12/26/2022 16:59

Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Khi người mẹ trượt chân làm đổ chiếc thang, phải bám vào thanh xà ngang, cậu bé ngay gần đó đã lập tức chạy lại, dùng hết sức bình sinh dựng chiếc thang đứng dậy cứu mẹ thoát khỏi nguy hiểm.

Người ta thường nói “cửa sinh là cửa tử” để nhấn mạnh sự nguy hiểm, những hy sinh khó mà đong đếm được của người phụ nữ 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Ấy vậy mà ngay khi nhìn thấy con chào đời bình an chắc hẳn mọi người mẹ đều cảm thấy vô cùng xứng đáng, sẽ càng hạnh phúc hơn khi con lớn lên ngoan ngoãn, biết quan tâm đến bố mẹ. Như câu chuyện cậu bé dùng hết sức bình sinh dựng lại chiếc thang để mẹ không bị ngã được nhiều người chia sẻ nhiệt tình.

Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại
Đoạn clip cậu bé dựng thang lại giúp mẹ đang nhận được lượt tương tác cao. Ảnh chụp màn hình: Tik Tok @hotuan239

>>> Xem thêm: Con trai 6 tuổi đã lớn phổng phao, Ly Kute càng nhuận sắc tuổi U40

Câu chuyện đáng yêu này được tài khoản @hotuan239 chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng nhận về lượt tương tác đáng kể, hơn 100 nghìn lượt yêu thích và gần 2 nghìn bình luận. Có lẽ điều tạo nên sức hút của đoạn video chưa đầy một phút này chính là sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện xứng đáng 100 điểm của cậu con trai. Nhìn hình dáng trong đoạn video có lẽ cậu bé chỉ khoảng trên dưới 5 tuổi, thế nhưng khi thấy mẹ gặp nguy hiểm cậu con trai hiếu thảo đã vội chạy lại giúp đỡ.

Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại
Cậu bé có lẽ chỉ khoảng trên dưới 5 tuổi nhưng lại rất thông minh và hiếu thảo. Ảnh chụp màn hình: Tik Tok @hotuan239
Mẹ rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại.

Có thể thấy, cậu bé đang chơi gần đó còn người mẹ thì đứng trên chiếc thang khá cao, sự cố đã ập đến khi người mẹ trượt chân làm ngã chiếc thang nên phải bám vào thanh xà ngang. Nghe thấy mẹ kêu cứu, cậu bé lập tức chạy lại, dùng hết sức bình sinh dựng chiếc thang đứng dậy để mẹ thoát khỏi nguy hiểm.

Có lẽ vì chiếc thang quá nặng đối với cậu bé, ban đầu em khá chật vật, dưới sự khích lệ của mẹ, cuối cùng cậu con trai đã có thể dựng lại chiếc thang. Khi mẹ leo xuống, cậu nhóc đáng yêu còn vịn một bên thang giúp mẹ, có cậu con trai đáng đồng tiền bát gạo thế này chắc hẳn người mẹ nào cũng “mát lòng mát dạ”.

Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại
Cậu bé gắng sức dựng lại thang giúp mẹ. Ảnh chụp màn hình: Tik Tok @hotuan239
Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại
Cậu bé còn vịn thang cho mẹ đi xuống an toàn hơn. Ảnh chụp màn hình: Tik Tok @hotuan239

Trong gần 2 nghìn lượt bình luận, mọi người đều không ngớt lời khen hành động đáng yêu, hiếu thảo của cậu bé. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng có lẽ đây là tình huống để người mẹ dạy con, vì đầu đoạn video trông có vẻ như người mẹ đã cố tình đá chiếc thang ngã hơn là trượt chân.

- Bé thật tuyệt vời, nặng vậy mà cũng đỡ lên được.
- Em bé đã rất cố gắng so với sức của bé, người hùng của mẹ đây rồi, có đứa con mát lòng mát dạ ghê.
- Người mẹ chắc đang tạo tình huống để thử lòng con, đoạn đầu hình như tự đá thang đi đấy, mẹ còn liên tục khích lệ con nữa mà.

Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại
Nhiều người bình luận khen ngợi hành động của cậu bé. Ảnh chụp màn hình: Tik Tok @hotuan239

Quả thực, cha mẹ nuôi con dù vất vả bao nhiêu chỉ cần thấy con ngoan ngoãn, hiếu thảo là mọi cực nhọc đều tan biến. Nhiều người cho rằng trẻ nhỏ thì chưa biết gì, tuy nhiên ông bà ta đã có câu “dạy con từ thuở còn thơ”, ngay từ khi còn bé chúng ta nên dạy các em biết giúp đỡ và quan tâm đến cha mẹ và những người xung quanh.

Tương tự như câu chuyện đáng yêu của cậu bé, cách đây không lâu nhiều người cũng dành lời khen cho hành động đẩy xe lăn giúp ông cụ của một nhóm bạn nhỏ. Khi trông thấy cụ ông đang lúng túng vì không biết làm cách nào nhích xe lăn lên vỉa hè, một nhóm bạn còn đang mặc đồng phục học sinh đã tiến lại cùng chung tay giúp đỡ. Hành động đẹp của đám trẻ chứng tỏ các em có nền tảng giáo dục đạo đức rất tốt khiến chúng ta không khỏi tự hào.

Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại
Đám trẻ chung tay đẩy xe lăn lên vỉa hè giúp ông cụ. Ảnh chụp màn hình: @60giay

>>> Xem thêm: Đám trẻ chung tay đẩy xe giúp cụ ông: Một thế hệ được giáo dục tốt

Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại
Dù khó khăn nhưng mỗi em góp một chút sức, chẳng mấy chốc xe lăn đã lên được vỉa hè. Ảnh chụp màn hình: @60giay
Mẹ làm rơi thang lúc trèo cao, bé trai dùng hết sức bình sinh dựng lại
Chúng ta không khỏi tự hào về nền tảng giáo dục của các em. Ảnh chụp màn hình: @60giay

Có thể thấy, trẻ em dù ở độ tuổi nào cha mẹ đều phải quan tâm giáo dục các em cách yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh. Bất luận tình huống người mẹ gặp nguy hiểm là thật hay thử lòng con, thì cậu bé vẫn ghi điểm tuyệt đối bởi tấm lòng hiếu thảo đáng quý. Chắc hẳn để được như vậy, người mẹ trong đoạn video đã giáo dục con rất tốt, hy vọng cậu bé sẽ khôn lớn khỏe mạnh và sớm trở thành chàng thanh niên có ích cho xã hội. Bạn cảm thấy như thế nào về tấm lòng hiếu thảo ngây ngô của cậu bé trong đoạn video này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

KHÔNG CẦN CAO XA, CON CÁI CHÍNH LÀ LIỀU THUỐC “VÔ GIÁ” GIÚP BỐ MẸ SỐNG THỌ VÀ KHỎE MẠNH

Nuôi con vất vả trăm bề, thế nhưng với cha mẹ chỉ cần được nhìn thấy con khôn lớn khỏe mạnh, trở thành người có ích cho xã hội thì đã vô cùng mãn nguyện. Khi về già, liều thuốc tinh thần giúp cha mẹ sống lâu, sống khỏe không có gì ngoài sự quan tâm chăm sóc của con cháu. Với cha mẹ thời gian được ở bên con luôn quý giá, tuy nhiên vì nhiều lo toan của cuộc sống, đôi khi chúng ta quên mất lời yêu thương dành cho bậc sinh thành.

Không có liều thuốc nào hữu hiệu bằng liều thuốc tinh thần, vì vậy để cha mẹ vui vẻ tuổi xế chiều, chúng ta nên dành nhiều thời gian hỏi han, trò chuyện cùng cha mẹ. Tuyệt đối không nên để cha mẹ cô đơn, rơi vào cảnh không biết tâm sự cùng ai, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  con trai, mẹ con, chữ hiếu
Video có thể bạn quan tâm
XÚC ĐỘNG CẢNH TƯỢNG CON TRAI 53 TUỔI GẶP LẠI BỐ SAU 1 TUẦN XA CÁCH
Scroll to top