12/04/2022 15:51

Loạt nghề lạ đời, kiếm được hàng trăm triệu đồng: Khóc thuê, coi mộ...

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Do nhu cầu của xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều công việc kỳ lạ như khóc thuê, đóng giả làm người thứ 3,... mới nghe qua tưởng như đùa nhưng có thể đem lại thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng/năm.

Nghề nghiệp luôn thay đổi dựa trên sự phát triển của xã hội, thế giới càng tiến bộ thì ngày càng có nhiều công việc kỳ lạ ra đời, mới nghe qua tưởng như đùa nhưng đem lại thu nhập cao ngất ngưởng. Hãy cùng xem qua đó là những công việc gì nhé!

Loạt nghề lạ đời, kiếm được hàng trăm triệu đồng: Khóc thuê, coi mộ...
Hiện nay, có nhiều công việc nghe có vẻ kỳ quặc như nghề đẩy người lên tàu ở Nhật Bản. Ảnh minh họa: Tistory

>>> Xem thêm: Cô gái 9X Sài Thành sáng tạo với nghề trồng hoa mười giờ Bonsai

1. Nghề trao đi cái ôm

Những cái ôm ấm áp là liều thuốc chữa lành tâm hồn cho ai đang cô đơn, áp lực giữa cuộc sống bộn bề. Tại Nhật Bản, dịch vụ này ra đời với ý nghĩa nhân văn như thế, trao đi những cái ôm để xoa dịu, đồng cảm và sẻ chia với khách hàng. Giá tiền của dịch vụ này có thể lên đến hơn 2 triệu đồng/giờ. Đặc biệt, cả khách hàng và người làm nghề đều phải tuân thủ quy định trong hợp đồng, không được phép vượt quá giới hạn.

Loạt nghề lạ đời, kiếm được hàng trăm triệu đồng: Khóc thuê, coi mộ...
Khách hàng tìm đến dịch vụ này với mong muốn xoa dịu tâm hồn mỗi khi áp lực. Ảnh minh họa: Ở đây có những cái ôm
Loạt nghề lạ đời, kiếm được hàng trăm triệu đồng: Khóc thuê, coi mộ...
Theo nghiên cứu khoa học, ôm còn là một trong những cách cực tốt để giúp chúng ta khỏe mạnh. Ảnh minh hoạ: Shutterstock 
Phạm Hương nói về "Trái Tim Yêu Thương".

2. Nghề khóc thuê

Mới nghe qua nghề này có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy vô lý, tại sao phải trả tiền để người khác khóc. Tuy nhiên, do nhu cầu nhiều người muốn tổ chức đám tang hoành tráng, có nhiều người khóc thương, dịch vụ khóc thuê đang trở thành nghề “hái ra tiền” ở Trung Quốc và Ấn Độ. 

Công việc này đem lại thu nhập cao, ước tính khoảng 600 triệu đồng/ năm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm việc này chuyên nghiệp. Ngoài việc phải nhập tâm, mau lấy cảm xúc, gào khóc sao cho bi thương, người khóc thuê còn đối mặt với nguy cơ gặp vấn đề về thanh quản và mắt do phải khóc quá nhiều.

Loạt nghề lạ đời, kiếm được hàng trăm triệu đồng: Khóc thuê, coi mộ...
Nghề khóc thuê đem lại thu nhập cao, có thể lên đến 600 triệu đồng/ năm. Ảnh minh họa: 168

>>>Xem thêm: Nhiều người lần đầu nghe đến cây ươi: Nhặt hạt thôi kiếm cả triệu đồng

3. Nghề trông coi nghĩa trang

Thời gian gần đây, nhiều người đã biết đến nghề trông coi nghĩa trang qua câu chuyện của một cô gái Trung Quốc 22 tuổi. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy hạnh phúc với công việc này, mỗi ngày làm việc từ 8h30 sáng đến 5h chiều, việc nhàn hạ với mức lương 13 triệu đồng/tháng, không áp lực, không chạy KPI. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành người trông coi nghĩa trang, cô gái trẻ này đã tốt nghiệp ngành Quản lý và Công nghệ tang lễ hiện đại, có am hiểu về nghi thức tang lễ mới có thể gắn bó lâu dài với công việc này.

Loạt nghề lạ đời, kiếm được hàng trăm triệu đồng: Khóc thuê, coi mộ...
Cô gái 22 tuổi khiến dân tình chú ý vì chia sẻ công việc trông coi nghĩa trang của mình. Ảnh: Douyin
Loạt nghề lạ đời, kiếm được hàng trăm triệu đồng: Khóc thuê, coi mộ...
Công việc được cô gái mô tả là không áp lực, lương 13 triệu đồng/ tháng. Ảnh: Douyin

4. Nghề đóng giả làm “người thứ 3”

Nếu như dịch vụ trao đi cái ôm giúp chữa lành những tâm hồn cô đơn hay giảm căng thẳng, thì nghề đóng giả làm “người thứ 3” được ra đời để thử lòng nửa kia của khách hàng. Khách hàng tìm đến dịch vụ lạ lùng này thường là nữ giới với mong muốn nhờ các cô gái xinh đẹp, có tài ăn nói tiếp cận bạn trai mình, nhằm kiểm tra độ chung thủy.

Người làm công việc này sẽ có nhiệm vụ thu thập lại các chứng cứ ngoại tình gửi đến khách hàng, tùy theo độ hào phóng của khách hàng mà nghề này có thể đem lại nguồn thu nhập ổn định. Trung bình khách hàng sẽ chi từ 20 đến 25 triệu đồng để “chốt đơn” một phép thử dành cho người yêu. Hiện công việc này đang phổ biến ở Brazil.

Loạt nghề lạ đời, kiếm được hàng trăm triệu đồng: Khóc thuê, coi mộ...
Khách hàng tìm đến dịch vụ giả làm người thứ 3 để thử độ chung thủy của người yêu. Ảnh minh họa: Hương Phạm

Có những nghề nghiệp mới nghe qua tưởng chừng như kỳ lạ nhưng lại rất phát triển, dựa vào nhu cầu của khách hàng mà từng dịch vụ sẽ thay đổi liên tục. Không phải ai cũng có thể làm được những nghề nghiệp kỳ quặc này, như nghề trông coi mộ cần có am hiểu về tang lễ, nghề khóc thuê cần có giọng khỏe, mau lấy cảm xúc,... Bạn cảm thấy như thế nào về những nghề nghiệp kỳ lạ này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

NHỮNG CÔNG VIỆC VỪA KIẾM RA TIỀN VỪA TỰ DO CHO GEN Z

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển đa dạng, những công việc nghe qua có vẻ kỳ quặc như đóng giả làm “người thứ 3”, trông coi nghĩa trang,... đều đang trên đà phát triển, đem lại nguồn thu nhập ngất ngưởng. Bên cạnh đó, thế hệ trẻ ngày nay yêu thích sự năng động trong công việc, những nghề nghiệp vừa có thu nhập cao vừa linh động, tự do cũng ra đời từ đây.

Có thể kể đến như Travel Blogger vừa du lịch vừa viết lại trải nghiệm của bản thân, tiếp viên hàng không có mức lương hấp dẫn, lại được đi du lịch nhiều nơi. Với sự bùng nổ của mạng xã hội, nghề Reviewer cũng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi, chủ yếu là ghi lại cảm nhận của bản thân và đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng. Tuy tự do nhưng công việc nào cũng có áp lực riêng của nó, vì vậy các bạn trẻ hãy cứ trải nghiệm để tìm ra công việc phù hợp với mình nhất.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top 9 nghề có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao nhất
Scroll to top