được nhiều người ngưỡng mộ.

>>Xem thêm: Cô bé nhặt ve chai cách đây 10 năm: Giờ lột xác xinh đẹp rạng ngời

Trúc Phương còn là chủ kênh TikTok gần 3 triệu lượt thích. Kênh của cô có nội dung xoay quanh câu chuyện người tốt việc tốt, chuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế như cụ ông, cụ bà lớn tuổi bán hàng rong, người khiếm khuyết, người cơ nhỡ,...

Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Sẵn sàng từ bỏ hình tượng nàng công chúa, Phương trở thành người bầu bạn thân thiết của người neo đơn.
Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Bén duyên với công việc thiện nguyện, Phương trở thành "cô tiên" tích cực giúp đỡ cộng đồng. 
Tiểu thư Sài thành du học Úc 9 năm về bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn.

Hướng đến mục tiêu giúp đỡ nhiều người càng tốt, Trúc Phương tích cực hỗ trợ các trường hợp mà cô biết từ sự tình cờ gặp gỡ trên đường, biết thông tin qua mạng xã hội,... Theo đó, nữ TikToker sẽ đến tận nhà để trao tặng phần quà gồm nhu yếu phẩm và một ít tiền mặt. Thời gian gần đây, Phương liên tiếp giúp nhiều mảnh đời bất hạnh, kém may mắn được dân tình hưởng ứng tích cực.

Bên cạnh chi phí cá nhân, Trúc Phương nhận thêm hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Chỉ tính năm 2021, cô nàng đã kêu gọi được hơn 5 tỷ đồng. Sau gần 3 năm làm thiện nguyện, Trúc Phương đã giúp được hơn 100 trường hợp với tổng số tiền hỗ trợ tới 10 tỷ đồng. Nhờ vậy, cô được mọi người ưu ái gọi là "cô tiên", ca ngợi tấm lòng nhân ái. Thế nhưng ít người biết rằng, nữ TikToker thích làm việc thiện này lại là tiểu thư cành vàng lá ngọc, tương lai xán lạn.

Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Đối tượng Phương thường xuyên giúp đỡ là người lớn tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn,...

Theo đó, Trúc Phương sinh ra trong gia đình khá giả, sau khi học xong lớp 12, cô nàng du học Úc trong thời gian 9 năm. Khi về nước vào năm 2019, bố mẹ Phương kỳ vọng cô sẽ tiếp quản việc kinh doanh khách sạn của gia đình. Thế nhưng, cô lại bén duyên với công việc thiện nguyện, trở thành "cầu nối" đáng tin cậy chuyển tiền từ mạnh thường quân đến tận tay người cần.

Chia sẻ với chúng tôi, Trúc Phương cho biết: "Ngày hôm nay mình không kiếm tiền thì ngày mai mình kiếm; còn người nghèo mà hôm nay mình không giúp đỡ họ thì chắc gì ngày mai mình gặp lại họ để giúp".

Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Ban đầu, gia đình cô ra sức khuyên ngăn nhưng về sau lại trở thành hậu phương tiếp sức cho con gái.

Qua mỗi mảnh đời, Phương lại rút ra được bài học chiêm nghiệm cũng như kinh nghiệm cho hành trình hỗ trợ cộng đồng của mình. Nhờ thế nên "cô tiên" có cách làm thiện nguyện rất độc đáo. Thay vì đưa tiền mặt trực tiếp, Phương trích một phần nhỏ ra rồi đưa nhân vật đi siêu thị mua đồ dùng, thực phẩm cần thiết.

"Mình luôn có những nguyên tắc làm từ thiện để đảm bảo minh bạch, rõ ràng. Bản thân mình không bao giờ mở quyên góp vô tội vạ, tiền muốn vô bao nhiêu thì vô. Khi nhận đủ tiền quyên góp, mình sẽ đến tận nơi rồi hỏi xem họ đang cần những gì, điều kiện sống ra sao. Mình sẽ đưa họ đi siêu thị, đi mua đồ gia dụng hay ăn một bữa cơm ngon, rồi mới trao tiền để họ trang trải. Những người khó khăn thường ước mơ được đủ ăn đủ mặc nhưng khi có tiền lại ưu tiên cho việc khác. Do đó, mình chọn cách làm từ thiện có phần khác lạ này" - Phương trải lòng.

Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Những lúc có thời gian, Phương đến khu vực vùng sâu vùng xa để phát bánh kẹo cho các em học sinh.
Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Phương dành nhiều thời gian để chăm lo cho từng trường hợp mà cô giúp đỡ chứ không chỉ trao tiền mặt.
Tiểu thư Sài thành bỏ hết sự nghiệp, bầu bạn với người neo đơn
Đối với Phương, tiền có thể kiếm sau nhưng những người khó khăn cần được giúp đỡ đúng lúc. 

>>Xem thêm:  Ali Hoàng Dương bị mất điện thoại khi ngồi khu VIP ở The Masked Singer

Hơn hết, gia đình Phương ban đầu từ ngăn cản đến nay đã ủng hộ con gái và là "nhà tài trợ" vững chắc, thường xuyên "rót vốn" cho Phương thực hiện dự án giúp đỡ của mình. Ở thời điểm này, "cô tiên" Trúc Phương là một trong những mạnh thường quân kim nhà hoạt động xã hội tích cực tại TP.HCM. Trúc Phương cho biết trong tương lai gần, cô sẽ cố gắng duy trì và hoàn thiện tốt hơn những gì mình đang làm để lan tỏa nhiều điều tốt đẹp hơn.

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về "cô tiên 4.0" Trúc Phương này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương

Xem thêm nhiều bài viết hay, hấp dẫn tại Bestie!

LÀM NGƯỜI NHẤT ĐỊNH NÊN CÓ 4 THỨ: TỰ TIN, LƯƠNG THIỆN, KHÍ PHÁCH VÀ MẠNH MẼ

Trong cuộc sống, đức tính nhân nghĩa, lương thiện luôn được khuyến khích và đề cao. Theo đó, mỗi người nên rèn luyện cho mình 4 điều quan trọng: tự tin, lương thiện, khí phách, mạnh mẽ để trở thành người vẹn toàn tài lẫn đức. 

Sự tự tin sẽ giúp bạn phát huy được những giá trị, năng lực vốn có của bạn. Có đủ tự tin, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sự lương thiện với chan chứa tình người sẽ giúp bạn luôn nhân ái, chan hòa với mọi người, dễ dàng chạm tới trái tim người khác...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top