11/20/2022 15:02

Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y

Vân Hà - Theo thethaovanhoa.vn Vân Hà

Hiến tóc cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y đã trở thành một việc làm ý nghĩa được nhiều người biết đến. Như vừa qua câu chuyện của một em gái khiếm thị đã tình nguyện hiến mái tóc của mình cũng nhận về nhiều sự quan tâm.

Mới đây trên MXH truyền tay nhau một đoạn clip nhận về nhiều sự quan tâm từ dân tình, cụ thể, xuất hiện tại một tiệm làm tóc, em gái với gương mặt phúc hậu có yêu cầu được hiến mái tóc của mình cho những bệnh nhân mắc căn bệnh nan y. Thế nhưng, điều khiến người xem xúc động nhất chính là cô bé này là một người khiếm thị.

Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y
Mái tóc đã được cô bé nuôi dưỡng trong suốt nhiều năm nay cắt tặng cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ảnh: 1900hairsalonn

>> Xem thêm: Xoài Non giản dị về thăm quê nhà, nhớ lại kỉ niệm bên cạnh gia đình

Giới thiệu về bản thân, cô gái nhỏ bẽn lẽn "cháu đang học ở trường hội người mù ạ", câu nói khiến anh thợ cũng phải bất ngờ hỏi lại 2 lần để xác nhận. Nói về lý do vì sao có quyết định này, chẳng cần đắn đo hay suy nghĩ cô bé đáp: "Tại các bạn mắc bệnh hiểm nghèo không có tóc ạ".

Thế đấy, đơn giản vì biết những bạn khác không có tóc, em đã sẵn sàng cắt bỏ đi mái tóc dài nuôi dưỡng hơn 10 năm nay để san sẻ cho những ai đang cần tới nó. Khi được hỏi có tiếc không thì cô bé nhẹ nhàng lắc đầu, bởi chỉ cần gửi đến những bạn có hoàn cảnh không may mắn ấy thì em hoàn toàn không tiếc nuối.

Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y
Cô bé nở một nụ cười hiền hậu, dù đôi mắt em không thấy nhưng tấm lòng em luôn sáng. Ảnh: 1900hairsalonn

Cô bé cũng rất khiêm tốn khi nhận xét về mình, em cho biết bản thân chẳng giỏi gì cả, chỉ biết nấu ăn dù đôi mắt chẳng thấy ánh sáng. Đoạn clip ngay sau đó nhận về nhiều sự động viên và khen ngợi hết lời cho cô bé, đa số đều ngưỡng mộ vì việc làm của em, nhiều người còn để lại bình luận "tâm em còn sáng hơn nhiều người mắt sáng". 

Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y
Mái tóc của em nhỏ sau khi cắt ngắn. Ảnh: 1900hairsalonn
Em nhỏ bị khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y

Việc hiến tóc đã trở thành một hoạt động ý nghĩa được nhiều người biết tới. Dù là giới trẻ hay người già, người bình thường hay khuyết tật đều mong muốn được cống hiến một phần sức lực của mình để giúp đỡ bệnh nhân nan y. Như cách đây không lâu, câu chuyện của cụ Phạm Thị Lan (93 tuổi) cũng đã khiến nhiều người cảm phục.

Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y
Cụ Lan đã có một mái tóc bạc đẹp như tơ. Ảnh: Thanh niên

Chị Đỗ Tuyết Minh - cháu của cụ Lan cho biết vì thấy bà đã lớn tuổi mà bộ tóc dài đến chân gây khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày nên chị đã "dụ" bà mang đi bán hoặc giữ làm kỉ niệm. Tuy nhiên, sau khi biết đến chương trình hiến tóc cho bệnh nhân ung thư thông qua một người bạn, chị Minh liền ngỏ ý với cụ Lan và cụ đã lập tức đồng ý. 

Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y
Dù đã 93 tuổi nhưng cụ chỉ mới cắt tóc được 3 lần. Ảnh: Thanh niên
Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y
Cháu gái của cụ Lan chính là người đã ngỏ ý bà mang tóc hiến cho những bệnh nhân mắc bệnh. Ảnh: Thanh niên

Từ khi đưa ra quyết định hiến tóc, các thành viên trong nhà đều rất ủng hộ, mọi người giúp cụ gội sạch, tết tóc cẩn thận rồi mới cắt, sau đó gói ghém phần tóc chỉn chu và gửi tặng cho thư viện tóc. Chia sẻ trên Thanh niên, cụ Lan cho biết vì thích mái tóc dài óng ả nên suốt 93 năm qua số lần cắt tóc chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Mái tóc hiện tại đã được cụ nuôi từ khi còn là con gái, đến nay khi làm việc ý nghĩa này cụ mong rằng mái tóc của mình có thể giúp đỡ được ai đó. Với thành viên trong gia đình, cụ Lan là người bà, người mẹ có tấm lòng nhân hậu và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y
Cụ Lan cho biết cảm thấy rất vui vì đã giúp được ai đó. Ảnh: Webtretho 
Khâm phục bé gái khiếm thị hiến tóc cho bệnh nhân nan y
Mọi người trong gia đình giúp cụ Lan gội sạch tóc. Ảnh: Webtretho

>> Xem thêm: "Mẹ chồng U60" khoe ảnh gia đình, làm mẹ đơn thân cũng không sao

Đôi khi những việc làm tưởng chừng như là nhỏ nhưng lại có thể giúp đỡ cho biết bao nhiêu người. Chúc cho cô bé khiếm thị và cụ Lan trong câu chuyện trên sẽ có thật nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống. Nếu là bạn, bạn có tình nguyện hiến mái tóc của mình không? Chia sẻ với Bestie nhé!

Đọc thêm nhiều video hay, hấp dẫn tại Bestie

CHO ĐI LÒNG TỐT SẼ NHẬN LẠI ĐƯỢC YÊU THƯƠNG

Những tấm lòng nhân ái biết nghĩ cho người trước rồi mới nghĩ đến mình là điều vô giá, đáng trân trọng và là cội nguồn cho tinh thần nhân văn của đất nước, con người Việt Nam. Câu chuyện của 2 nhân vật trên là một ví dụ điển hình. 

Do đó, đức tính này cần được khuyến khích và nhân rộng để xây dựng một xã hội tốt đẹp. Nếu ai đó cần giúp đỡ, bạn không giúp được thì có thể nhờ người khác. Vì còn điều gì quý giá hơn là được giúp đỡ kịp thời. Hơn hết, khi cho đi lòng tốt chính bạn sẽ được nhận lại sự yêu thương, quý trọng từ mọi người.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top