11/12/2022 17:09

Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như "dã tràng se cát"

Võ Ngọc Minh Trang - Theo thethaovanhoa.vn Võ Ngọc Minh Trang

Suốt 1 năm qua, cô gái vô cùng tự hào nghĩ rằng do mình chăm sóc “mát tay” nên cây sen đá xanh tốt, không rụng mất một chiếc lá nào. Cuối cùng mới ngỡ ngàng phát hiện nó chỉ là cây giả mà thôi.

Mỗi người đều có cho mình những thú vui nho nhỏ trong cuộc sống, có người thích nuôi thú cưng, có người lại thích trồng hoa, nuôi cá cảnh,... Tuy nhiên, việc nuôi cá hay trồng cây, hoa đều tốn khá nhiều thời gian, còn đòi hỏi một số kiến thức nhất định. Vì vậy, từ nhiều năm trước trong giới trẻ đã rộ nên phong trào trồng sen đá, bởi giống cây này không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần để ở nơi có ánh nắng. Nhiều người đã đặt mua sen đá qua mạng, không may một số người nhận về câu chuyện “dở khóc dở cười” tưởng chừng như không thể xảy ra.

Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như dã tràng se cát
Sen đá được giới trẻ yêu thích bởi nó dễ chăm sóc và tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Ảnh: FB Gấu Nâu

>>> Xem thêm: Cô nàng chăm hai năm trời mới phát hiện mình đang nuôi cây giả

Như câu chuyện của một cô gái dưới đây, chăm chỉ trồng sen đá suốt 1 năm trời, sau đó “cười ra nước mắt” khi phát hiện sự thật phũ phàng. Cụ thể, trong khi đang chuẩn bị thay chậu mới cho cây sen đá yêu quý, cô gái đã phát hiện ra sự thật chua xót rằng nó là đồ giả, rễ cây được làm bằng dây thép, còn những chiếc lá xanh tốt hóa ra chỉ là nhựa.

Vậy mà 1 năm qua, cô vô cùng tự hào nghĩ rằng do mình chăm sóc “mát tay” nên cây sen đá xanh tốt, không rụng mất một chiếc lá nào. Cô gái còn chia sẻ do bản thân mua sen đá trên mạng, lúc giao đã có sẵn chậu, cô cũng không lấy cây ra để kiểm tra, cộng thêm cây sen đá nhựa này làm quá giống cây thật, bởi thế cô gái mới cần mẫn chăm sóc suốt 1 năm trời.

Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như dã tràng se cát
Trong lúc đổi chậu cho cây, cô gái phát hiện thì ra đây là sen đá làm bằng nhựa. Ảnh: Hội Khẩu Nghiệp
Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như dã tràng se cát
Sen đá nhựa làm rất tinh xảo, nếu không cẩn thận sẽ khó phân biệt được. Ảnh: FB Yêu Cây
Gái Việt giới thiệu với bố mẹ chồng Thổ Nhĩ Kỳ về trái cây quê nhà.

Cứ ngỡ chỉ mình cô gái trên rơi vào tình huống “dở khóc dở cười" này, hóa ra nhiều người cũng từng chăm sóc sen đá thời gian dài mới tá hỏa phát hiện nó là cây giả. Bên cạnh đó, dưới phần bình luận dân tình thi nhau khoe thành tích trồng sen đá, một số người đưa ra lời khuyên rằng sen đá ban đầu mua về sẽ hơi héo đi, sau đó mới xanh tốt lên dần, nếu thấy cây cứ xanh tươi mãi thì rất có thể là mua phải cây giả giống cô gái trên.

- Sen đá mới trồng chưa ra rễ mới thường héo lá dưới vì nó lấy nước từ lá tích trữ để nuôi cây, cứ xanh tươi mãi thì coi chừng mua phải đồ nhựa rồi đó. Sẵn khoe cây mình trồng ngày càng đẹp hơn, hơn cả lúc mới mua về.
- Tưởng có mỗi mình hóa ra nhiều người giống tôi thế.
- Theo kinh nghiệm hay mua sen đá của tôi, thì cây nào 1 năm mà vẫn xanh tốt không rụng lá nào thì là đồ giả hết nhé.

Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như dã tràng se cát
Nhiều người cũng rơi vào tình huống tương tự cô gái trong câu chuyện, tưởng mình chăm khéo, hóa ra là cây giả. Ảnh: Chụp màn hình FB Hội Khẩu Nghiệp
Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như dã tràng se cát
Nhiều người đã khoe thành quả chăm sóc sen đá "mát tay" khiến dân tình không khỏi ghen tị. Ảnh: FB Yêu Cây
Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như dã tràng se cát
Sen đá được nhiều người trang trí trong gia đình không chỉ vì nó dễ chăm sóc mà còn đem lại phong thủy tốt cho gia chủ. Ảnh: FB Lài Su

>>> Xem thêm: Từ Tuyệt Tình Cốc đến hồ sen: Trào lưu khoe thân đã biến nơi công cộng thành chốn riêng tư

Không chỉ có cô gái trên trồng phải sen đá nhựa, khoảng 2 năm trước cô bạn Caelie Wilkes sống ở Mỹ cũng rơi vào trường hợp tương tự, nhưng cay đắng hơn là cô nàng đã trồng cây sen đá nhựa tới 2 năm mới phát hiện ra.

Caelie Wilkes đã chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội và nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Cô bạn rất yêu quý cây sen đá, mỗi ngày Caelie đều lau lá, tưới một chút nước cho cây, đặt gần cửa sổ để nó đón nắng mặt trời. Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa thế kia nhưng không may khi định chuyển chậu cho cây, Caelie mới nhận ra nó toàn là xốp và nhựa.

Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như dã tràng se cát
Caelie Wilkes đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, nhiều người cho biết cũng từng rơi vào trường hợp tương tự. Ảnh: Chụp màn hình FB Caelie Wilkes
Chăm sóc sen đá suốt 1 năm, cô gái mới phát hiện như dã tràng se cát
Phần rễ cây thì ra chỉ là xốp, thân cây được dùng keo dính để dán chặt với lớp cát bên dưới. Ảnh: FB Caelie Wilkes

Có lẽ câu chuyện của hai cô gái khá buồn cười khi tốn cả 1-2 năm trời chỉ để chăm sóc cho một cái cây nhựa. Tuy nhiên, bên cạnh đó 2 cô gái cũng khá chạnh lòng vì cảm giác giống như bị lừa, thêm vào đó là tốn công chăm sóc nhưng lại không thu được kết quả gì. Bạn đã từng rơi vào tình huống nào “dở khóc dở cười” do mua hàng trên mạng chưa? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những bài viết đời sống thú vị trên Bestie nhé!

MẸO PHÂN BIỆT CÂY SEN ĐÁ THẬT VÀ CÂY LÀM BẰNG NHỰA

Để không rơi vào tình huống “cười ra nước mắt” giống cô gái trên, khi mua sen đá nhất là mua qua mạng, chúng ta phải quan sát thật kĩ lá cây. Dù làm tinh xảo đến đâu, nếu để ý kĩ chúng ta sẽ phát hiện phần chóp đỏ trên lá cây sen đá thật sẽ trải đều hơn và có độ loang màu, trong khi cây giả thì đậm hơn. 

Tiếp theo, để chắc chắn hơn chúng ta nên kiểm tra phần rễ cây sen đá, nên làm nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến cây. Cây thật các lá thường chụm vào với nhau, còn cây giả để trong đẹp mắt người ta thường làm cho bành ra, để nhìn cây hoành tráng hơn. Tốn công chăm sóc nhưng lại không thu lại kết quả gì thực sự là trải nghiệm không mấy vui vẻ, vì vậy chúng ta nên lựa chọn những nơi uy tín để mua sen đá nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top