12/21/2022 16:22

Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: "Muốn lan tỏa sự tử tế"

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Dù tuổi đã cao và tiền lương hưu hàng tháng không quá nhiều, vậy nhưng cụ ông dưới đây vẫn miệt mài lắp ráp lại xe đạp cũ để tặng miễn phí cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin từ Lao Động, kể từ năm 2018 đến nay, ông Vũ Thái Hòa (69 tuổi, Hải Phòng), đã bỏ tiền túi mua khoảng 40 chiếc xe đạp cũ về lắp ráp lại rồi tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng và Bắc Ninh (quê ông Hòa). Bên cạnh đó, nếu thấy bạn bè hoặc người quen thiếu phương tiện đi lại thì ông Hòa cũng sẵn sàng tặng xe đạp để giúp họ di chuyển thuận tiện hơn. 

Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: Muốn lan tỏa sự tử tế
Ông Hòa bắt đầu tặng xe đạp cũ cho học sinh từ năm 2018. Ảnh cắt từ clip VTV24

>> Xem thêm: Yêu đời như shipper: Thấy chủ shop quay video nhảy nhót nên "nhảy phụ"

Trong căn nhà nhỏ hẹp của ông Hòa hiện chỉ có vài chiếc xe đạp để chuẩn bị cho đợt trao tặng sắp tới, bởi cứ lắp ráp xong chiếc nào là ông liền tìm được chủ mới cho nó ngay. Vốn có nghề mộc và nghề thợ hàn nên ông Hòa dễ dàng nâng cấp xe đạp cũ bị hư hỏng trở nên chắc chắn y như mới. Đặc biệt, ông còn chu đáo tặng kèm thêm 1 lốp xe và 1 bơm xe cho mỗi người nhận.

Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: Muốn lan tỏa sự tử tế
Cứ thấy ở đâu có xe đạp cũ là ông lại tìm mua về nhà lắp ráp lại. Ảnh: Lao Động

Nhiều người nghĩ ông Hòa hẳn phải có điều kiện lắm thì mới nhiệt tình như vậy, tuy nhiên thực tế ông Hòa chỉ là một công nhân nghỉ hưu mất sức, với chế độ lương hưu đủ để trang trải cuộc sống chứ không dư dả gì. Tất cả đều bắt nguồn từ mong muốn được chia sẻ khó khăn với các em học sinh bằng tất cả những gì có thể của ông Hòa.

Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: Muốn lan tỏa sự tử tế
Căn nhà nhỏ hẹp có 5 - 6 chiếc xe đạp đang chờ đem đi tặng. Ảnh: Lao Động

“Tôi thấy trong các chương trình ý nghĩa trên truyền hình, có những trường hợp họ cũng khó khăn nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Chẳng hạn như mở quán cơm thiện nguyện, chăm sóc trẻ em cơ nhỡ, mình mới lấy đó làm động lực rồi gắn bó với hoạt động tặng xe đạp cũ đến bây giờ”, ông Hòa chia sẻ trên VTV24

Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: Muốn lan tỏa sự tử tế
Ông Hòa tỉ mỉ lắp ráp từng chi tiết cho xe đạp. Ảnh cắt từ clip VTV24

Sau khi tìm mua được xe đạp cũ giá rẻ, ông Hòa sẽ đem về tháo dỡ, mua thêm linh kiện cần thiết để thay và sơn sửa lại cho đẹp. “Công đoạn làm xe thì khâu tăng vành là khó nhất, làm sao để xe nhẹ, đi êm, không bị rung lắc. Mấy chiếc yên xe cũ bị cứng lắm, chắc các cháu đi sẽ không thoải mái nên tôi tìm yên khác để thay”, ông Hòa nói trên báo Lao Động. 

Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: Muốn lan tỏa sự tử tế
Ông cảm thấy rất vui khi có thể giúp đỡ nhiều em học sinh có phương tiện đến trường. Ảnh cắt từ clip VTV24
Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: Muốn lan tỏa sự tử tế
Việc làm tốt của ông Hòa được nhiều người khen ngợi và ủng hộ. Ảnh cắt từ clip VTV24

>> Xem thêm: Người cha shipper bế con nằm trong thùng hàng để tránh gió

Mỗi em học sinh nhận xe đạp từ ông Hòa đều có những hoàn cảnh riêng, cụ ông ngấp nghé 70 tuổi mong món quà thiết thực này sẽ giúp các em đỡ vất vả trên hành trình học tập. Bên cạnh đó, ông cũng hy vọng việc làm của mình sẽ góp phần lan tỏa những điều tử tế còn hiện hữu rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. 

Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: Muốn lan tỏa sự tử tế
Một em học sinh vui mừng đến nhận xe đạp của ông Hòa. Ảnh cắt từ clip VTV24
Cụ ông ráp xe đạp cũ tặng học trò khó khăn: Muốn lan tỏa sự tử tế
Cụ ông ngấp nghé 70 tuổi được mọi người rất nể phục. Ảnh: Lao Động

Hiện việc làm ý nghĩa của ông Hòa đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người. Còn bạn, nếu biết thêm về các câu chuyện cảm động nào khác thì đừng quên chia sẻ với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHỮNG CÁCH SIÊU ĐƠN GIẢN ĐỂ HOÀN THIỆN BẢN THÂN VÀ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Việc trao đi lòng tốt cũng là một trong những yếu tố giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc và an lạc hơn. Để làm được điều đó thì trước hết bạn phải thật sự chăm chỉ, thích nghi tốt với từng hoàn cảnh khác nhau, tăng cường mở rộng mối quan hệ và luôn sẵn sàng bước khỏi “vùng an toàn” của mình.

Một khi bạn cảm thấy hài lòng với những gì đang có, thì tự khắc việc giúp đỡ người khác cũng trở nên thật đơn giản và nhẹ nhàng. Khi bạn cho đi thì chính bản thân bạn cũng được hưởng lợi rất nhiều đấy.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CỔ NHÂN DẠY MUỐN CÓ QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ HÃY "SỬA TƯỚNG" THEO NHỮNG CÁCH NÀY
Scroll to top