12/22/2022 08:12

Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Hiểu được nỗi vất vả của chồng sắp cưới, cô gái trẻ đã bàn với gia đình mình trả lại sính lễ, thậm chí còn lấy số tiền tiết kiệm hơn 600 triệu đồng ra để giúp anh qua cơn khó khăn.

Kết hôn là chuyện trọng đại của đời người, bởi vậy mọi nghi thức đều phải được chuẩn bị chỉn chu. Trong đó chuyện sính lễ và hồi môn của nhà trai, nhà gái cũng là nguyên nhân gây ra không ít mâu thuẫn. Hiện nay ở Trung Quốc, nhiều chàng trai đau đầu sợ kết hôn một phần vì tiền sính lễ quá lớn, thấu hiểu gánh nặng đó có không ít cô gái sẵn sàng từ chối số tiền này. Như câu chuyện của một cô gái dưới đây, thậm chí còn cho chú rể vay 600 triệu đồng để trả nợ.

Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng
Sính lễ và của hồi môn cũng là nguyên nhân gây ra nhiều tranh cãi. Ảnh minh họa: Weibo

>>> Xem thêm: 5 công việc "hốt bạc" dịp cận Tết: Có nghề thu nhập gấp 10 ngày

Cô gái được mọi chàng trai Trung Quốc mong ước lấy làm vợ này chính là cô Zhou sống ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Không những từ chối số tiền sính lễ lên đến 1 tỷ đồng, cô Zhou còn cho chú rể vay 600 triệu đồng khiến nhiều người không khỏi nể phục. Được biết, cô Zhou và chồng có dịp quen biết trong một cuộc hẹn, họ chỉ yêu nhau một tháng trước khi đi đến quyết định về chung một nhà.

Ban đầu chồng cô Zhou cũng e ngại vì hoàn cảnh của anh hiện tại cơ bản không thể lo đủ số tiền sính lễ xứng đáng cho cô. Tuy nhiên, vì không muốn trì hoãn việc đại sự, phía nhà trai vẫn cố gắng lo được số tiền sính lễ khoảng 300 nghìn tệ (hơn 1 tỷ đồng) và một bao lì xì lớn khoảng 34 triệu đồng để gửi cho nhà gái. Hiểu được nỗi vất vả của chồng sắp cưới, cô Zhou đã bàn với gia đình mình trả lại sính lễ, thậm chí còn lấy số tiền tiết kiệm hơn 600 triệu đồng ra để giúp anh qua cơn khó khăn.

Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng
Cô Zhou quyết định không nhận tiền sính lễ của nhà trai. Ảnh: SCMP composite/handout
Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng
Cô Zhou cho rằng chỉ cần yêu nhau thật lòng, mọi hình thức đều có thể bỏ qua. Ảnh: SCMP composite/handout
Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai.

Chia sẻ về hành động này, cô Zhou cho biết đối với mình chỉ cần tìm được người yêu mình thật lòng, mọi hình thức đều không cần thiết, cô không cho rằng tiền sính lễ càng nhiều thì càng thể hiện được tấm lòng của nhà trai. Câu chuyện được nhiều người tán thành, đặc biệt là nam giới vì hôn nhân quan trọng ở sự đồng cảm và sẻ chia cùng nhau, nếu đưa ra tiền thách cưới vượt quá khả năng tài chính sẽ là áp lực to lớn với nhà trai.

Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng
Đích đến của hôn nhân vẫn là hạnh phúc cùng nhau. Ảnh minh họa: YAN
Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng
Sính lễ nhiều hay ít không phải là thước đo sự chân thành của nhà trai. Ảnh minh họa: Weibo

Có thể thấy, tùy vào quan điểm của mỗi gia đình mà sẽ đưa ra tiền sính lễ phù hợp, xét cho cùng đích đến của hôn nhân vẫn là hạnh phúc, vì vậy đôi khi không cần quá quan trọng hình thức, chỉ cần cô dâu và chú rể nguyện ý cùng nhau xây dựng tổ ấm. Không chỉ có cô Zhou không nhận sính lễ khiến nhiều người chú ý, cách đây không lâu đám cưới của một cặp đôi cũng gây xôn xao dư luận với phần sính lễ là bộ sưu tập truyện Conan và One Piece của chú rể.

Không cần trang sức đắt tiền hay xế hộp giá trị, chú rể vẫn thể hiện được tấm lòng với nhà gái. Được biết, cô dâu rất thích đọc truyện tranh, thậm chí cô còn là khách quen của ông chủ tiệm sách từ bé cho đến lớn. Chú rể đã rất tâm lý khi chu đáo chuẩn bị dàn sính lễ tuy hơi “cồng kềnh” nhưng lại vô cùng đáng yêu.

Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng
Không cần quá xem trọng hình thức, chỉ cần cô dâu chú rể hạnh phúc với tình yêu của mình. Ảnh minh họa: Hyystudies

>>> Xem thêm: Dân manga đám cưới: Truyện Conan và One Piece thắt nơ đỏ làm sính lễ

Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng
Sính lễ là 10 chồng truyện tranh yêu thích của cô dâu. Ảnh: Weibo Việt Nam
Cô gái từ chối sính lễ 1 tỷ đồng, cho nhà trai vay luôn 600 triệu đồng
Chỉ hành động nhỏ cũng đủ chứng minh sự tâm lý của chú rể. Ảnh: Weibo Việt Nam

Đích đến cuối cùng của hôn nhân vẫn là chung sống lâu dài và hạnh phúc bên nhau, vì vậy sính lễ nhiều hay ít, quyết định có nhận hay không đều tùy vào quan điểm của mỗi gia đình. Khi thấy nhà trai dù đang khó khăn vẫn cố gắng gom đủ tiền sính lễ, cô Zhou đã không ngần ngại trả lại số tiền này, có thể thấy khi đã quyết định nên duyên vợ chồng sẽ vì nhau mà san sẻ mọi gánh nặng. Bạn cảm thấy như thế nào về câu chuyện của cô Zhou, từ chối 1 tỷ đồng sính lễ còn cho nhà trai vay 600 triệu đồng? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

9X NAM ĐỊNH CÓ TÌNH YÊU NHƯ MƠ VỚI CHÀNG QUÂN NHÂN: THƯ TAY DÀY CẢ SẤP

Tình yêu chỉ đơn giản là cảm xúc, chỉ khi cả hai thực sự cảm thấy sẵn sàng và phù hợp mới có thể bước vào cuộc sống hôn nhân, những hình thức khác đều không quan trọng bằng tình cảm cả hai dành cho nhau. Như câu chuyện tình yêu đẹp như mơ của cô bạn Hoàng Đỗ Thùy Trang và chồng quân nhân, yêu xa cả hai thường hay viết thư tay cho nhau, tình cảm cứ thế ngày một đong đầy, đến nay thư tay đã dày cả sấp, cả hai quyết định về chung một nhà.

Kiên trì và cố gắng vì nhau là bí quyết cả hai giữ được tình yêu lâu bền dù bị ngăn cách bởi khoảng cách địa lý. Trang chia sẻ: "Từ những ngày tháng đằng đẵng chờ đợi, 1 năm chỉ có thể gặp nhau 2 lần vào hè và Tết, đi gửi thư đến nỗi các chị bưu điện quen cả mặt, háo hức mỗi buổi tối khi nhận được điện thoại từ đầu số 0258... giờ đây chúng em đã có thể gọi điện cho nhau mỗi ngày, có thể gặp nhau vào mỗi cuối tuần". 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top