12/08/2022 19:03

Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Sau nhiều lần đắn đo, ông chủ quyết định giao “đứa con tinh thần” của mình cho con trai và anh Xie Guoliang - người nhân viên đã gắn bó với ông 20 năm, để ông có thời gian nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Giữa thời điểm kinh tế khó khăn, nhất là sau đại dịch Covid-19, tìm được một công việc tốt là điều nhiều người mong mỏi. Bên cạnh các chế độ đãi ngộ của công ty thì sự gắn bó giữa sếp và nhân viên cũng là yếu tố giữ chân người lao động. Nếu tìm được một người sếp tâm lý chắc hẳn ai cũng muốn gắn bó lâu dài, dần dần mối quan hệ này trở nên thân thiết như gia đình khiến chúng ta không khỏi ngưỡng mộ.

Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng
Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên cũng là một trong những yếu tố quyết định nhân viên có gắn bó lâu dài hay không. Ảnh minh họa: Pinterest

>>> Xem thêm: Xóm đạo lớn nhất TP.HCM ngập tràn không khí Giáng Sinh

Như câu chuyện của người chủ tặng cho nhân viên một nửa cổ phần công ty sau khi nghỉ hưu đang được nhiều người quan tâm chú ý. Nhân vật chính trong câu chuyện là ông Lim Soon Hook, người Singapore, năm nay 59 tuổi, một tay ông gầy dựng nên công ty đồ sộ, đến nay đã kinh doanh được gần 40 năm.

Sau nhiều lần đắn đo, ông quyết định giao “đứa con tinh thần” của mình cho con trai và anh Xie Guoliang - người nhân viên đã gắn bó với ông 20 năm, để ông có thời gian nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ước tính một nửa cổ phần công ty có giá trị lên đến 700 nghìn USD (khoảng 17 tỷ đồng), nhiều người đùa rằng “quà Tết” của ông Lim dành cho anh Xie có lẽ là khủng nhất hiện tại.

Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng
Ông Lim (chính giữa) đã giao "đứa con tinh thần" của mình cho con trai (bên trái) và anh Xie (bên phải). Ảnh: Zaobao
Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng
Quả thực, những người sếp có tâm có tầm thường rất nhạy bén trong việc tìm kiếm nhân tài, không quan tâm đến xuất phát điểm của nhân viên. Ảnh minh họa: JobHobin

Chia sẻ với Zaobao, ông Lim cho biết khi câu chuyện ông chia nửa cổ phần công ty cho nhân viên trở nên nổi tiếng, nhiều người cảm thấy khó hiểu tại sao ông lại chia tài sản cho người không có họ hàng thân thích gì. Tuy nhiên, với ông Lim 20 năm gắn bó cùng anh Xie, ông cảm thấy sau ông cậu nhân viên này là người hiểu về công ty này nhất, công ty chắc chắn sẽ phát triển hơn nếu có cậu ấy đồng quản lý.

Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng
Sau khi nghỉ hưu, ông Lim dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Zaobao

Được biết, anh Xie ban đầu làm tài xế cho công ty, quan sát thấy cậu thanh niên có chí cầu tiến, ông Lim đã cất nhắc anh lên các vị trí cao hơn. Bên cạnh đó, ông còn nhận thấy anh Xie và con trai ông có tầm nhìn khá giống nhau, cả hai sẽ bổ trợ tốt cho nhau trong việc điều hành công ty.

Sau khi nghỉ hưu, ông Lim thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp hàng tỷ đồng cho các bệnh viện, tổ chức giáo dục và trung tâm phúc lợi trẻ em. Dù không có quan hệ huyết thống nhưng ông Lim vẫn rất yêu quý và coi trọng tài năng, thậm chí còn chia nửa công ty cho cậu nhân viên đã gắn bó 20 năm với công ty.

Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng
Ông Lim thường quyên góp cho bệnh viện và trung tâm bảo trợ trẻ em. Ảnh: Zaobao
Bận việc, sếp vẫn bay về Sài Gòn trong đêm để mừng sinh nhật cấp dưới: Bởi vì em xứng đáng.

Có thể thấy, mối quan hệ giữa nhân viên và sếp lâu dần đã phát triển thành người trong gia đình hay những người cộng sự thân thiết. Như đoạn clip ghi lại cảnh người chủ khóc như mưa khi nhân viên nghỉ việc nổi tiếng trên mạng xã hội cách đây không lâu.

Cô gái trong câu chuyện đã làm việc tại tiệm thuốc được 2 năm, tình cảm với chị chủ rất thân thiết. Thế nhưng, do tìm được công việc phù hợp với định hướng tương lai hơn nên cô đã quyết định nghỉ việc. Bề ngoài chị chủ rất điềm tĩnh tạm biệt cô gái, cho đến khi cô bạn về nhà check camera mới thấy chị chủ đang khóc nức nở, khoảnh khắc này không chỉ khiến cô gái xúc động mà những ai khi xem được đoạn clip đều không khỏi bồi hồi.

Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng
Trước khi cô gái rời đi, chị chủ vẫn rất điềm tĩnh, vờ như không có chuyện gì cả. Ảnh chụp màn hình T.C

>>> Xem thêm: Cha cẩn thận viết giấy dặn dò dán lên yên xe máy: Con mãi là đứa trẻ

Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng
Về nhà check camera cô gái mới thấy chị chủ đang khóc như mưa. Ảnh chụp màn hình T.C
Chủ chia hẳn nửa công ty cho nhân viên: Quà Tết sương sương 17 tỷ đồng
Quả thực sau thời gian dài gắn bó, cô gái rời đi đã khiến chị chủ vô cùng xúc động. Ảnh chụp màn hình T.C

Quả thực có những mối quan hệ xã hội tuy không phải ruột thịt nhưng trải qua thời gian gắn bó lâu dài đã trở nên thân thiết như người một nhà. Nếu người sếp tâm lý, luôn san sẻ với áp lực của từng nhân viên thì chắc chắn không có ai muốn đổi việc, ngược lại nếu nhân viên nào cũng tôn trọng sếp và hoàn thành tốt công việc thì công ty sẽ ngày càng phát triển. Bạn cảm thấy như thế nào về câu chuyện ông chủ tặng cho nhân viên lâu năm nửa công ty trị giá gần 17 tỷ đồng? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

SẾP NHÀ NGƯỜI TA: CHO NHÂN VIÊN NUÔI MÈO, THƯỞNG THÊM KHI CỨU MÈO HOANG

Có thể thấy làm việc với những người sếp tâm lý, ai cũng sẽ thoải mái hơn để hoàn thành tốt công việc, như câu chuyện của ông Lim và anh Xie ở trên, nhờ có sự giúp đỡ của ông Lim anh nhân viên 20 năm mới có cơ hội bộc lộ tài năng.

Đối với những người yêu chó mèo hoặc hay căng thẳng trong công việc, chơi với thú cưng sẽ giúp họ thoải mái hơn. Tuy nhiên, nhiều văn phòng hiện nay không cho phép mang chó mèo vào, ấy vậy mà ở Nhật Bản lại có một người sếp đúng chuẩn “nhà người ta”, nhân viên không những được phép mang thú cưng vào văn phòng, nếu giải cứu mèo hoang còn được thưởng thêm.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top