12/12/2022 11:16

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Không những yêu thương vợ, anh chàng 30 tuổi còn thường xuyên thúc giục vợ mình về thăm mẹ vào mỗi dịp cuối tuần. Theo như người vợ chia sẻ, vì sợ mẹ buồn và nhớ nên chỉ cần rảnh anh lại lăng xăng chạy về.

Đối với hội chị em hẳn là ai cũng mong muốn chồng của mình có thể kính trọng nhà ngoại, yêu thương ba mẹ của mình. Thế nhưng không phải mong ước nào cũng có thể thành sự thật, có nhiều trường hợp con rể không dành tình cảm cho nhà bạn đời. Song, cũng không ít trường hợp ngược lại, vô cùng quý trọng và không ngại việc thể hiện tình cảm với bên nhà vợ mình.

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Hội chị em ai cũng mong muốn tìm được người yêu thương mình và gia đình. Ảnh minh họa: YAN

>>> Xem thêm: 5 mẫu tóc dẫn đầu xu hướng Tết 2023 cho các cô nàng ưa dịu dàng

Gần đây trên mạng xã hội truyền tay nhau một hình ảnh ghi lại cảnh bóng lưng của một người đàn ông đang vô cùng hăng hái chuẩn bị về nhà vợ. Trong bức hình dù không thấy được nét mặt anh chồng nhưng với những bước chân sải dài, tay đung đưa, netizen cũng cảm nhận được sự nôn nao khi về chơi với mẹ vợ. Anh còn cầm một túi đồ khá to cho thấy có vẻ như đã chuẩn bị đầy đủ để nghỉ dưỡng dài ngày tại nhà vợ.

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Anh chồng luôn mong ngóng dịp cuối tuần để về nhà vợ. Ảnh: Tiểu Thịt Tươi

Theo đó, cô vợ chia sẻ rằng: “Đây là chồng tôi đang hớn hở ra lấy xe để về nhà mẹ vợ chơi mà tôi cứ tưởng đâu con ruột về với mẹ đẻ ấy. Gần 30 tuổi đầu chẳng mong gì nhiều chỉ mong nhanh chóng đến cuối tuần để được về với nhà mẹ vợ, lão ấy nhớ mẹ mong về với mẹ còn hơn cả mình, cứ rảnh là đòi về, sợ mẹ ở nhà buồn, sợ mẹ nhớ.

Tôi chuẩn bị đồ hơi lâu thì giục loạn lên, bước chân xuống đường ra lấy xe là tung tăng đi trước, vừa đi vừa hát "đường về nhà là vào tim ta...", nhiều khi nghĩ số mình may mắn, vớ được ông chồng coi gia đình vợ như chính gia đình anh ấy, chỉ mong chị em đi lấy chồng đều nương nhờ được nơi ấm êm như thế này”.

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Liên tục về thăm nhà vợ chỉ vì sợ mẹ nhớ và buồn. Ảnh: Tiểu Thịt Tươi

Quả thật để kiếm được một người chồng tôn trọng đấng phụ huynh mình không khó, nhưng để tìm được người có thể yêu thương ba mẹ mình như chính ba mẹ họ lại là một điều không mấy dễ dàng. Có không ít trường hợp người chồng mong muốn vợ sẽ yêu thương ba mẹ của anh ta nhưng lại không dành sự kính mến ngược lại cho bên đối phương. Chính vì thế khi nhìn thấy hành động của anh con rể trên, đặc biệt là hội chị em liền bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô vợ vì đã chọn đúng người.

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Anh được mọi người xem là con rể quốc dân. Ảnh: Tiểu Thịt Tươi

Nhìn thái độ của anh chồng netizen liền để lại những ý kiến của mình, hầu hết mọi người đều xin vía cô vợ để có thể tìm được một anh chồng quốc dân thế này.

- Lại là chồng nhà người ta không bao giờ làm chị em thất vọng.
- Phước lắm mới có ổng con rể như này.
- Chẳng mong gì nhiều mong gặp người giống vậy thôi.

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Netizen cũng nhanh chóng bày tỏ quan điểm về tình huống đáng yêu này. Ảnh: Chụp màn hình page Tiểu Thịt Tươi
Clip: Nghe con rể bệnh, ba liền xuống chăm vì sợ con gái sức khoẻ yếu, không lo được.

>>> Xem thêm: Xót thương bà ngoại có 9 người con mà không ai nuôi, vẫn đi làm mướn

Đối với việc con dâu hiếu thuận, nhớ những ngày quan trọng của mẹ chồng đã không còn xa lạ. Song, việc con rể nhớ ngày sinh nhật và tự tay làm bánh tặng mẹ vợ thì thật là không nhiều. Nhưng cụ Nguyễn Thị Trị (KP. 5, TX. La Gi) đã rất may mắn khi có được một người con rể hiếu thuận như vậy. 

Trong đợt đại dịch Covid-19 vừa qua khiến cả xã hội phải thực hiện cách ly, thời điểm ấy mọi hoạt động mua bán, giao dịch đều vô cùng khó khăn. Nhưng vào dịp mẹ vợ bước sang tuổi đại thọ 101, người con rể 71 tuổi này đã dùng những loại rau củ quả được hỗ trợ trong những ngày giãn cách để làm chiếc bánh kem dã chiến cho mẹ.

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Cụ bà hạnh phúc khi nhận chiếc bánh "kem" từ con rể. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Bà Bùi Thị Thuận - con gái của cụ bà chia sẻ thêm: “Ông xã tôi muốn mua tặng mẹ một chiếc bánh sinh nhật vì không biết sang năm có còn được đón sinh nhật với mẹ nữa hay không, bởi mẹ tôi năm nay đã ngoài 100 tuổi rồi”.

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Chiếc bánh dã chiến trong mùa dịch mà con rể 71 tuổi làm cho mẹ vợ mình. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Phận là con gái, dù có thông minh xinh đẹp hay bản lĩnh đến mấy thì khi lấy chồng cũng chỉ mong tìm được một người biết yêu thương vợ con, hiếu thuận với đấng sinh thành. Một cuộc hôn nhân muốn bền lâu và hạnh phúc thì ngoài việc người đàn ông biết chiều chuộng chăm sóc người bạn đời của mình thì yếu tố tiên quyết tiếp theo chính là cách đối xử với người đã nuôi nấng vợ mình khôn lớn.

Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Phận là con gái ai cũng mong muốn tìm được một người chồng tâm lý và hiếu thuận với ba mẹ mình. Ảnh minh hoạ: YAN
Sợ mẹ vợ buồn, con rể U40 luôn về nhà vợ vào mỗi dịp cuối tuần
Hôn nhân bền vững hơn khi người đàn ông biết nghĩ cho nhà ngoại. Ảnh minh hoạ: YAN

Quay về với trường hợp trên, có thể thấy cô vợ hẳn phải may mắn lắm mới gặp được một nửa vừa yêu thương mình vừa tốt với gia đình nhà vợ. Người con rể như vậy xứng đáng được coi là “con rể quốc dân” mà ai cũng ao ước có được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chàng rể trên đây? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cho Bestie biết nhé!

Xem thêm nhiều thông tin khác tại Bestie.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG MÀ HỘI CHỊ EM KHÔNG NÊN BỎ QUA

Để nửa đời sau hạnh phúc, được sống trong tiếng cười mà hội chị em nhiều người ra sức tìm kiếm, lựa chọn một nửa hoàn hảo nhất. Không ít người còn lên sẵn một danh sách những yêu cầu cơ bản nhất của một người làm chồng. Và hội chị em tuyệt đối đừng quên những yếu tố sau đây.

Hãy ở bên một người mà không yêu bạn vì ngoại hình, điều họ quan tâm phải là tâm hồn, cảm xúc của bạn. Hãy tin vào trực giác của mình, lựa chọn người mà bạn cảm nhận được tình yêu mà họ dành cho bạn… không cần phải điều lớn lao mà từ những thứ nhỏ nhất hàng ngày.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  tình yêu, mẹ vợ
Video có thể bạn quan tâm
Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu
Scroll to top