11/27/2022 18:35

Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Những ngày gần đây, các địa điểm có cúc họa mi nổi tiếng đã quá tải với hàng nghìn lượt khách ghé thăm, đây là tín hiệu đáng mừng vì đem lại lợi nhuận cao, tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc vườn hoa có thể bị hư hại.

Mỗi dịp cuối năm, khắp phố phường Hà Nội lại phủ một màu trắng tinh khôi của loài hoa với cái tên dịu dàng - cúc họa mi. Cũng vì vẻ đẹp của loài hoa này mà từ lâu mạng xã hội đã “rần rần” xu hướng chụp ảnh check-in tại vườn cúc họa mi. Loài hoa trắng tinh khôi này chỉ nở rộ trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần, vì vậy những ngày gần đây, các địa điểm có cúc họa mi nổi tiếng đã quá tải với hàng nghìn lượt khách ghé thăm.

Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ
Vườn cúc họa mi trở thành địa điểm hút khách những ngày vừa qua. Ảnh: Check-in Vietnam

>>> Xem thêm: Bộ ảnh cưới ngọt ngào như thuở mới yêu của ông bà sau 45 năm lấy nhau

Tại các vườn cúc họa mi nổi tiếng như thung lũng hoa Hồ Tây, bãi đá sông Hồng,... mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt khách ghé thăm, con số này còn tăng lên đáng kể vào cuối tuần. Giá vé vào cửa để chụp ảnh dao động từ 50 nghìn đến 70 nghìn đồng, ngoài ra du khách có thể lựa chọn mua thêm những bó cúc họa mi được gói sẵn.

Nhiều dịch vụ tiện ích cũng nhờ lượng khách đông đúc mà “ăn nên làm ra”, thợ chụp ảnh phải làm việc hết công suất để phục vụ nhu cầu “sống ảo” của chị em. Chủ vườn cúc họa mi vào dịp này không khỏi vui mừng vì hoa năm nay được mùa nên thu hút được lượng khách đông đảo.

Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ
Do lượng khách đông đúc đổ về vườn cúc họa mi, thợ ảnh phải làm việc hết công suất. Ảnh: Check-in Vietnam
Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ
Nhiều người đổ xô đến, trước là để ngắm hoa, sau là chụp những bộ ảnh lung linh. Ảnh: Check-in Vietnam
"Bà trùm Hoa hậu" tiết lộ phòng thi mặt mộc của HHVN 2022.

Đảo mắt một vòng quanh các vườn cúc họa mi nở rộ, có thể thấy hầu hết là chị em đến chụp ảnh check-in, ước tính cứ khoảng 1m2 có tới 3 bóng hồng đang tạo dáng. Giữa tiết trời Hà Nội cuối năm, cúc họa mi tinh khôi khoe sắc bên những tà áo nhiều màu sắc cùng nụ cười tươi tắn của chị em tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, bên cạnh lợi nhuận đem lại, lượng khách tăng đột biến cũng khiến vườn cúc họa mi đứng trước nguy cơ mất đi vẻ đẹp vốn có.

Với tâm lý có cho mình những bộ ảnh đẹp nhất, không tránh khỏi khi một số du khách vô tình gây hư hại đến vườn hoa, chen lấn để giữ cho mình địa điểm chụp ảnh cũng là một trong những nguyên nhân chính. Để khắc phục tình trạng này, chủ vườn đã treo nhiều tấm biển quy định du khách không được tự ý ngắt hoa, giẫm lên hoa hay tiến sâu vào trong vườn hoa,... Ngoài ra, hàng nghìn du khách đổ về khiến các cung đường dẫn vào vườn cúc họa mi tắc nghẽn nghiêm trọng, nhất là dịp cuối tuần.

Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ
Để bảo vệ vườn hoa, chủ đầu tư đã có nhiều biện pháp như tăng cường bảo vệ, nhắc nhở du khách. Ảnh: Check-in Vietnam
Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ
Các biển cấm hái hoa cũng được treo trước mỗi luống cúc họa mi. Ảnh: Check-in Vietnam

>>> Xem thêm: Cặp đôi diện áo dài cưới giữa trời Tây: Khánh mời trầm trồ cả tháng

Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ
Ước tính cứ 1m2 có tới 3 bóng hồng chen nhau chụp ảnh "sống ảo". Ảnh: Check-in Vietnam

Không chỉ có vườn cúc họa mi ở Hà Nội thu hút đông đảo du khách đến chụp ảnh, đồi cỏ hồng Đà Lạt cũng là địa điểm quen thuộc với nhiều người, được ví như “thiên đường check-in”. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50km, đúng như tên gọi của nó đồi cỏ được phủ một màu hồng rực bắt mắt.

Nhiều du khách tìm đến nơi đây vì không khí trong lành, có thể thỏa thích ngắm cỏ hồng lạ mắt, những bức ảnh xuất sắc cũng ra đời từ đây. Tuy nhiên, do gần đây đón lượng khách quá đông, “thiên đường check-in” này đáng tiếc không còn giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Một số bức ảnh ghi lại khung cảnh đồi cỏ hồng mất mỹ quan do rác thải khiến dân tình không khỏi bức xúc.

Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ
Đồi cỏ hồng Đà Lạt là địa điểm quen thuộc với du khách, thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm. Ảnh: Ghiền Đà Lạt
Vườn cúc họa mi cứ 1m2 có 3 người chen lấn: Phải bố trí cả bảo vệ
Dân tình bức xúc với hình ảnh đồi cỏ hồng mất mỹ quan do rác thải. Ảnh: Ghiền Đà Lạt

Ngoài những bức ảnh lung linh, một điều quan trọng không kém chính là trải nghiệm khi chúng ta đặt chân đến một danh lam thắng cảnh nào đó. Chắc hẳn nếu tốn nhiều công sức để ghé thăm vườn cúc họa mi hay đồi cỏ hồng nhưng cảnh quan không đẹp như mong đợi, thì trải nghiệm của bạn cũng không thể trọn vẹn. Dẫu biết vào dịp cuối năm nhu cầu du lịch tăng nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu mỗi du khách đều có ý thức bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Bạn đã có dịp ngắm nhìn vẻ đẹp của cúc họa mi chưa? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

NGẨN NGƠ TRƯỚC VẺ ĐẸP CÚC HỌA MI: BỒNG BỀNH NHƯ MÂY VỀ TRÊN PHỐ CỔ

Hiện đang là thời điểm cúc họa mi nở rộ, vì vậy du khách ai cũng háo hức được ghé thăm vườn hoa này. Chỉ là loài hoa đơn sắc với màu trắng tinh khôi nhưng cúc họa mi lại khiến nhiều người xao xuyến, trong những ngày vừa qua đã có hàng nghìn lượt khách lũ lượt đổ về chụp ảnh.

Khi ngắm loài hoa này qua tranh ảnh có lẽ chúng ta chưa cảm nhận được hết vẻ đẹp của cúc họa mi, vào độ cuối năm từng chùm hoa bồng bềnh như mây về giữa phố cổ đẹp đến nao lòng người. Chỉ khoe sắc trong khoảng 2 đến 3 tuần nhưng nét đẹp dịu dàng của cúc họa mi đủ khiến du khách vương vấn suốt mùa đông dài.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top