12/21/2022 10:00

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Vẫn thường nghĩ việc cắt đứt mọi liên lạc khi giận nhau và việc bình thường trong tình yêu. Song, nhiều người đến sau này không thoát khỏi hối hận vì sự bồng bột này.

Chuyện giận hờn trong tình yêu đã không còn xa lạ gì với các cặp đôi. Song, thay vì như người xưa “đầu giường cãi, cuối giường hòa” thì giới trẻ ngày nay mỗi khi giận dỗi nhau lại có những hành động như: chặn liên lạc, ngắt điện thoại,... Những tưởng đây chỉ là các hành động thông thường để xả giận, thế nhưng nó lại là việc mang đến nhiều hậu quả khôn lường.

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Ngắt điện thoại mỗi khi giận nhau là hành động sẽ khiến cho các cặp đôi phải hối hận.

>>> Xem thêm: 6 cách giải quyết thật tinh tế cho những tình huống oái oăm ai cũng có thể gặp phải

Chuyện yêu đương, làm sao tránh khỏi đôi ba lần gây gổ, cãi vã đến mức chẳng muốn nhìn thấy mặt nhau. Cũng vì không muốn sự nóng giận nhất thời của bản thân gây ảnh hưởng đến mối tình mà mình vun vén bấy lâu mà nhiều người lựa chọn cách im lặng, hoặc đi đến những nơi có thể giải sầu. Vốn chỉ đợi sau một lúc khi đã nguôi giận sẽ lại làm lành với người yêu, cùng nhau giải quyết mâu thuẫn nhưng trong cuộc sống, luôn tồn tại những câu chuyện mà bản thân chúng ta không lường trước được.

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Khi giận nhau hãy tìm cách giải quyết thay vì im lặng.

Như câu chuyện buồn của một chàng thanh niên chia sẻ trên mạng xã hội, được mọi người quan tâm đông đảo gần đây. Anh kể lại sự việc đáng tiếc và có thể sẽ là sự day dứt khiến anh ân hận cả đời này. Cô gái họ Lý 26 tuổi và sống tại Trung Quốc đã có những cuộc cãi vã với bạn trai họ Bành vì những chuyện nhỏ. Sau đó, bạn gái anh Bành liền đến nhà một người bạn ở nhờ, không may trong quá trình di chuyển cô đã bị người khác theo dõi. 

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Việc ngắt liên lạc chỉ làm thỏa mãn cơn giận nhất thời nhưng lại làm cho mối tình đi vào ngõ cụt.

Khi ấy anh đang trong cuộc vui với bạn bè, dù thấy tin nhắn, những cuộc gọi cầu cứu từ cô nhưng vì cơn giận vẫn chưa nguôi ngoai nên anh lựa chọn ngó lơ. Mãi đến khi cảnh sát tìm đến cửa thì anh mới biết rằng bạn gái anh đã bị người khác xâm hại và tước đoạt mạng sống của cô. Giờ đây khi biết được sự việc anh ngoài hối hận thì chẳng nghĩ được gì.

Nếu như ngay giây phút ấy anh chịu buông bỏ cái tôi. Không bị những cơn giận che mờ mắt thì giờ đây câu chuyện đã không đến nỗi chẳng thể cứu vãn như vậy.

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm của netizen. Ảnh: Chụp màn hình page Chửi Thuê

Những chuyện thế này không phải là những tình huống hy hữu. Nó vẫn luôn xảy ra trong xã hội hiện nay. Suy cho cùng để dẫn đến những trường hợp ám ảnh thế này cũng do bản thân không thể điều khiển được cảm xúc của mình. Hay nói cách khác chính là cái tôi của bản thân quá lớn, lớn hơn cả tình cảm mà mình dành cho đối phương. 

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Không ai biết được sau những cuộc gọi, người yêu đã mong chờ sự hồi đáp từ mình như thế nào.
Tình yêu "không lãng mạn" của hot YouTuber Việt xứ Mỹ.

Một trong những điều cấm kỵ trong tình yêu ngoài đề nghị chia tay khi nóng giận có lẽ còn có cả việc không cắt đứt liên lạc. Nhất là những cặp đôi yêu xa hay sống xa gia đình, chỉ có đối phương là chỗ dựa duy nhất. Những lúc hiểm nguy, bản thân lại chẳng thể gọi về nhờ sự ứng cứu của gia đình thì người yêu chính là đối tượng mà chúng ta nghĩ đến ngay lập tức.

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Trong lúc hiểm nguy, người mà chúng ta nhớ đến chỉ có thể là gia đình hoặc người yêu.

Việc ngắt điện thoại khi giận nhau chỉ có thể khiến cho chúng ta thỏa mãn được cảm giác nóng giận nhất thời nhưng nó sẽ khiến cho chúng ta mất đi một cuộc tình. Ngay cả khi không gặp những trường hợp cấp bách thì việc im lặng khi giận hờn cũng là chuyện không nên sử dụng. Những lời hỏi han, quan tâm nhẹ nhàng hay phân tích cặn kẽ sẽ khiến cho chúng ta hiểu nhau hơn, yêu nhau hơn là cách im bặt sau khi cãi vã.

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Sự im lặng khi cãi vã, cơ bản không thể giải quyết được gì.

Song, việc này cũng không đồng nghĩa với việc chúng ta phải gọi liên tục cho đối phương khi cả hai đang giận nhau. Chúng ta có thể im lặng một lúc, để cả hai cũng nguôi ngoai cơn giận nhưng nếu đối phương đã chủ động liên lạc thì đừng bao giờ ngó lơ. Ai trong chúng ta cũng có cái tôi và sự tự cao. Đặc biệt là con gái trong tình yêu, luôn muốn được nuông chiều và dỗ dành, chính vì thế khi đang giận nhau mà cô ấy liên lạc với bạn trước thì chắc chắn rằng cô ấy quá yêu bạn.

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Trong tình yêu, chúng ta luôn cần sự nhún nhường.

>>> Xem thêm: Cách giải quyết khi bị vây quanh bởi những người “độc hại”

Ngắt điện thoại không làm cho bạn trở nên tuyệt vời hay hoàn hảo hơn, nó chỉ khiến cho bạn trở thành một người ích kỷ trong cuộc tình, ngổn ngang với những cảm xúc và không biết trân trọng tình cảm của người yêu mà thôi. Thậm chí, hành động này đôi khi không làm cho bạn thỏa mãn cảm xúc trong lúc nóng giận mà đôi khi nó còn dẫn đến những trường hợp đáng tiếc, day dứt khác.

Ngắt liên lạc khi giận nhau, hành động khiến cặp đôi nuối tiếc sau này
Đặt tình cảm lên trên cái tôi cá nhân, chính là cách để duy trì cuộc tình ấy.

Những khi giận nhau, đừng chỉ nghĩ đến việc tìm cách làm thỏa mãn cảm xúc cho bản thân. Bởi vì khi chiến thắng một cuộc cãi vã bạn sẽ đánh mất một cuộc tình. Hãy nghĩ đến việc bản thân đã từng cố gắng như thế nào để mối tình này có thể được đơm hoa kết trái mà hạ cái tôi xuống, bỏ đi những nóng giận của bản thân.

Bạn đã từng ngắt điện thoại khi cãi vã với người yêu chưa? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Bestie nhé!

Ảnh minh họa: YAN

Xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Bestie.

TÌNH YÊU MẶN NỒNG HƠN SAU NHỮNG LẦN GÂY GỔ VỚI CÁC BÍ KÍP NÀY

Cãi nhau là việc thường xảy ra giữa các cặp đôi mỗi khi bất đồng quan điểm hay trái ngược suy nghĩ với nhau. Trong những lúc nóng giận, nhiều người còn không thể kiềm chế được cơn nóng giận mà thốt ra những lời làm tổn thương đối phương. Những lúc như thế sẽ khiến cho các cặp đôi xa cách nhau hơn. Chính vì để cải thiện tình trạng này, nhiều người đã tìm cách để khắc phục. Và những bí kíp nằm lòng khiến cho cặp đôi càng cãi càng yêu chính là: Những chuyện nhỏ nhặt nên bình tĩnh giải quyết, bình tĩnh thảo luận sau mỗi cuộc cãi vã,...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top