11/10/2022 02:30

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, "chạm" cái là xong

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Nhằm giúp cho người dùng, đặc biệt là hội chị em có được trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng online. Các anh shipper nhanh chóng đem theo mã QR để chị em có thể thanh toán online.

Trong thời buổi hiện đại 4.0 như hiện tại, việc chị em muốn mua sắm những món như: quần áo, túi xách, mỹ phẩm,... tin rằng đã là điều không quá khó khăn. Chỉ cần thông qua một số thao tác trên các trang thương mại điện tử thì người dùng sẽ nhanh chóng chốt đơn được thứ mình cần. Và để có thể nâng cao chất lượng dịch vụ thì gần đây, đội ngũ shipper đã “nảy” ra một ý tưởng độc lạ phục vụ người dùng một cách tối đa.

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Công việc shipper dần là nghề hot hiện nay. Ảnh: Vietnamnet

>>> Xem thêm: Xúc động: Nam tài xế và cuốc xe 10k chở cụ bà mưu sinh trên đường phố

Thông thường khi mua sắm online thì shipper là người phải thu hộ người bán, số tiền ấy có thể lên đến hàng chục triệu theo số lượng đơn hàng. Chính vì thế để an toàn cho cả người mua, người bán và shipper thì các anh chàng đã nhanh trí in những mã QR thanh toán thông qua ngân hàng hoặc các ví điện tử mang theo khi giao hàng.

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Bên cạnh hàng hóa, anh shipper không quên kèm theo mã code thanh toán. Ảnh: Beatvn

Trong những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, kế bên những món hàng chính là những tấm hình có in mã code. Thậm chí còn có người để đảm bảo hơn đã in hẳn mã QR thanh toán lên trên áo, trên mũ của mình. Kèm theo mã code, các anh shipper còn nhẹ nhàng nhắn gửi: “Người lạ ơi, xin hãy QR giùm tui”, “xin đừng boom em, quét mã để trả tiền”, “quét anh đi”, “em không có tiền lẻ, chuyển vô đây cho lẹ nhe”,...

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Kèm theo mã QR chính là những lời nhắn nhủ đáng yêu. Ảnh: Beatvn
Nhà nghèo, nam sinh shipper đi học không có thời gian thay đồ.

Có thể thấy, với thời buổi hiện đại, không những việc mua hàng online thì ngay cả việc thanh toán online cũng được đẩy mạnh không kém. Thay vì luôn phải lo trước lo sau về số tiền thu hộ, thì giờ đây các anh em shipper đã có thể yên tâm chọn nơi giữ tiền cho mình. 

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Anh shipper còn in cả mã coder lên áo để tiện cho việc thanh toán khi mua hàng. Ảnh: Beatvn

Sự sáng tạo của các anh chàng shipper đã giúp ích được rất nhiều cho khách hàng và bản thân mình tránh khỏi những rủi ro. Đặc biệt là trong những ngày săn sale thì việc thanh toán online chính là giải pháp tốt nhất dành cho việc mua sắm qua mạng hiện nay. Đối với ý tưởng hữu ích này, đông đảo dân tình đều tỏ ra rất thích thú, mọi người đua nhau để lại các bình luận khen ngợi:

- Thông minh quá. Vậy cho nó nhanh gọn nè. 
- Quá tiện lợi luôn, đỡ tốn thời gian.
- Ngày xưa shipper đẹp trai thì mang tiền chẵn để có thêm time đứng nhìn ảnh thối tiền. Giờ nhanh trí quét mã để có số điện thoại của ảnh.

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Sự sáng tạo này giúp cho nhiều chị em thuận tiện hơn trong việc mua sắm online. Ảnh: Beatvn
Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Những ý kiến của netizen về ý tưởng độc đáo này. Ảnh: Chụp màn hình page Beatvn

>>> Xem thêm: Nỗi lòng shipper bị khách bùng 5 phần gà: Boom hàng rồi, con ăn đi con

Trước khi công nghệ, các ứng dụng thanh toán online phát triển thì việc trả tiền cho các sản phẩm online gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều khách hàng còn có những cách trả tiền không được tế nhị khiến lòng tự trọng nghề nghiệp cũng từ đó bị tổn thương.

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Anh shipper sẵn sàng đợi khách xuống thanh toán tiền. Ảnh: FB H.Tran

Như trường hợp của một anh shipper tên H.Tran khi giao hàng cho một bạn nữ đã phải đứng đợi vị khách rất lâu. Song, với tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” thì anh chàng shipper vẫn sẵn lòng đứng đợi. Thế nhưng sau một lúc người khách lại trả tiền hàng bằng cách thả tiền từ trên tầng 3 xuống và nói: “Em nhặt nhé, chị lười xuống lại quá”. Hành động này của vị khách cũng đã khiến cho anh shipper vô cùng hoang mang và bức xúc.

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Những chia sẻ bức xúc của anh khi gặp tình huống hi hữu. Ảnh: FB H.Tran

Phòng tránh những trường hợp như trên, việc người shipper trang bị sẵn cho mình một mã QR để khách hàng có thể thanh toán online là một sự lựa chọn chính xác. Bởi bất kỳ nghề nghiệp lương thiện nào cũng đáng được tôn trọng, việc người dùng “lười” trả tiền mặt mà dẫn đến những hành động không hay đối với shipper quả thật đáng lên án.

Shipper phục vụ chị em hết mực: Chuẩn bị cả mã QR, chạm cái là xong
Thanh toán bằng tiền mặt không khéo đôi khi khiến shipper chạnh lòng. Ảnh: FB H.Tran

Với thời buổi hiện nay, việc thanh toán tiền mua hàng bằng tiền mặt dần trở nên "lỗi thời", thay vào đó sự sáng tạp khi thanh toán online của các shipper được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Mong rằng với ý tưởng thông minh này, các bạn sẽ có được trải nghiệm mua hàng, săn sale một cách vui vẻ nhất nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

NHỮNG TẤM BẰNG DANH GIÁ XUẤT PHÁT TỪ NGHỀ SHIPPER

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng, cho rằng nghề shipper chỉ dành cho những người có học thức thấp. Thêm vào đó, có không ít “anh hùng bàn phím” ra sức miệt thị, dành những lời bình phẩm không hay về người khác.

Song, thực tế đã chứng minh rằng ngành nghề không nói lên trình độ học vấn của một người. Như trường hợp của một anh shipper người Malaysia, anh Abang hay Norazmaly thường bị người khác chê bai rằng học thức thấp mới đi làm shipper. Sau đó, anh liền khoe hai bằng đại học danh giá của mình khiến dân tình ngỡ ngàng…

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top