12/29/2022 08:04

Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, "đèo bồng" nhận nuôi em bé 900g

Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Đình Huy

Có cuộc đời đầy sóng gió, chia tay chồng đầu, chị Hương Thủy nhận nuôi em bé sinh non chỉ nặng 900g. Sau bao thử thách, tình cảm của chị đã nở hoa bên chồng cơ trưởng đầy tình cảm.

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Trương Hương Thủy cho biết mình sinh ra trong một gia đình không mấy êm ấm ở Hà Nội. Cuộc sống gia đình khó khăn, chị phải học cách tự lập từ bé để lo cho bản thân, đỡ đần nỗi lo của mẹ. Từ nhỏ, chị đã mắc nhiều bệnh vặt nhưng phải lủi thủi một mình đến bệnh viện chữa. Nhìn thấy những bạn ở giường kế bên có bố mẹ chăm sóc, chị Hương Thủy rất tủi thân nhưng không bao giờ khóc.

 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Chị Hương Thủy và con gái nuôi - bé Xíu. Ảnh: Hương Thủy

>> Xem thêm: Mẹ đơn thân tiết lộ cách nuôi dạy con bệnh hiểm nghèo đỗ ĐH Harvard

Cứ thế, chị Hương Thủy lớn lên trong niềm khao khát tình yêu thương, được chăm sóc từ gia đình nhưng rồi những mong muốn ấy cũng chẳng trọn vẹn. Năm 19 tuổi, chị kết hôn với một người "vừa mắt" bố mẹ nhưng đó lại là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc đối với chị. Nhiều năm sau, chị ly hôn và nhận phải sự xa lánh từ các con, bởi tụi nhỏ nghĩ bố mẹ ly tán là lỗi hoàn toàn do chị. 

 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Chị Hương Thủy có cuộc hôn nhân đầu tiên không mấy trọn vẹn, kết thúc trong tan vỡ trước khi gặp được "chân ái" của đời mình hiện tại. Ảnh: Hương Thủy
Mẹ đơn thân nuôi con lớn mới đi bước nữa: Hạnh phúc nhân đôi khi cưới được con chải đầu.

Trong lúc bơ vơ nhất, sau khi vừa ly hôn, vừa bị con xa lánh, chị nhận nuôi bé Xíu - một em bé sinh non có cân nặng chỉ 900g, sức khỏe yếu. Lý do cho quyết định nhận nuôi em bé này là do "nó như hoàn cảnh của tôi: cô độc, đáng thương". Thời điểm ấy, chị phải liên tục nghỉ việc ở vài công ty để túc trực ở bệnh viện chăm sóc em bé. Khi bé đỡ bệnh, ở nhà, chị cũng phải chăm sóc theo một chế độ đặc biệt, rất cực nhọc.

 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Hai mẹ con dành nhiều thời gian trong bệnh viện để chống chọi lại bệnh tật của bé Xíu. Ảnh: Hương Thủy

Từ ngày nuôi bé Xíu, chị Hương Thủy như được "chữa lành" rất nhiều trong tâm hồn. Chị dần nhận ra mình phải yêu cảm xúc của bản thân hơn, biết cách trân trọng quá khứ, đừng cố chối bỏ. Dần dà, từ suy nghĩ không bao giờ tiến thêm bước nữa vì ngại thêm một lần dang dở, chị Hương Thủy cũng mở lòng với tình yêu đích thực của đời mình - cơ trưởng Nguyễn Thế Phong (50 tuổi). 

>> Xem thêm: Nhảy việc tuổi 36, mẹ đơn thân được khuyên: Đừng hạ thấp bản thân

 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Từ nghĩ mình sẽ "đóng cửa trái tim" mãi vì sợ những tổn thương, sai lầm, nhưng rồi chị Hương Thủy gặp được anh Thế Phong và mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Ảnh: Hương Thủy

Anh Thế Phong cũng là một người từng dang dở trong hôn nhân, đã sống độc thân 11 năm trước khi gặp chị Hương Thủy. Từ ngày đầu gặp chị, biết được câu chuyện của chị, anh đã xác định đây là người phụ nữ mình cần yêu thương. Từ những điều chân thành, giản dị nhất, chàng cơ trưởng chinh phục được trái tim của mẹ đơn thân. 

Chị Hương Thủy xác định đã gặp đúng người. Chị được chồng yêu thương, mẹ chồng, con chồng và mọi người trong gia đình chồng quan tâm, chăm sóc, hậu thuẫn về cả mặt tinh thần lẫn kinh tế. Giờ đây, khi nhìn vào cuộc hôn nhân trong quá khứ, chị Hương Thủy không nói "giá như" mà cảm ơn vì nó đã qua đi, để chị có cuộc sống hạnh phúc viên mãn như hiện tại. 

 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Sau bao sóng gió cuộc đời, chị Hương Thủy cuối cùng cũng có được hạnh phúc viên mãn bên anh chồng cơ trưởng. Ảnh: Hương Thủy

Tương tự câu chuyện của chị Hương Thủy, chị Phạm Kim Chi (36 tuổi, Kiên Giang) cũng từng chia sẻ câu chuyện về cuộc đời sóng gió của mình. Trước đó, chị Kim Chi có một cuộc hôn nhân mai mối với chồng đầu. Cả hai có với nhau 2 mặt con nhưng cuộc sống vợ chồng không mấy hạnh phúc, kết quả cuối cùng là tan vỡ. Và rồi, chị Kim Chi gặp được một người mới, xứng đáng hơn, yêu thương chị nhiều hơn. 

 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Cuộc sống hiện tại của chị Kim Chi đã có nhiều hạnh phúc và niềm vui hơn xưa. Ảnh: FB Phạm Kim Chi
 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Từng nghĩ mình không bao giờ yêu thêm ai, mọi suy nghĩ về hôn nhân, tình yêu của chị Kim Chi thay đổi hoàn toàn khi gặp anh Kim. Ảnh: FB Phạm Kim Chi

Đó là anh Kim Bok Yeon - một chàng trai tân người Hàn Quốc hết lòng yêu thương chị. Khi gặp gỡ, chị Kim Chi kể hết những điều đã xảy ra trong quá khứ và được anh Kim thấu hiểu. Không lâu sau đó, chị Kim Chi được đưa về ra mắt gia đình chồng và cả hai kết hôn không lâu sau đó. Hiện tại, ở tuổi U40, chị có cuộc sống hạnh phúc với ông xã Hàn Quốc và có cô con gái xinh xắn như thiên thần.

 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Chị đánh giá anh chồng là một người rất hiểu chuyện, tình cảm và yêu thương gia đình. Ảnh: FB Phạm Kim Chi
 Mẹ đơn thân có cuộc đời đầy sóng gió, đèo bồng nhận nuôi em bé 900g
Chị cảm ơn quá khứ đã qua đi và trân trọng những gì có được ở hiện tại. Ảnh: FB Phạm Kim Chi

Quay lại với câu chuyện của chị Hương Thủy, có thể thấy, từ những tổn thương thời thơ ấu, chị quyết định nhận nuôi con gái và hai mẹ con tiếp thêm sức mạnh cho nhau. Từ đó, chị mở lòng, yêu thương bản thân mình hơn và rồi gặp được anh Thế Phong - tình yêu đích thực của mình để có cuộc sống hạnh phúc như hiện tại. Thế mới thấy, hạnh phúc sẽ đến nếu như bạn nỗ lực và có khó khăn cũng đừng bao giờ từ bỏ. Bạn nghĩ sao về câu chuyện của chị Hương Thủy? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

CHIẾN THUẬT 2 KHÔNG GIỮ, 3 KHÔNG CHẠM, 4 KHÔNG HỎI ĐỂ GIỮ LỬA HÔN NHÂN

Dù tình cảm thăng hoa đến mấy, những đôi vợ chồng cũng cần có bí quyết để giữ lửa cuộc hôn nhân bền vững, lâu dài. Đặc biệt, trong việc giữ tình cảm đôi lứa, người phụ nữ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo chiến thuật 2 không giữ, 3 không chạm, 4 không hỏi trong bài viết sau đây nhé!

Đầu tiên phải kể đến 2 thứ không giữ của đàn ông đó chính là tiền bạc và tâm trí của họ. Việc giữ tiền sẽ khiến bạn mang trên người một trách nhiệm rất nặng về các khoản thu - chi, đôi lúc chi tiêu không thỏa đáng lại khiến chồng bất mãn, đó là điều không hay đâu. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng không nên chạm vào 3 thứ của đàn ông đó là: lòng tự ái; bạn bè và công việc; gia đình chồng...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top