11/17/2022 17:05

"Em chăm con giỏi lắm" - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được

Ngọc Châu - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Châu

Tình trạng phụ nữ mắc chứng trầm cảm sau sinh một phần nguyên nhân là bởi vì không nhận được sự cảm thông từ chồng. Một lời khen “em chăm con giỏi lắm” có quá khó với người làm chồng?

Cuộc sống của một cặp đôi sau hôn nhân liệu sẽ có những thay đổi gì? Đại đa số sau khi kết hôn, vợ chồng thường nảy sinh nhiều vấn đề. Chung quy của những cuộc cãi vã đều xuất phát từ việc vợ không thông cảm cho chồng và chồng không thấu hiểu những cảm xúc sau kết hôn, sau sinh của vợ.

Em chăm con giỏi lắm - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được
Vợ chồng sau kết hôn thường xảy ra nhiều vấn đề "lục đục". Ảnh: YAN

>>> Xem thêm: Tàn tiệc, bạn bè bỏ trốn, cô nàng tá hỏa với hóa đơn gần 2 triệu đồng

Điều đầu tiên sau khi kết hôn mà cặp vợ chồng nào cũng muốn đó chính là tạo ra kết tinh tình yêu của mình. Chuyện có con cái luôn là vấn đề được các cặp đôi đặt lên hàng đầu. Thế nhưng trong xã hội hiện nay có không ít tình trạng phụ nữ sau sinh vướng vào căn bệnh trầm cảm. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc này là vì sao?

Khi có con hầu hết người phụ nữ sẽ là người trực tiếp lo lắng cho con, nhiều người vì cơm áo gạo tiền mà vừa phải đi làm vừa chăm con, dẫn đến tình trạng căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống.

Em chăm con giỏi lắm - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được
Phụ nữ dễ gặp tình trạng trầm cảm sau sinh. Ảnh: YAN

Đặc biệt nhất là khi con ốm, phần đông người chồng hiện nay vì áp lực công việc về đến nhà lại thấy cảnh tượng con quấy khóc nên quay sang trách móc vợ. Và câu nói khiến cho nhiều chị em buồn nhất chính là: “Có việc chăm con cũng làm không xong” ... 

Em chăm con giỏi lắm - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được
Người chồng hay trách móc vợ vô tình tạo áp lực cho gia đình nhỏ. Ảnh: Pinterest

Đại đa số đàn ông hiện nay, dù đã được tiếp nhận nền văn hóa mới và môi trường mới nhưng đâu đó, họ vẫn còn quan niệm “chồng chúa vợ tôi” khi cho rằng việc dọn nhà chăm con là việc của phụ nữ. Còn cánh mày râu thì chỉ cần xã giao, kiếm tiền bên ngoài xã hội mà quên mất việc cần phải bên cạnh phụ giúp và động viên vợ của mình.

Em chăm con giỏi lắm - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được
Thực tế người phụ nữ rất cần được chồng quan tâm và cùng san sẻ việc chăm sóc con cái. Ảnh: Pinterest
Em chăm con giỏi lắm - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được
Chăm sóc con trẻ chưa bao giờ là dễ dàng nên rất cần sự chung tay của người chồng. Ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: Cách giải quyết khi bị vây quanh bởi những người “độc hại”

Chính vì thế thay vì trách móc và buông những lời nặng nhẹ với người bạn đời thì cánh mày râu hãy dành những sự động viên, thấu hiểu và cảm thông cho người vợ của mình. Một câu nói: “Em chăm con tốt lắm, như vậy là giỏi lắm rồi. Con sẽ khỏe nhanh thôi!”, tin rằng sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng của bạn khăng khít hơn và giúp cho cô ấy tránh bị tủi thân khi chăm con quá vất vả.

Em chăm con giỏi lắm - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được
Một lời khen của chồng có thể giúp vợ giải tỏa căng thẳng. Ảnh: lukbaongoc
Em chăm con giỏi lắm - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được
Người mẹ luôn muốn dành điều tốt nhất cho con, chính vì thế đôi lúc khó tránh khỏi áp lực. Ảnh: lukbaongoc

Hãy gạt bỏ cái tôi sang một bên. Sự bản lĩnh, quyết đoán của người đàn ông chỉ nên được biển hiện khi bạn ở bên ngoài xã hội. Khi về nhà thì sự lý trí ấy nên được thay thế bằng tình cảm. Nếu bạn là con người cứng nhắc, mang bản lĩnh bên ngoài về để ứng xử với vợ còn thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc gia đình. Như người xưa vẫn hay nói “lời nói chẳng mất tiền mua” đừng “tiết kiệm” với người đầu ấp tay gối của mình những lời khen, sự công nhận vì họ xứng đáng nhận được sự ấm áp đó.

Em chăm con giỏi lắm - câu nói đơn giản nhưng ít người nói được
Cùng san sẻ với vợ để gia đình luôn hạnh phúc. Ảnh: pinterest
Trấn Thành làm video chúc mừng bà xã Hari Won ra mv mới, "xóa tan" tin đồn rạn nứt vợ chồng.

Hãy trân trọng người đang nuôi nấng con của bạn. Những đứa trẻ sẽ không thể bình an và hạnh phúc nếu như không có mẹ của chúng bên cạnh. Bestie chúc cho hội chị em phụ nữ luôn nhận được sự thấu hiểu và đồng cảm của chồng, chúc cho các cánh mày râu sẽ có được một gia đình nhỏ ngập tràn sự sẻ chia, hạnh phúc.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie!

CÀNG CÃI CÀNG YÊU NẾU BIẾT ĐẾN NHỮNG NGUYÊN TẮC NÀY

Lúc mới yêu nhau các cặp đôi sẽ có xu hướng nhường nhịn nhau nhiều hơn. Sau hôn nhân vợ chồng lại thường “đùn đẩy” công việc và trách nhiệm cho đối phương. Chính lúc ấy tình cảm của họ sẽ bị thuyên giảm đi ít nhiều. Từ đây mà tình trạng đường ai nấy đi ngày càng nhiều.

Để hôn nhân luôn bền vững, dù có cãi vẫn không thể xa nhau thì các bạn cần biết những nguyên tắc sau: Mỉm cười cho qua những chuyện nhỏ, thảo luận sau khi cãi vã, nói ra những điều chưa hài lòng chứ đừng nên im lặng...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Chồng trẻ suốt 13 năm bón cơm cho vợ bệnh nặng, tình yêu ngôn tình trong đời thật
Scroll to top